Nhóm thanh niên dùng súng giải quyết mâu thuẫn tại Hà Nội

Nhóm thiếu niên tại cơ quan công an. Ảnh: Công an cung cấp
Nhóm thiếu niên tại cơ quan công an. Ảnh: Công an cung cấp
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Ngày 2/6, Công an huyện Quốc Oai (Hà Nội) cho biết, đã khởi tố vụ án, khởi tố 11 bị can, trong đó 9 người bị tạm giam liên quan đến vụ nổ súng gây rối trật tự công cộng vào ngày 20/5 tại địa bàn. Đặc biệt, các đối tượng phạm tội chủ yếu từ 17-18 tuổi.

Trong vụ việc này, ngoài hung khí dao kiếm, giáo tự chế cơ quan công an còn thu giữ cả súng đạn.

Theo đó, khoảng 20h ngày 19/5, nhóm Tạ Đức B. (sinh năm 2006 ở thôn Yên Nội, xã Đồng Quang, huyện Quốc Oai, Hà Nội) đang đứng chơi tại đường đê thôn Yên Nội thì có Bùi Văn Đ. (sinh năm 2007) điều khiển xe máy chở Nguyễn Tấn D. (sinh năm 2007) và Đinh Quang C. (sinh năm 2004) trú cùng thôn đi qua rú ga, nẹt pô. Bằng cho rằng nhóm C. đã thách thức nên cùng cả nhóm lên xe máy đuổi theo mục đích để đánh đối phương.

Bị đuổi, nhóm của C. về nhà lấy 1 con dao phay và 1 chiếc điếu cày; Đan lấy 1 con dao phay để tìm đánh nhóm B. C. đã dùng điếu cày vụt Bằng, trong đó 1 phát trúng vào tay và 3 phát trúng vào vùng lưng nhưng đều không để lại thương tích gì và đã bỏ về.

Tuy nhiên, sau đó nhóm Bằng tiếp tục thách thức, chửi Đinh Quang C. qua ứng dụng nhắn tin Messenger, hẹn giải quyết mâu thuẫn ở trước cửa cây xăng Đồng Quang.

Khoảng 20h ngày 20/5, Vũ Văn H. (sinh năm 2006) điều khiển xe máy chở và Bùi Văn V. (sinh năm 2006) cùng trú thôn Yên Nội, mang theo 1 túi đựng đàn ghita, bên trong có 1 khẩu súng dài khoảng 1m có 5 viên đạn và 2 dao quắm của H. đi đến khu vực thôn Đồng Lư, xã Đồng Quang tụ tập cùng cả nhóm thống nhất để đánh nhau với C..

Về phía C., sau khi hẹn đánh nhau với nhóm của Hùng, đến 21h cùng ngày đã mang theo 2 dao phay cùng nhóm bạn đến điểm hẹn. Khi đến khu vực cây xăng Đồng Quang, nhóm của C. không thấy nhóm của H., C. cầm dao phay đứng ở lề đường, đối diện cây xăng chờ nhóm đối phương.

Khoảng 21h5 cùng ngày (2/5), nhóm H. điều khiển xe máy đi tới với tốc độ cao, khi cách vị trí của C. khoảng 6 - 7m, H. cầm khẩu súng giơ lên hướng nòng súng về phía C. bắn 1 phát nhưng không trúng. Sau đó, nhóm của H. điều khiển xe máy đi qua nhóm của C. khoảng 300 mét rồi quay lại. H. tiếp tục hướng nòng súng về phía C.và Đ. bắn 1 phát, nhưng do đi xe máy tốc độ cao nên không trúng ai.

Trong quá trình xô xát Nguyễn Đình V. (thuộc nhóm của H.) bị C.cầm dao đuổi theo chém 3 nhát, trong đó có 1 nhát trúng vùng sau vai bên trái, 1 nhát trúng vùng đỉnh đầu bên trái, 1 nhát trúng vùng sau vai bên phải. Kết thúc, nhóm của H. đi về nhà cất giấu khẩu súng, ném bỏ dao quắm, còn V. được gia đình đưa đi sơ cứu tại Bệnh viện đa khoa huyện Quốc Oai.

Nhận thấy tính chất nghiêm trọng của vụ việc, Công an huyện Quốc Oai nhanh chóng vào cuộc làm rõ và xử lý nghiêm các đối tượng.

Đọc thêm