Nhu cầu mua sắm Tết của người dân Bà Rịa – Vũng Tàu giảm mạnh

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Nhiều doanh nhiệp và siêu thị trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã triển khai công tác chuẩn bị hàng hoá phục vụ thị trường Tết Nguyên Đán Nhâm Dần 2022. Tuy nhiên, sức mua đến thời điểm hiện tại còn khá thấp so với các năm trước.
Siêu thị đã bày bán nhiều sản phẩm tết và chương trình khuyến mãi để kích cầu nhu cầu người dân Siêu thị đã bày bán nhiều sản phẩm tết và chương trình khuyến mãi để kích cầu nhu cầu người dân

Khi dịch bệnh được khống chế, các hoạt động kinh tế trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu dần được hồi phục. Tại các chợ, nhiều tiểu thương đã nhập hàng Tết về bán. Các mặt hàng phục vụ tết năm nay, chủ yếu là hàng tiêu dùng thiết yếu vì sức mua ở thời điểm hiện tại quá thấp, dự kiến sẽ không tăng mạnh.

Bên cạnh đó, các siêu thị, trung tâm thương mại và cửa hàng bán lẻ đều chuẩn bị nguồn hàng cùng chương trình khuyến mãi để kích cầu. Nhưng, việc kích cầu luôn đi đôi với các biện pháp phòng, chống dịch, đảm bảo tuân thủ quy định 5K của Bộ Y tế. Đồng thời, triển khai nhiều hình thức đặt hàng trực tuyến.

“Hàng đã nhập về sớm và chuẩn bị đầy đủ cho dịp Tết cận kề. Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa có dấu hiệu khởi sắc, vì sức mua của người dân ngày càng thắt chặt chi tiêu.” Bà Vui, thương buôn tại chợ Hiệp Hoà, huyện Xuyên Mộc cho biết.

Nhu cầu mua sắm Tết của người dân Bà Rịa – Vũng Tàu giảm mạnh ảnh 1

Lotte Mart Vũng Tàu trang hoàng đón Tết Nhâm Dần 2022

Anh Hoàng Đình Lâm, người dân trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết: “So với năm trước, gia đình tôi ít sắm đồ hơn, chủ yếu mua thực phẩm cần thiết cho các ngày đầu năm. Kinh tế năm nay không thuận lợi, đa số mọi người đều chọn ăn tết đơn giản để chào đón những ngày đầu năm thật yên bình”

Được biết, xu hướng tiêu dùng năm nay, sẽ tiết kiệm hơn và tập trung mua sắm vào những ngày cận tết. Đồng thời chính quyền địa phương tập trung truyền truyền người dân, tiểu thương về các quy định phòng, chống dịch.

Như mọi năm, Sở Công thương sẽ tiếp tục phối hợp với các ngành liên quan theo dõi việc cung, cầu hàng hoá trên địa bàn tỉnh, để có biện pháp cân đối và ổn định thị trường. Không để tình trạng khan hiếm hàng hoá, gián đoạn và giá tăng đột biến.

Sở cũng đề nghị, các địa phương nơi có các chợ truyền thống, chợ tự phát cần kiểm tra, nhắc nhở việc niêm yết giá. Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, an ninh trật tự để cùng nhau đón tết an lành.

Hải Đăng
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bộ đội Biên phòng Phú Yên bảo vệ vững chắc chủ quyền, an ninh trật tự khu vực biên giới biển

Tuyên dương các cá nhân, đơn vị có thành tích xuất sắc (Ảnh: ML)
(PLVN) -  Sáng 17/1, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Phú Yên tổ chức Hội nghị tổng kết thực hiện nhiệm vụ quản lý, bảo vệ chủ quyền biển, đảo và bảo đảm an ninh trật tự trên khu vực biên giới biển năm 2021.Tham dự hội nghị có ông Phạm Đại Dương - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy và lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, địa phương.

Giá Rai đẩy mạnh công tác chấn chỉnh trật tự đô thị, trật tự xây dựng trước trong và sau Tết Nguyên đán

Giá Rai đẩy mạnh công tác chấn chỉnh trật tự đô thị, trật tự xây dựng trước trong và sau Tết Nguyên đán
(PLVN) -  Nhằm đảm bảo trật tự, kỷ cương đối với công tác trật tự xây dựng, trật tự đô thị, quản lý sử dụng đất đúng mục đích, trật tự an toàn giao thông, vệ sinh môi trường trong thi công xây dựng thực sự đi vào nề nếp, thị xã Giá Rai (tỉnh Bạc Liêu) đã tập trung cao độ trong điều hành, quyết liệt trong chỉ đạo.

Hàng chục nam thanh nữ tú vào quán Karaoke bay lắc

Quán Karaoke nơi phát hiện nhiều thanh niên bay lắc.

(PLVN) - Bất ngờ kiểm tra quán karaoke tại phường 10, TP Đà Lạt (Lâm Đồng), lực lượng chức năng phát hiện nhiều ma túy còn sót lại trên đĩa sứ và vương vãi trên sàn nhà. Qua test nhanh với 49 khách và 5 nhân viên có 36 trường hợp khách dương tính với ma tuý, 1 tiếp viên và 2 khách dương tính với Covid-19.

Bộ đội biên phòng Tây Ninh: Giữ vững “lá chắn thép” nơi biên giới Tây Nam

Bộ đội biên phòng Tây Ninh: Giữ vững “lá chắn thép” nơi biên giới Tây Nam
(PLVN) - Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Tây Ninh quản lý, bảo vệ 240 km đường biên giới quốc gia tiếp giáp với 03 tỉnh: Svây Riêng, Prây Veng, T’bong Kh’mun thuộc Vương quốc Campuchia. Trong đó, có 02 cửa khẩu quốc tế, 02 cửa khẩu chính và 12 cửa khẩu phụ. Song song với việc quản lý, bảo vệ biên giới trong tình hình mới, lực lượng BĐBP tỉnh Tây Ninh hiện vẫn là lực lượng nòng cốt tăng cường kiểm tra, kiểm soát ở biên giới và đồng hành với nhân dân kiểm soát dịch bệnh ngay từ tuyến đầu Tổ quốc.

Biên phòng Kiên Giang vượt khó hoàn thành "nhiệm vụ kép"

Biên phòng Kiên Giang vượt khó hoàn thành "nhiệm vụ kép"
(PLVN) -  Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) Kiên Giang đã chỉ đạo cán bộ, chiến sỹ các đồn, chốt nơi đóng quân phối hợp chặt chẽ các lực lượng chức năng tuần tra, kiểm soát, quản lý chặt địa bàn tuyến biên giới trên biển và đường bộ, phát hiện, xử lý kịp thời nhiều vụ buôn lậu, xuất nhập cảnh trái phép góp phần phòng, chống và đẩy lùi dịch bệnh COVID-19.

LỜI CHIA BUỒN!

LỜI CHIA BUỒN!
(PLVN) - Đảng ủy, Ban biên tập, Công đoàn và cán bộ, nhân viên báo Pháp luật Việt Nam xin gửi lời chia buồn sâu sắc đến đồng chí Đỗ Xuân Độ và gia đình!