Những bước tiến ngoạn mục của công ty Luật SMiC

Năm 2009, cùng với 9 “đàn anh” trong nghề, Thạc sỹ- Luật sư  Trịnh Văn Quyết, Giám đốc Công ty Luật SMiC bước lên bục vinh quang nhận giải thưởng “hãng luật tiêu biểu của năm” trong sự ngỡ ngàng của nhiều đồng nghiệp bởi sự thành công quá nhanh chóng của một công ty Luật 100% người Việt. 3 năm sau, năm 2011, SMiC lại khiến giới luật sư phải trầm trồ khi đón nhận bằng khen do Thủ tướng Chính phủ trao tặng.

Năm 2009, cùng với 9 “đàn anh” trong nghề, Thạc sỹ- Luật sư  Trịnh Văn Quyết, Giám đốc Công ty Luật SMiC bước lên bục vinh quang nhận giải thưởng “hãng luật tiêu biểu của năm” trong sự ngỡ ngàng của nhiều đồng nghiệp bởi sự thành công quá nhanh chóng của một công ty Luật 100% người Việt. 3 năm sau, năm 2011, SMiC lại khiến giới luật sư phải trầm trồ khi đón nhận bằng khen do Thủ tướng Chính phủ trao tặng.

Và không chỉ có vậy, SMiC giờ đây là một hãng luật uy tín, danh tiếng đã vượt xa khỏi biên giới với sự hiện diện tại Châu Á và tới đây là Hoa Kỳ. Những bước tiến ngoạn mục của Công ty Luật SMiC là minh chứng sống động cho uy tín của giải thưởng “Hãng luật & luật sư của năm” do Bộ Tư pháp, Báo Pháp luật Việt Nam khởi xướng lần đầu tiên vào năm 2009 - nay là giải thưởng “Hãng luật & luật sư tiêu biểu” được Thủ tướng Chính phủ đồng ý cho tổ chức thành giải thưởng chính thống hàng năm.

Công ty Luật SMiC làm việc với Đoàn cán bộ tư pháp Lào sang thăm Việt Nam.
Công ty Luật SMiC làm việc với Đoàn cán bộ tư pháp Lào sang thăm Việt Nam.

Hội tụ anh tài

Cái tin Lê Thành Vinh, một luật sư sinh năm 1979, giỏi giang, vừa hoàn thành bậc học Tiến sỹ luật tại Úc về “đầu quân” cho Công ty luật SMiC khiến báo giới cũng phải…xôn xao. Nhiều tờ báo phỏng vấn anh vì sao lại về SMiC trong khi anh có thể lựa chọn nhiều hãng luật quốc tế đang rất thiếu người tài ở Việt Nam.

Trả lời câu hỏi khó này, Luật sư Vinh giản dị cho biết anh đã gắn bó với SMiC từ năm 2005, trước khi đi làm tiến sỹ ở Úc. Thời gian anh học tập ở Úc, SMiC vẫn thường xuyên quan tâm tới anh và anh cũng hợp tác chặt chẽ với SMiC trong những thương vụ SMiC làm đại diện pháp lý cho các công ty đa quốc gia.

Với những thành tích vượt trội, SMiC đã nhận được nhiều bằng khen, nhiều giải thưởng lớn. Đặc biệt, năm 2011 SMiC đã được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen. Năm 2009, SMiC là 1 trong 10 hãng luật được vinh danh “Hãng luật tiêu biểu của năm” do Bộ Tư pháp, Báo Pháp luật Việt Nam trao tặng.

“Chúng tôi có chung tầm nhìn và quyết tâm đưa SMiC trở thành một hãng luật hàng đầu tại Việt Nam và khu vực. Đó là lý do tôi tiếp tục gắn bó lâu dài với SMiC sau khi trở về nước để cùng với các anh em đưa SMiC phát triển lên những tầm cao mới”, Luật sư Vinh khẳng định. 

Lê Thành Vinh không phải là người tài duy nhất đã chọn SMiC. Cách đây không lâu, TS Luật học Lê Đình Vinh đang công tác trong Tổ thư ký của Bộ trưởng Bộ Tư pháp cũng về đầu quân cho SMiC với cương vị Phó tổng giám đốc.

Đội ngũ luật sư, chuyên gia tư vấn đông đảo, có trình độ cao, am hiểu pháp luật và thực tiễn kinh doanh chính là lợi thế vượt trội của SMiC. Với đội ngũ nhân sự giỏi, uy tín, SMiC luôn mang đến cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước những giải pháp tư vấn toàn diện, hữu hiệu khi tiến hành đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam.

Hàng trăm doanh nghiệp trong và ngoài nước, trong đó có rất nhiều tập đoàn, tổng công ty lớn như Tập đoàn Sông Đà, TCty Viglacera, Tập đoàn Phú Thái, Ngân hàng Công thương Việt Nam (VietinBank), Tập đoàn Doosan (Hàn Quốc), Tập đoàn Dệt lụa Thượng Hải (Trung Quốc),… đang là những khách hàng thường xuyên sử dụng các dịch vụ tư vấn pháp lý của SMiC.

“SMiC là một công ty luật mà mọi nguồn lực từ nhân sự cho đến tài chính đều hoàn toàn từ trong nước nhưng trình độ đều đạt đến mặt bằng quốc tế ”, ông Phạm Đình Đoàn - Chủ tịch HĐQT, Tổng Gián đốc Cty CP Tập đoàn Phú Thái, đơn vị đang sử dụng dịch vụ tư vấn pháp lý của SMiC - nhận định.

Còn luật sư Đỗ Ngọc Thịnh, Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Liên đoàn Luật sư Việt Nam thì cho rằng SMiC đã dám đi vào những lĩnh vực khó và phức tạp tại Việt Nam. Vì vậy, SMiC đã thành công khi đáp ứng được các nhu cầu về pháp lý trong giai đoạn đất nước ta đang phát triển nền kinh tế thị trường .

Đồng quan điểm này, bà Đỗ Hoàng Yến, Vụ trưởng Vụ Bổ trợ tư pháp (Bộ Tư pháp) cũng đánh giá cao SMiC về chiến lược phát triển và cho rằng với uy tín, chất lượng hoạt động của mình, SMiC sẽ còn tiến xa hơn nữa, không chỉ thành công tại thị trường trong nước mà còn trong khu vực và trên thế giới.

Triết lý kinh doanh gắn liền với lợi ích của khách hàng, cộng đồng

Sự am hiểu của SMiC về nhu cầu của khách hàng để đưa ra những tư vấn pháp lý chuẩn xác và phù hợp dựa trên một triết lý cơ bản trong văn hóa của công ty, đó là không coi doanh nghiệp như khách hàng thuần túy, mà xem như những người bạn, đối tác đồng hành.

Đây cũng là triết lý kinh doanh xuyên suốt của SMiC ngay từ những ngày đầu thành lập (năm 2000). Người sáng lập SMiC và cũng là người đóng vai trò quyết định đưa SMiC tới đỉnh cao hôm nay – Thạc sỹ Luật học Trịnh Văn Quyết – Tổng giám đốc SMiC cho biết từ khi SMiC là một văn phòng luật sư hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực tư vấn về luật doanh nghiệp, đầu tư, sở hữu trí tuệ và quản lý cho các doanh nghiệp, tổ chức, khách hàng trong và ngoài nước tới khi trở thành một công ty TNHH luật chưa bao giờ đi “chệch” khỏi trục tâm này.

“Khách hàng đến với SMiC vì họ mong muốn được hưởng những phương án tối ưu giúp cho doanh nghiệp kinh doanh hiệu quả. SMiC không chỉ dừng lại với vai trò của một công ty tư vấn, cung cấp các dịch vụ ngắn hạn rồi thôi, mà hơn thế nữa phải trở thành một đối tác lâu dài và đáng tin cậy, cùng đồng hành và phát triển với doanh nghiệp đó. Vậy để thực sự đáp ứng tốt nhu cầu của khách hàng, việc duy trì được mối quan hệ hợp tác bền lâu là điều kiện thiết yếu", Ths Trịnh Văn Quyết chia sẻ. “Chúng tôi không bao giờ đặt một điều kiện nào đó khi khách hàng tìm đến tư vấn, mà đầu tiên chúng tôi quan tâm đó là liệu có giúp được khách hàng đó vượt qua những trở ngại pháp lý mà họ gặp phải hay không”.

Luật sư Trịnh Văn Quyết trong buổi lễ trao tặng 200 triệu đồng cho nhà văn hóa thôn An Lão, Vĩnh Thịnh, Vĩnh Phúc
Luật sư Trịnh Văn Quyết trong buổi lễ trao tặng 200 triệu đồng cho nhà văn hóa thôn An Lão, Vĩnh Thịnh, Vĩnh Phúc

Tinh thần của người đứng đầu SMiC đã trở thành phương châm hành động của tập thể SMiC, vì thế, ở SMiC không có bóng dáng của cái tôi cá nhân, thành công của cái tôi cá nhân bao giờ cũng mang bóng dáng của một tập thể gắn kết, cùng chung một quan điểm phát triển.

Bởi thế, với Tổng giám đốc Trịnh Văn Quyết thì sự thành công của SMiC không chỉ tính bằng số lượng khách hàng và doanh thu mà còn thể hiện ở việc SMiC đã tạo dựng được một môi trường làm việc vừa chuyên nghiệp, hiện đại nhưng vừa thân thiện để thu hút và “giữ” được đội ngũ nhân sự chất lượng cao. “SMiC không chỉ đơn thuần là một công ty mà còn là một tổ ấm, một ngôi nhà chung của toàn bộ cán bộ công nhân viên”, Tổng giám đốc Trịnh Văn Quyết khẳng định.

Hơn thế, như Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Đức Chính nhìn nhận thì ngoài hoạt động chuyên môn, SMiC còn là một trong những đơn vị đi đầu trong các hoạt động xã hội như hoạt động thể dục thể thao, tài trợ học bổng cho sinh viên trường luật, tham gia tích cực các hoạt động đào tạo trao đổi kinh nghiệm trong lĩnh vực pháp luật và các hoạt động từ thiện xã hội. Đây chính là những giá trị to lớn mà SMiC đem lại cho cộng đồng.

“Giải thưởng «Hãng luật tiêu biểu của năm» đã thôi thúc SMiC phát triển mạnh mẽ hơn nữa. SMiC chúng tôi đã hoạt động hơn 10 năm và đã có thị phần nhất định trong giới luật sư với một lượng khách hàng đông đảo. Sau khi nhận giải thưởng là hãng luật tiêu biểu của năm chúng tôi nhận thấy khách hàng cũ tin tưởng hơn khách hàng mới đến với chúng tôi nhiều hơn và chúng tôi tự hào nhìn thấy điều đó cũng như luôn tâm niệm phải hoạt động tốt hơn nữa, sao cho xứng đáng với sự tôn vinh xã hội dành cho mình”, TGĐ Trịnh Văn Quyết chia sẻ.

Thanh Lương

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.