Những bức ảnh được cho là chụp mẹ nhà lãnh đạo Kim Jong-un

Truyền thông Nhật Bản công bố một số bức hình chụp người được cho là bà Ko Yong-hui, mẹ của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, năm 1973.

Bà Ko Yong-hui (Cao Anh Cơ) tới Nhật Bản tháng 7-9/1973 với tư cách một nghệ sĩ múa của Đoàn Văn công Mansudae của thủ đô Bình Nhưỡng. Tờ Mainichi của Nhật cho biết một người tiếp xúc với bà trong chuyến thăm đó đã lưu giữ những bức ảnh.

Những bức ảnh chụp bà Ko trong chuyến lưu diễn tại Nhật Bản được đánh giá là cực hiếm và các chuyên gia cho rằng đây là những ảnh tư liệu hết sức quý giá. Bà Ko qua đời năm 2004. 

Giáo sư Masatsugu Hashimoto, chuyên gia về hình ảnh của Đại học Nha khoa Tokyo, khẳng định người phụ nữ trong những bức ảnh vừa được tìm thấy giống bà Ko.

Bà Ko là người gốc Triều Tiên sinh ra tại khu Tsuruhashi, thành phố Osaka, Nhật Bản vào năm 1952. Bà được cho là đã chuyển đến Triều Tiên sinh sống khi còn nhỏ. Bà sau đó kết hôn với ông Kim Jong-il và sinh được hai người con là Kim Jong-un và Kim Yo-jong.

Người phụ nữ được cho là mẹ của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (trái) chụp trong chuyến đi tớiNhật với tư cách một nghệ sĩ múa của Đoàn Kịch nghệ Mansudae năm 1973. Ảnh:Mainichi Shimbun.

Người phụ nữ được cho là mẹ của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un chụp trong chuyến đi tớiNhật năm 1973. Ảnh:Mainichi Shimbun.

Trong chuyến thăm Nhật Bản năm 1973, bà Ko đã tham gia biểu diễn cùng Đoàn Văn công Mansudae ở Tokyo, Nagoya, Osaka và nhiều thành phố khác.

Những bức ảnh vừa được phát hiện được cho là chụp trong lúc bà Ko nghỉ ngơi giữa các buổi lưu diễn của đoàn. Trong những bức ảnh này, bà mặc trang phục giản dị và luôn mỉm cười.

Những thông tin về bà Ko hiếm khi được công bố và người dân Triều Tiên hầu như không biết gì về bà. "Thậm chí ngay cả ở Nhật Bản cũng có rất ít ảnh về bà Ko. Từ trước đến nay tôi chưa từng thấy một bức ảnh nào chụp rõ bà ấy trong cuộc sống đời tư", phó giáo sư Atsuhito Isozaki tại đại học Keio, Nhật Bản, một người hiểu biết về chính trị Triều Tiên, nhận xét.

An Hồng
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Áo đề xuất công nhận "cái chết êm ái"

Áo đề xuất công nhận "cái chết êm ái". Ảnh: Motortion/Getty Images/iStockphoto
(PLVN) - Chính phủ liên bang của Áo đã đệ trình một dự thảo luật cho phép hỗ trợ người lớn bị bệnh nặng "chết êm ái", Thủ tướng liên bang cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Bảy.

Kinh nghiệm giữ vững 'vùng xanh' của châu Âu

“Vùng đỏ sẫm” hiện áp dụng các lệnh hạn chế đi lại nghiêm ngặt nhất.
(PLVN) -  Liên minh châu Âu được coi là “nhà tiên phong” trong việc áp dụng chiến lược phân “vùng xanh” để đẩy lùi dịch bệnh. Có thể thấy, kết quả của sự vận hành các “vùng xanh” hiệu quả là nhiều nước châu Âu đã tái khởi động được ngành du lịch, đẩy mạnh giao thương kinh tế và tổ chức nhiều sự kiện lớn tầm cỡ quốc tế.

Xúc động lễ chia tay bà Angela Merkel

Bà Angela Merkel được ca ngợi là "Tháp Eiffel" của EU. Ảnh: Reuters
(PLVN) - Bà Angela Merkel được ca ngợi là "Tháp Eiffel" của Liên minh châu Âu (EU) tại hội nghị thượng đỉnh lần thứ 107 và có thể là cuối cùng của nhà lãnh đạo này. 

Mỹ tiêu diệt một thủ lĩnh Al-Qaeda

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Quân đội Mỹ một cuộc không kích ở phía tây bắc Syria đã tiêu diệt một trong những lãnh đạo của tổ chức khủng bố Al-Qaeda, Bộ Tư lệnh Trung ương Mỹ cho biết trong một tuyên bố.