Nhơn Trạch vẫn thu hút gần 20 triệu USD đầu tư, 'bất chấp' dịch bệnh

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai) thu hút thêm được nhiều dự án lớn với tổng vốn đầu tư dù dịch bệnh COVID - 19 diễn biến phức tạp.
Một góc KCN của Nhơn Trạch Một góc KCN của Nhơn Trạch

Từ đầu năm đến nay, tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp khiến các hoạt động sản xuất, kinh doanh gặp nhiều khó khăn. Mặc dù vậy, các KCN trên địa bàn huyện Nhơn Trạch vẫn thu hút thêm được 3 dự án lớn với tổng vốn đầu tư gần 20 triệu USD. Ngoài ra, có 1 dự án tăng thêm vốn 33 triệu USD.

Tính đến giữa tháng 6/2021, huyện Nhơn Trạch đã thu hút được 515 dự án vào các Khu công nghiệp (KCN). Trong đó, có 378 dự án có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài với tổng số vốn đầu tư hơn 9,8 tỷ USD, 137 dự án trong nước với tổng vốn khoảng 1 tỷ USD. Đã có 300 dự án đi vào hoạt động, giải quyết việc làm cho gần 120.000 lao động.

Riêng Cụm công nghiệp Ông Kèo đã thu hút được 32 dự án với tổng vốn đầu tư gần 1.400 tỷ đồng. Hiện có 20 dự án đi vào hoạt động, giải quyết việc làm cho gần 4 ngàn lao động. Đặc biệt huyện Nhơn Trạch dẫn đầu cả tỉnh về số lượng các KCN với 10 khu, tỷ lệ lấp đầy các KCN trên địa bàn huyện đạt trên 90%.

Song song với việc thu hút đầu tư thì nhiều năm trở lại đây để thực hiện các dự án lớn, Nhơn Trạch cũng quan tâm đến việc bồi thường, giải phóng mặt bằng, tái định cư. Trong suốt 3 năm quan Nhơn Trạch đã thực hiện chi bồi thường, giải phóng mặt bằng để triển khai 21 dự án với tổng số tiền hơn 370 tỷ đồng. Trong đó, đáng chú ý là các dự án: Khu tái định cư Phước Thiền, Khu công nghiệp Ông Kèo, Khu dân cư Sacom, Khu dân cư Freeland, Đường cao tốc Bến Lức - Long Thành đoạn qua xã Phước An, Khu công nghiệp dịch vụ hậu cần cảng Phước An…

Theo kế hoạch, từ nay đến cuối năm, huyện tiếp tục thực hiện bồi thường, giải phóng mặt bằng đối với một số dự án trọng điểm là: Khu công nghiệp dịch vụ hậu cần cảng Phước An, Nhà máy nhiệt điện Nhơn Trạch 3 và 4, một số dự án giao thông của huyện và tỉnh.

Hải Sơn – Giáp Dần
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thêm 7 ngân hàng tham gia Chuyển tiền nhanh Napas247 bằng mã VietQR

Thêm 7 ngân hàng tham gia Chuyển tiền nhanh Napas247 bằng mã VietQR
(PLVN) - Từ 23/9/2021, dịch vụ “Chuyển nhanh Napas247” bằng mã VietQR mở rộng kết nối mới với 7 ngân hàng gồm: GPBank, PVcomBank, NCB, PGB, Shinhan Bank, HDB, SCB. Đến thời điểm hiện tại, khách hàng đã có thể thực hiện giao dịch chuyển tiền bằng mã QR trên ứng dụng mobile banking của 21 ngân hàng.

Phú Thọ khắc phục khó khăn trong nuôi trồng thủy sản

Mô hình nuôi cá “sông trong ao” của gia đình anh Thiều Minh Thế, xã Xuân Lộc, huyện Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ.
(PLVN) -  Là địa phương có tiềm năng và lợi thế rất lớn trong phát triển thủy sản, tỉnh Phú Thọ đang dần hướng đến việc tập trung đầu tư thâm canh đối với việc nuôi trồng thủy sản. Tuy nhiên, hướng phát triển này vẫn còn khó khăn do nhiều nguyên nhân.

Sự khác biệt từ trải ngiệm vượt trội cho khách hàng

Sự khác biệt từ trải ngiệm vượt trội cho khách hàng
(PLVN) - Techcombank đang là ngân hàng đứng đầu ngành về tốc độ thu hút khách hàng, với số lượng khách hàng phục vụ đã lên tới 8,9 triệu vào tháng 6.2021. Đây là thành quả từ hành trình phát triển 28 năm không ngừng hướng đến trải nghiệm vượt trội cho khách hàng.

Techcombank: 28 năm kiến tạo thành công từ sự thấu hiểu khách hàng

Ảnh minh họa
(PLVN) -  Với 28 năm phát triển, chuyển đổi mạnh mẽ để thành công, Techcombank đang dẫn đầu ở hầu hết các chỉ số kinh doanh trong hệ thống ngân hàng thương mại tại Việt Nam. Techcombank ghi dấu ấn ở sự vượt trội toàn diện, phục vụ gần 9 triệu khách hàng với tầm nhìn “dẫn dắt ngành tài chính, nâng tầm giá trị sống”.

Những hợp tác thương mại tỷ USD giữa T&T Group và đối tác Hoa Kỳ

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chứng kiến bà Nguyễn Thị Thanh Bình, Phó Tổng Giám đốc T&T Group và ông John Wallington, Giám đốc Tài chính, Tập đoàn UPC Renewables (Hoa Kỳ) trao đổi MoU về phát triển năng lượng.
(PLVN) - Ngày 21/9/2021 (theo giờ Hoa Kỳ ), trong khuôn khổ chuyến công tác của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tại Hoa Kỳ , Tập đoàn T&T Group đã ký kết một loạt hợp đồng và biên bản ghi nhớ với các đối tác Mỹ để hợp tác đầu tư các dự án năng lượng tái tạo; thu mua nông sản và trở thành nhà phân phối độc quyền thương hiệu dược phẩm nổi tiếng hàng đầu nước Mỹ.

Bắc Ninh duy trì “vùng xanh” hút nhà đầu tư

Công nhân sản xuất linh kiện điện thoại di động tại Công ty CrucialTec Vina (KCN Yên Phong)
(PLVN) - Mặc dù chịu ảnh hưởng nặng nề từ đại dịch COVID-19, nhưng hơn 1 năm qua, Bắc Ninh vẫn luôn nỗ lực không ngừng vừa phòng dịch vừa phát triển kinh tế, thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Kỷ luật, miễn nhiệm Phó Cục trưởng Cục Thuế vi phạm quy định phòng chống dịch COVID-19

Kỷ luật, miễn nhiệm Phó Cục trưởng Cục Thuế vi phạm quy định phòng chống dịch COVID-19
(PLVN) - Nhận định vi phạm của ông Nguyễn Công Thành, Phó Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Bình Định là nghiêm trọng, uy tín giảm sút, Tổng cục Thuế đã ban hành Quyết định thi hành kỷ luật cảnh cáo, đồng thời miễn nhiệm chức danh Phó Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Bình Định đối với ông Nguyễn Công Thành.

Các dự án đường sắt đô thị TP HCM đề xuất tháo gỡ các khó khăn

 Một đoạn tuyến đường sắt đô thị số 1 (Bến Thành – Suối Tiên).
(PLVN) - Theo đề xuất của Ban Quản lý Đường sắt đô thị TP HCM, các chuyên gia đã có tiêm phòng đầy đủ 2 mũi vaccine tại nước sở tại (với xác nhận của nước sở tại) cùng với kết quả xét nghiệm âm tính còn hiệu lực, có thể xem xét rút ngắn thời gian cách ly tập trung trước khi thực hiện công việc của Dự án.

Cam Cao Phong giữ gìn thương thiệu, từng bước tiến ra thị trường thế giới

Cam Cao Phong sẽ lên sàn thương mại điện tử Postmart.vn của VNPost để tiếp cận khách hàng dễ dàng hơn
(PLVN) -  Hòa Bình được biết đến là một trong những vựa cam lớn nhất miền Bắc, chính quyền và người dân địa phương ngày càng chú trọng hơn trong việc xây dựng, khẳng định vững chắc thương hiệu của mình tại tỉnh nhà, cũng như trên toàn quốc. Mới đây, Hòa Bình đã xúc tiến việc đưa trái cam Cao Phong lên sàn thương mại điện tử nhằm kích cầu tiêu thụ trong thời gian tới.