Nhóm thanh niên bị đối phương “trộm” đao, chém hút chết

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - “Trộm” dao của đối phương để gây án, Nguyễn Đăng Vũ phải trả giá bằng 12 năm tù.
Các bị cáo tại tòa. Các bị cáo tại tòa.

Ngày 12/11, TAND TP Hà Nội đưa bị cáo Nguyễn Đăng Vũ (SN 1999, ở huyện Thường Tín, Hà Nội) ra xét xử về tội “Giết người”. Bị hại trong vụ án là anh Phạm Minh Đức (SN 2000, ở huyện Thường Tín) và Bùi Bình Phương (SN 1999, ở huyện Thường Tín).

Trong vụ án này, Phương vừa là bị hại, vừa bị truy tố về tội “Gây rối trật tự công cộng”. Liên quan tới vụ án, Tòa cũng đưa 7 bị cáo khác ra xét xử về tội “Cố ý gây thương tích”.

Theo hồ sơ vụ án, tối 20/11/2019, Nguyễn Đăng Vũ, Nguyễn Ngọc Quang và nhiều người khác rủ nhau đi ăn ốc ở một quán ốc trên địa bàn xã Minh Cường (huyện Thường Tín). Khi đang ăn, nhóm của Vũ thấy nhóm Bùi Bình Phương và Phạm Minh Đức đi đến quán hỏi: “Thằng nào đánh em tao” bởi trước đó, 2 người em của Phương bị nhiều đối tượng chặn lại đánh tại quán ốc.

Nghe Đức hỏi, Vũ đáp: “Không phải bọn tao”. Trong khi đó, Quang lại đứng dậy cầm ghế nhựa ném về phía Đức nhưng không trúng. Thấy hai bên xô xát, cãi nhau, những người có mặt ở quán ốc đã can ngăn. Do đó, nhóm của Đức ra về.

Sau đó, Đức đã về nhà lấy thanh đao mang ra để ở quán nước của gia đình đồng thời rủ nhóm Phương đến quán ốc đánh nhau với nhóm của Vũ.

Đến nơi, Đức và Hoàng Anh đi ra chỗ Vũ chửi và thách thức đánh nhau. Khi được người quen của hai bên khuyên can “để đồ xuống để nói chuyện”, Đức đã làm theo. Tuy nhiên, khi đang nói chuyện với bạn, Đức bất ngờ bị Vũ đi vòng ra phía sau “trộm đao”. Sau đó, Vũ dùng chính thanh đao do Đức mang đến chém đối phương 1 nhát.

Nhanh chân tránh được cú chém bất ngờ, Đức cố gắng đỡ nhát thứ hai, sau đó bỏ chạy ra đường quốc lộ. Chứng kiến cảnh Đức bị chém, Phương lao vào căn ngăn nên bị Vũ chém một nhát vào vùng trán.

Quá trình giằng co đao với Đức, Phương ngã xuống đất nên bị Đức dùng chân đá nhiều cái vào đầu, mặt. Quang thấy vậy cũng xông đến đá một cái vào mặt Phương.

Một số người khác của hai nhóm cũng xông vào đánh nhau. Cuộc ẩu đả chỉ dừng lại khi được những người khác can ngăn.

Do được cấp cứu kịp thời, Đức và Phương may mắn thoát chết. Theo kết luận giám định thương tích, Đức bị tổn hại 23% sức khỏe, Phương bị tổn hại 36%.

Với hành vi nêu trên, sau khi nghị án, HĐXX TAND TP Hà Nội tuyên phạt bị cáo Nguyễn Đăng Vũ 12 năm tù về tội “Giết người”. Tòa cũng tuyên Phan Minh Đức 24 tháng tù về tội “Gây rối trật tự công cộng”. Các bị cáo còn lại bị tuyên từ 15 tháng tù nhưng cho hưởng án treo đến 30 tháng tù theo đúng tội danh bị truy tố.

Vân Thanh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Chồng lĩnh án tù vì đâm chết người tình cũ của vợ

Bị cáo tại tòa.
(PLVN) - Ngày 14/1, TAND TP Hà Nội đưa bị cáo Ngô Văn Xuyên (SN 1970, ở Phú Cát, Quốc Oai, Hà Nội) ra xét xử về tội “Giết người”. Bị hại trong vụ án là anh N.V.Q (SN 1976, ở Phú Cát) – người từng có quan hệ tình cảm ngoài hôn nhân với vợ Xuyên.

Ông Mai Phan Lợi nhận 48 tháng tù vì trốn thuế

Các bị cáo tại tòa.
(PLVN) - Ngày 11/1, TAND TP Hà Nội đưa bị cáo Mai Phan Lợi (SN 1971, Chủ tịch Hội đồng khoa học Trung tâm truyền thông giáo dục cộng đồng - MEC) và Bạch Hùng Dương (SN 1975, Giám đốc MEC) ra xét xử về tội “Trốn thuế”.

Bi kịch tình ái khiến 2 gia đình tan nát

Bị cáo Tùng tại tòa.
(PLVN) - Dù đang có vợ, có chồng song Tùng và chị L. vẫn bất chấp luân thường đạo lý, vụng trộm yêu đương. Khi bị chồng phát hiện, khuyên can, chị L. quyết định chia tay với Tùng để quay về làm người vợ, người mẹ tốt. Tuy nhiên, chưa kịp thực hiện, chị L. bị Tùng đoạt mạng bằng hàng chục nhát dao.

Nỗi ngậm ngùi của bị cáo lần thứ sáu nhận án tù

Tòa tuyên bị cáo Lê Đăng Tuấn 20 năm tù vì tội giết người.
(PLVN) - Tuổi trẻ, Tuấn trượt dài trong tội lỗi với các tội danh khác nhau. Khi đầu hai thứ tóc, Tuấn lại vung dao tước đi mạng sống của người khác chỉ vì mâu thuẫn nhỏ nhặt. Lần thứ 6 vào trại, bị cáo có ước mong được gặp người mẹ già.

Kỷ lục đáng nể tại Ngành Tòa án Thừa Thiên - Huế

Kỷ lục đáng nể tại Ngành Tòa án Thừa Thiên - Huế
(PLVN) - Các vụ án hòa giải thành công luôn đòi hỏi sự chân thành của người làm công tác xét xử. Họ luôn đặt mình ở vị trí các đương sự để cảm nhận, nắm bắt tâm lý của từng người, vận động chạm đến trái tim. Chính cái tâm và sự nhẫn nại, kiên trì của người thẩm phán đã thức tỉnh lòng cao thượng, sự vị tha, sẵn sàng chia sẻ cảm thông giữa các bên tranh chấp, để các đương sự đi đến thống nhất, chấp nhận hòa giải.