Nhóm thanh, thiếu niên tập trung đua xe trên quốc lộ 51

Nhóm thanh, thiếu niên tập trung đua xe trên quốc lộ  51
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Lực lượng cảnh sát giao thông (CSGT) Công an tỉnh Đồng Nai mới kịp thời ngăn chặn một nhóm quái xế tập trung đua xe trái phép trên địa bàn.

Theo đó, khoảng 2h ngày 4/4, Tổ tuần tra Trạm Cảnh sát giao thông Ngã ba Thái Lan, phòng CSGT Công an tỉnh Đồng Nai nhận được tin báo có một số đối tượng tụ tập điều khiển xe máy gây mất an ninh trật tự (an ninh trật tự) tại khu vực Km24 đến Km27 QL51 thuộc xã Long An, huyện Long Thành.

Lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra các phương tiện
 Lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra các phương tiện

Khi đến hiện trường, tổ công tác phát hiện có nhiều thanh niên đang có dấu hiệu tụ tập gây mất an ninh trật tự, an toàn giao thông. Khi thấy lực lượng chức năng, các đối tượng trên liền bỏ chạy. Tổ tuần tra nhanh chóng vây bắt, khống chế được 16 đối tượng và 10 xe máy các loại, đưa về trụ sở Trạm CSGT Ngã ba Thái Lan để xử lý.

Nhiều xe máy các loại bị tạm giữ
 Nhiều xe máy các loại bị tạm giữ

Các đối tượng tuổi đời còn rất trẻ, trong đó, có 1 trường hợp dưới 16 tuổi, 2 trường hợp từ đủ 16 đến dưới 18 tuổi.

10 xe máy các loại đã được lực lượng chức năng lập biên bản, tạm giữ, 16 đối tượng bị xử phạt vi phạm hành chính với các lỗi: Tụ tập để cổ vũ đua xe trái phép, tự ý thay đổi cấu hình của xe, gắn bộ phận giảm thanh nhưng không đảm bảo quy chuẩn về môi trường về khí thải tiếng ồn, người từ đủ 16 tuổi đến dưới 18 tuổi điều khiển xe mô tô có dung tích xi-lanh từ 50cm 3 trở lên; không có giấy phép lái xe, không có giấy đăng ký xe theo quy định.

Đơn vị chức năng đồng thời làm việc và lập biên bản đối với chủ phương tiện giao xe cho người không đủ điều kiện theo quy định.

Đọc thêm

Hà Nội rà soát tổng thể quy hoạch điểm, bãi trông giữ xe

Hà Nội rà soát tổng thể quy hoạch điểm, bãi trông giữ xe
(PLVN) - Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Hà Minh Hải vừa giao Sở Giao thông Vận tải chủ trì, phối hợp với Công an thành phố và các đơn vị liên quan rà soát tổng thể quy hoạch điểm, bãi trông giữ xe, hoàn thành đánh giá tình hình cấp phép sử dụng tạm thời một phần hè phố, lòng đường để trông, giữ xe có thu phí trên địa bàn thành phố trong tháng 8/2024.

Rào chắn gầm cầu vượt Nguyễn Chí Thanh phục vụ thi công

Gầm cầu vượt Nguyễn Chí Thanh sẽ được rào chắn để phục vụ thi công Dốc hạ ngầm khu vực C.
(PLVN) - Dự án đường sắt đô thị (ĐSĐT) Nhổn - ga Hà Nội sẽ bắt đầu rào chắn đoạn dưới gầm cầu vượt nút giao Nguyễn Chí Thanh - Kim Mã phục vụ thi công Dốc hạ ngầm khu vực C. Công tác rào chắn, phân luồng, tổ chức giao thông phục vụ thi công sẽ diễn ra trong 18 tháng.

Siết chặt quy định an toàn giao thông cho trẻ em

Luật quy định phải có các biện pháp bảo đảm an toàn tối đa cho trẻ em khi tham gia giao thông. (Ảnh: Linh Chi)
(PLVN) - Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ, mới được Quốc hội thông qua ngày 27/6, có hiệu lực thi hành từ 1/1/2025, đặc biệt chú trọng đến bảo đảm an toàn giao thông cho trẻ em. Đây là bước tiến quan trọng nhằm phòng tránh tối đa các nguy cơ dẫn đến hậu quả nghiêm trọng cho đối tượng dễ bị tổn thương như trẻ em sau hàng loạt vụ việc đau lòng đã xảy ra thời gian qua.