Nhóm thanh, thiếu niên tập trung đua xe trên quốc lộ 51

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Lực lượng cảnh sát giao thông (CSGT) Công an tỉnh Đồng Nai mới kịp thời ngăn chặn một nhóm quái xế tập trung đua xe trái phép trên địa bàn.
Nhóm thanh, thiếu niên tập trung đua xe trên quốc lộ 51

Theo đó, khoảng 2h ngày 4/4, Tổ tuần tra Trạm Cảnh sát giao thông Ngã ba Thái Lan, phòng CSGT Công an tỉnh Đồng Nai nhận được tin báo có một số đối tượng tụ tập điều khiển xe máy gây mất an ninh trật tự (an ninh trật tự) tại khu vực Km24 đến Km27 QL51 thuộc xã Long An, huyện Long Thành.

Nhóm thanh, thiếu niên tập trung đua xe trên quốc lộ 51 ảnh 1
 Lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra các phương tiện

Khi đến hiện trường, tổ công tác phát hiện có nhiều thanh niên đang có dấu hiệu tụ tập gây mất an ninh trật tự, an toàn giao thông. Khi thấy lực lượng chức năng, các đối tượng trên liền bỏ chạy. Tổ tuần tra nhanh chóng vây bắt, khống chế được 16 đối tượng và 10 xe máy các loại, đưa về trụ sở Trạm CSGT Ngã ba Thái Lan để xử lý.

Nhóm thanh, thiếu niên tập trung đua xe trên quốc lộ 51 ảnh 2
 Nhiều xe máy các loại bị tạm giữ

Các đối tượng tuổi đời còn rất trẻ, trong đó, có 1 trường hợp dưới 16 tuổi, 2 trường hợp từ đủ 16 đến dưới 18 tuổi.

10 xe máy các loại đã được lực lượng chức năng lập biên bản, tạm giữ, 16 đối tượng bị xử phạt vi phạm hành chính với các lỗi: Tụ tập để cổ vũ đua xe trái phép, tự ý thay đổi cấu hình của xe, gắn bộ phận giảm thanh nhưng không đảm bảo quy chuẩn về môi trường về khí thải tiếng ồn, người từ đủ 16 tuổi đến dưới 18 tuổi điều khiển xe mô tô có dung tích xi-lanh từ 50cm 3 trở lên; không có giấy phép lái xe, không có giấy đăng ký xe theo quy định.

Đơn vị chức năng đồng thời làm việc và lập biên bản đối với chủ phương tiện giao xe cho người không đủ điều kiện theo quy định.

Trọng Trung - Khánh Toàn
Cùng chuyên mục

Đọc thêm