Những cách bảo quản thực phẩm đơn giản

(PLO) - Bằng những cách bảo quản dưới đây, thực phẩm sẽ tươi ngon và để được lâu hơn.
Hành lá bảo quản được lâu hơn trong chai nhựa Hành lá bảo quản được lâu hơn trong chai nhựa

Bảo quản táo bằng giấy gói

Bạn có thể bọc những quả táo nguyên lành với giấy xi-măng, không dùng giấy báo. Nếu muốn trữ táo số lượng lớn, bạn có thể trải táo ra và che từng tầng quả với một lớp giấy. Cất chúng ở nơi tối, thoáng mát.

Dùng rơm, đất sét bảo quản dưa hấu

Dưa hấu là món ăn tráng miệng ưa thích của nhiều gia đình, các bạn nhớ rằng dưa hấu tốt nhất nên được bảo quản trong hầm ở nhiệt độ 2 độ C. Nếu không có điều kiện, hãy bọc dưa trong vải, treo trong lưới hoặc đặt lên kệ, nhồi rơm bao xung quanh. 

Cũng có thể bọc dưa hấu bằng đất sét hoặc sáp, hay đặt trong thùng đựng tro. Dưa hấu bảo quản được lâu hơn trong bóng tối, trên đệm mềm, thỉnh thoảng lật qua lại.

Dùng chai nhựa bảo quản hành lá

Hành lá được dùng phổ biến trong hầu hết các món ăn người Việt và không thể thiếu trong tủ bếp. Một cách đơn giản để bảo quản hành lá là rửa sạch, để ráo nước, cắt nhỏ và cất trong chai nhựa. Hành cần để thật khô ráo trước khi cho vào tủ đá. Nếu làm đúng, bạn có thể bảo quản hành lá theo cách này tới nửa năm.

Bảo quản cần tây, súp lơ, xà lách bằng giấy bạc

Chỉ cần lấy giấy bạc bọc hoàn toàn cần tây, súp lơ hoặc rau xà lách rồi cất, chúng sẽ được giữ tươi trong 2-3 tuần, thậm chí lâu hơn.

Dùng đá bảo quản cá

Không nên bỏ cá vào túi nilon khi cá còn sống, trước hết hãy sơ chế và đánh vảy. Tủ lạnh bình thường không thể giữ cá tươi, hãy cho cá vào thùng đá, chúng sẽ được bảo quản nguyên vẹn tới 2-3 ngày./.

TN (tổng hợp)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Ngày gia đình của những người con xa nhà

Ngày gia đình của những người con xa nhà
(PLVN) - Xa gia đình vì nhiều lý do khác nhau, nhưng vào Ngày Gia đình Việt Nam, nhiều người đều bày tỏ mong muốn gia đình luôn khỏe mạnh, chờ ngày được đoàn tụ bên người thân.

Một số xu hướng mới về đào tạo, nghiên cứu trong kỹ thuật năng lượng, điện tử và tự động hóa

Các báo cáo xuất sắc được tôn vinh và trao chứng nhận bài báo xuất sắc trong hội nghị.
(PLVN) - Ngày 14/6/2022, Khoa Điện và Khoa Điện tử Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội đã tổ chức Hội nghị khoa học “Một số xu hướng mới về đào tạo, nghiên cứu trong kỹ thuật năng lượng, điện tử và tự động hoá”. PGS.TS. Phạm Văn Bổng - Phó Hiệu trưởng nhà trường chủ trì hội nghị.

5 điều người dân cần biết liên quan đến thẻ CCCD gắn chip

5 điều người dân cần biết liên quan đến thẻ CCCD gắn chip
(PLVN) - Nếu biết đối tượng sử dụng Căn cước công dân (CCCD) của người khác để mở tài khoản và sử dụng vào các hoạt động trái pháp luật mà không tố giác thì có thể bị xử lý theo pháp luật. Mức xử phạt tùy vào việc đối tượng vi phạm mức độ ít nghiêm trọng, nghiêm trọng, rất nghiêm trọng hay đặc biệt nghiêm trọng...

Những biển cấm đổ rác 'vô dụng'

Dưới biển cấm đổ rác là rác.
(PLVN) -  Ngay giữa lòng Thủ đô Hà Nội, dù là đường nhỏ hay trên những trục đường chính, ai cũng có thể bắt gặp những điểm tập kết rác tự phát ngay phía dưới những biển cấm đổ rác.

Thời tiết các khu vực trong cả nước tuần này

Thời tiết các khu vực trong cả nước tuần này
(PLVN) - Ngày 28-29/7, Bắc Bộ ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng vùng núi Bắc Bộ đêm 28/6 có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Từ chiều tối 29/6-1/7, Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có mưa rất to...