Nhựa Tiền Phong khánh thành “Cầu nối yêu thương” số 80 tại tỉnh Điên Biên

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Công ty Cổ phần Nhựa Thiếu niên Tiền Phong (Nhựa Tiền Phong) vừa tổ chức lễ khánh thành Cầu nối yêu thương số 80 tại bản Co En, xã Ẳng Cang, huyện Mường Ảnh, tỉnh Điện Biên.
Các đại biểu cắt băng khánh thành cầu số 80. Các đại biểu cắt băng khánh thành cầu số 80.

Là bản nghèo của xã Ẳng Cang, huyện Mường Ảng, bản Co En có hầu hết nhân khẩu là người dân tộc Thái, sinh sống chủ yếu vào phát nương làm rẫy. Cây cầu độc đạo duy nhất nối giữa Bản với trung tâm xã đã xuống cấp nghiêm trọng khiến đời sống người dân nơi đây thêm phần cơ cực, các em học sinh đến trường cũng hết sức vất vả.

Do vậy, ngay sau khi khảo sát, Nhựa Tiền Phong đã cùng nhà thầu nhanh chóng lên phương án và triển khai ngay xây dựng cây cầu mới với mong muốn các em có thể sớm được đến trường trong điều kiện tốt nhất.

Nhựa Tiền Phong khánh thành “Cầu nối yêu thương” số 80 tại tỉnh Điên Biên ảnh 1

Cây cầu có tổng kinh phí đầu tư hơn 1,5 tỷ đồng.

Cây cầu này có kết cấu bê tông liên hợp, rộng 4m và có đường dẫn 2 bên dài gần 40m với kinh phí đầu tư hơn 1,5 tỷ đồng, trong đó có sự đồng hành tài trợ 300 triệu đồng của Ngân hàng Vietinbank chi nhánh Ngô Quyền, Hải Phòng.

Tại buổi lễ, lãnh đạo địa phương đã thay mặt chính quyền và ngườii dân gửi lời cảm ơn đến các đơn vị tài trợ, đặc biệt là Công ty cổ phần Nhựa Thiếu niên Tiền Phong đã giúp niềm mong mỏi của bà con thành hiện thực. Cây cầu không chỉ có ý nghĩa về mặt giao thông, tạo con đường đi lại an toàn mà còn là “cầu nối tương lai”, giúp bà con phát triển kinh tế xã hội, tạo tiền đề vững chắc cho tương lai của các em nhỏ.

Nhựa Tiền Phong khánh thành “Cầu nối yêu thương” số 80 tại tỉnh Điên Biên ảnh 2

Ông Chu Văn Phương - Tổng giám đốc Nhựa Tiền Phong phát biểu tại lễ khánh thành.

Ông Chu Văn Phương, Tổng giám đốc Nhựa Tiền Phong chia sẻ: “Cuối năm 2017, Nhựa Tiền Phong đã trao tặng cây cầu đầu tiên dành tặng các em nhỏ và người dân xã Pá Khoang tỉnh Điện Biên. Sau 5 năm triển khai, cây cầu thứ 80 trong chương trình tiếp tục được dành tặng cho mảnh đất anh hùng của miền Tây Bắc. Cây cầu Co En là một dấu ấn ý nghĩa vì không chỉ thể hiện được tinh thần tương thân tương ái của Nhựa Tiền Phong trong đại dịch mà còn là tấm lòng của doanh nghiệp dành cho Điện Biên với mong muốn tiếp tục lan toả niềm hạnh phúc và vun đắp tương lai cho các em nhỏ nơi đây.

Nhựa Tiền Phong tin tưởng rằng cây cầu mới sẽ góp phần cho cuộc sống nơi đây thêm khởi sắc, kinh tế đủ đầy và những bước chân nhỏ bé của các em sẽ tiến xa hơn với những hoài bão lớn, xây dựng Tổ quốc thêm giàu đẹp, phồn vinh”.

Nhựa Tiền Phong khánh thành “Cầu nối yêu thương” số 80 tại tỉnh Điên Biên ảnh 3

Lãnh đạo Nhựa Tiền Phong trao quà cho các hộ khó khăn xã Ẳng Cang.

Tại buổi lễ, Nhựa Tiền Phong cũng trao tặng 40 suất học bổng cho các em học sinh nghèo cấp 1, cấp 2 và 40 suất quà cho các gia đình khó khăn của xã Ẳng Cang để có thể mang lai niềm vui trọn vẹn cho người dân trong ngày đặc biệt này.

Hướng tới kỷ niệm 68 năm ngày chiến thắng Điện Biện Phủ, Nhựa Tiền Phong cũng tổ chức chương trình “Điện Biên Phủ trong em” cho 100 em nhỏ cấp 1 và cấp 2 của xã Ẳng Cang, để các em nhỏ hiểu thêm về lịch sử hào hùng của dân tộc qua những câu chuyện kể và các hoạt động giao lưu về chiến dịch Điện Biên Phủ năm 1954.

Nhựa Tiền Phong khánh thành “Cầu nối yêu thương” số 80 tại tỉnh Điên Biên ảnh 4

Nhân dịp này, Nhựa Tiền Phong đã trao tặng 40 suất quà cho các gia đình khó khăn.

Đồng thời, đại diện lãnh đạo Công ty đến thăm và trao tặng quà cho 2 hộ gia đình có công với cách mạng để bày tỏ sự biết ơn tới công lao của các thương binh, gia đình liệt sĩ đã có nhiều đóng góp to lớn cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc.

Nguyên An
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Doanh nhân Lê Việt Hùng: 'Thuyền trưởng' tài ba của VietGroup

Chủ tịch Hội đồng quản trị VietGroup Lê Việt Hùng.
(PLVN) - Không chỉ có vai trò là người “khai sinh” ra VietGroup, ông còn là người tiên phong trong việc đưa các tập đoàn du lịch hàng đầu thế giới đến với thị trường du lịch Quảng Bình. Đó chính là người sáng lập kiêm Chủ tịch Hội đồng quản trị VietGroup Lê Việt Hùng.

Tuổi trẻ biên phòng tiếp bước cha anh, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ

Tuổi trẻ biên phòng tiếp bước cha anh, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ
(PLVN) - Đoàn Thanh niên Bộ đội biên phòng (BĐBP) Sóc Trăng vừa tổ chức Đại hội lần thứ VI, giai đoạn 2022 - 2027. Đến dự có Đại tá Nguyễn Quốc Cường Phó Chủ nhiệm Chính trị BĐBP Việt Nam cùng lãnh đạo Đảng ủy, Bộ Chỉ huy BĐBP Sóc Trăng; lãnh đạo Tỉnh đoàn và 75 đoàn viên.

Công bố Quyết định của Giám đốc Công an tỉnh Nam Định

Công bố Quyết định của Giám đốc Công an tỉnh Nam Định
(PLVN) - Sáng 27/6, tại trụ sở Đảng ủy, HĐND, UBND xã Giao Tiến, huyện Giao Thủy, Công an tỉnh Nam Định tổ chức Lễ công bố các Quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an và Giám đốc Công an tỉnh về tổ chức bộ máy và công tác cán bộ Công an xã chính quy.

Đoàn cán bộ cấp cao SKBBL làm việc tại NHCSXH

Tổng Giám đốc Dương Quyết Thắng tiếp ông ARJUN PRASAD POKHAREL - Thứ trưởng Bộ Công Thương và Vật tư Nepal.
(PLVN) - Trong khuôn khổ quan hệ thành viên Hiệp hội tín dụng Nông nghiệp nông thôn Châu Á - Thái Bình Dương (APRACA), diễn ra mới đây tại Hà Nội, Tổng Giám đốc NHCSXH Dương Quyết Thắng đã có buổi tiếp xã giao chào mừng Đoàn cán bộ cấp cao của Tổ chức tài chính vi mô phát triển nông dân nhỏ Nepal (SKBBL), do ông ARJUN PRASAD POKHAREL - Thứ trưởng Bộ Công Thương và Vật tư làm Trưởng đoàn.

Lâm Đồng: Tập trung giải quyết các vụ việc khiếu nại kéo dài, phức tạp

Cử tri xã Lộc An (huyện Bảo Lâm) nêu kiến nghị đến đoàn ĐBQH tỉnh tại buổi tiếp xúc cử tri.
(PLVN) - Nhằm nâng cao hiệu quả trong công tác tiếp công dân, giải quyết các khiếu nại, tố cáo trong thời gian tới, tỉnh Lâm Đồng đề ra nhiều giải pháp như: Tập trung giải quyết các vụ việc mới phát sinh kịp thời, hạn chế thấp nhất đơn thư quá hạn; chủ động ra soát, giải quyết các vụ việc đông người, kéo dài, phức tạp; đồng thời phát huy hơn nữa trách nhiệm của những người đứng đầu.

Cải thiện đời sống người dân là một hành trình chỉ có điểm khởi đầu mà không có điểm kết thúc

Cải thiện đời sống người dân là một hành trình chỉ có điểm khởi đầu mà không có điểm kết thúc
(PLVN) -  Đó là một trong những nội dung trọng tâm được ông Lê Tiến Châu, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam nhấn mạnh tại Hội nghị tập huấn công tác tổ chức vận động quyên góp cứu trợ do Mặt trận chủ trì theo Nghị định số 93 và tập huấn nâng cao năng lực triển khai cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” giai đoạn 2021-2025 do Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam vừa tổ chức tại TP Cần Thơ.

Lai Châu sẵn sàng cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022

 Đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo do Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Ngô Thị Minh làm việc với Ban Chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tỉnh Lai Châu
(PLVN) -  Sáng 27/6, Đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo do Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Ngô Thị Minh làm Trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra và làm việc với Ban Chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tỉnh Lai Châu.