Nhơn Trạch vẫn thu hút gần 20 triệu USD đầu tư, 'bất chấp' dịch bệnh

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai) thu hút thêm được nhiều dự án lớn với tổng vốn đầu tư dù dịch bệnh COVID - 19 diễn biến phức tạp.
Một góc KCN của Nhơn Trạch Một góc KCN của Nhơn Trạch

Từ đầu năm đến nay, tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp khiến các hoạt động sản xuất, kinh doanh gặp nhiều khó khăn. Mặc dù vậy, các KCN trên địa bàn huyện Nhơn Trạch vẫn thu hút thêm được 3 dự án lớn với tổng vốn đầu tư gần 20 triệu USD. Ngoài ra, có 1 dự án tăng thêm vốn 33 triệu USD.

Tính đến giữa tháng 6/2021, huyện Nhơn Trạch đã thu hút được 515 dự án vào các Khu công nghiệp (KCN). Trong đó, có 378 dự án có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài với tổng số vốn đầu tư hơn 9,8 tỷ USD, 137 dự án trong nước với tổng vốn khoảng 1 tỷ USD. Đã có 300 dự án đi vào hoạt động, giải quyết việc làm cho gần 120.000 lao động.

Riêng Cụm công nghiệp Ông Kèo đã thu hút được 32 dự án với tổng vốn đầu tư gần 1.400 tỷ đồng. Hiện có 20 dự án đi vào hoạt động, giải quyết việc làm cho gần 4 ngàn lao động. Đặc biệt huyện Nhơn Trạch dẫn đầu cả tỉnh về số lượng các KCN với 10 khu, tỷ lệ lấp đầy các KCN trên địa bàn huyện đạt trên 90%.

Song song với việc thu hút đầu tư thì nhiều năm trở lại đây để thực hiện các dự án lớn, Nhơn Trạch cũng quan tâm đến việc bồi thường, giải phóng mặt bằng, tái định cư. Trong suốt 3 năm quan Nhơn Trạch đã thực hiện chi bồi thường, giải phóng mặt bằng để triển khai 21 dự án với tổng số tiền hơn 370 tỷ đồng. Trong đó, đáng chú ý là các dự án: Khu tái định cư Phước Thiền, Khu công nghiệp Ông Kèo, Khu dân cư Sacom, Khu dân cư Freeland, Đường cao tốc Bến Lức - Long Thành đoạn qua xã Phước An, Khu công nghiệp dịch vụ hậu cần cảng Phước An…

Theo kế hoạch, từ nay đến cuối năm, huyện tiếp tục thực hiện bồi thường, giải phóng mặt bằng đối với một số dự án trọng điểm là: Khu công nghiệp dịch vụ hậu cần cảng Phước An, Nhà máy nhiệt điện Nhơn Trạch 3 và 4, một số dự án giao thông của huyện và tỉnh.

Hải Sơn – Giáp Dần
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Nông sản, thực phẩm thiết yếu nơi dư thừa, nơi thiếu hàng cục bộ tại nhiều tỉnh phía Nam

Đã có 388 đầu mối đăng ký cung cấp nông sản với Tổ công tác 970. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Thông tin từ Tổ Công tác chỉ đạo sản xuất, kết nối cung ứng tiêu thụ nông sản tại các tỉnh, TP phía Nam trong điều kiện dịch COVID-19 của Bộ NN&PTNT cho biết, tính đến ngày 25/7 đã có 388 đầu mối cung cấp nông sản, thực phẩm tại 19 tỉnh, thành phố phía Nam và có dấu hiệu thừa nhóm hàng trái cây, sản phẩm chăn nuôi và thủy sản. Tuy nhiên, vẫn còn tình trạng thiếu hàng hóa cục bộ một số nơi.

Hành trình gian nan của đoàn siêu trường, siêu trọng khi thực hiện dự án điện gió

Các nhà đầu tư đã phải trải qua một quá trình vô cùng khó khăn để vận chuyển thiết bị, làm nên những trụ điện gió mang nguồn điện đến với mọi gia đình người dân ở Đắk Lắk.
(PLVN) - Ở các cánh đồng điện gió, mọi người choáng ngợp trước sự cao lớn của các trụ điện gió, của các cánh quạt như những cánh tay vươn lên không trung đón gió trời. Và để có thể hoàn thành được một dự án đầy ngưỡng mộ ấy, các nhà đầu tư đã phải trải qua một quá trình vô cùng khó khăn để vận chuyển thiết bị, làm nên những trụ điện gió mang nguồn điện đến với mọi gia đình.

Vật tư nông nghiệp cũng cần “luồng xanh”

Không vận chuyển được tôm giống, doanh nghiệp này thiệt hại rất lớn.
(PLVN) -  Nhiều địa phương phía Nam đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg cho biết đang gặp khó khăn trong lưu thông cây, con giống, nguyên liệu, vật tư nông nghiệp để tái sản xuất.

6 tháng đầu năm 2021, VNPT vững vàng vượt khó, đảm bảo mục tiêu kép

6 tháng đầu năm 2021, VNPT vững vàng vượt khó, đảm bảo mục tiêu kép
(PLVN) -  06 tháng đầu năm 2021, Ban Lãnh đạo Tập đoàn VNPT đã có những phương án, chiến lược rất cụ thể để vừa đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh, sát cánh cùng Chính phủ phòng chống dịch, đảm bảo an toàn, giữ mức thu nhập ổn định cho người lao động trước dịch bệnh COVID-19 và quyết tâm giữ vững vị trí tiên phong trong Chuyển đổi số quốc gia.

Cần giảm ưu đãi với doanh nghiệp thép trong nước để giá thép bình ổn?

Doanh nghiệp xây dựng ảnh hưởng nặng nề do thép giá cao trong thời gian qua
(PLVN) - Thuế xuất, nhập khẩu liên quan đến lĩnh vực sản xuất thép đang có nhiều ưu đãi cho doanh nghiệp sản xuất thép trong nước. Tuy nhiên, trong bối cảnh thép xây dựng thời gian qua tăng giá cao, làm méo mó thị trường, ảnh hưởng tiêu cực đến đầu tư công và ngành xây dựng. Bộ Tài Chính vừa có đề xuất điều chỉnh thuế xuất, nhập khẩu đối với một số mặt hàng thép nhằm ổn định thị trường lĩnh vực này.

Bất chấp COVID-19, hàng hóa xuất nhập khẩu qua cửa khẩu Móng Cái vẫn tăng trưởng ấn tượng

Tổng trọng lượng hàng xuất nhập khẩu qua cửa khẩu Móng Cái từ ngày 1/1-18/7 đạt hơn 1 triệu tấn.
(PLVN) - Mặc dù ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch COVID-19, song hoạt động biên mậu ở thành phố Móng Cái (Quảng Ninh) vẫn duy trì tốt. Theo Ban Quản lý cửa khẩu quốc tế Móng Cái, tổng trọng lượng hàng xuất nhập khẩu qua cửa khẩu từ ngày 1/1-18/7 đạt hơn 1 triệu tấn, tăng 89,2% so với cùng kỳ năm 2020.

Bộ Nông nghiệp đề nghị bổ sung chợ đầu mối vào diện các sơ sở kinh doanh hàng hóa dịch vụ thiết yếu

Chợ Bình Điền - 1 trong 3 chợ đầu mối lớn của TP Hồ Chí Minh - đóng cửa làm đứt gãy chuỗi cung ứng hàng hóa nông sản, thực phẩm thiết yếu từ các tỉnh phía Nam về TP Hồ Chí Minh và ngược lại.
(PLVN) - Trên cơ sở báo cáo của Tổ công tác Kết nối cung ứng tiêu thụ nông sản, Bộ NN&PTNT vừa có văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ đề xuất giải pháp hỗ trợ sản xuất, tiêu thụ nông sản trong điều kiện dịch COVID-19, trong đó đề xuất bổ sung các chợ đầu mối tại các địa phương vào diện các sơ sở kinh doanh hàng hóa dịch vụ thiết yếu được phép hoạt động trong thời gian giãn cách theo Chỉ thị 16.