Nhóm "sửu nhi" chia nhau 70 năm tù vì trêu ghẹo bạn gái

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Ngày 24/9, Tòa án Nhân dân TP Đà Nẵng vừa mở phiên xét xử sơ thẩm và tuyên phạt tổng 70 năm tù đối với 11 bị cáo về tội Giết người.
11 bị cáo tại phiên tòa. 11 bị cáo tại phiên tòa.

11 bị cáo gồm: Đặng Phạm Hoàng Phi (SN 2001), Huỳnh Công Trí (SN 2003), Nguyễn Viết Thái (SN 2005), Phan Mạnh Toàn (SN 2005) và Huỳnh Văn Thành (SN 2004), cùng trú P.Mân Thái, Q.Sơn Trà, Đà Nẵng.

Nguyễn Thanh Sang (SN 2002), Nguyễn Thanh Minh (SN 2002), Phạm Văn Nguyên (SN 2004), Đoàn Công Tú (SN 2004), cùng trú P.Thọ Quang, Q.Sơn Trà.

Nguyễn Lê Việt Trường (SN 2003, P.An Hải Bắc) và Nguyễn Thành Vy (SN 2005, P.Nại Hiên Đông, Q.Sơn Trà).

Cụ thể, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Phi và Sang cùng mức án 10 năm tù; Trường, Nguyên, Tú và Trí cùng mức án 7 năm tù; Minh, Vy, Thái và Toàn cùng lĩnh 4 năm tù và Thành nhận 6 năm tù, cùng về tội Giết người.

Theo cáo trạng, vào khoảng 23h30 khuya 12/9/2020, nhóm thanh thiếu niên này sử dụng 7 xe máy đi dạo phố. Khi đến đoạn gần ngã 3 Chu Huy Mân giao với Dương Vân Nga, thì thấy nhóm của Ngô Trần Đức Hậu (SN 2006, P.Phước Mỹ) và Trần Quang Bảo Vân (SN 2002, P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn) cùng 8 người bạn khác (có 5 nữ) đang chạy xe máy chiều ngược lại.

Thấy vậy, nhóm của Phi đã chọc ghẹo các bạn nữ nhóm của Hậu. Do sợ nên nhóm của Hậu bỏ chạy thì nhóm của Minh đuổi theo. Sau khi ép được xe máy của Hậu đang chở Vân dừng lại, Phi và Sang đạp vào chân Hậu khiến Hậu và Vân cùng xe ngã xuống đường.

Khi Vân vừa đứng dậy thì Vy chạy đến nhặt 1 viên gạch trên vỉa hè đánh vào sau đầu khiến Vân ngã xuống đường. Minh nhặt gạch đánh liên tiếp 3 thêm cái vào đầu và đá liên tiếp 2 cái vào lưng Vân.

Chưa chịu dừng lại, Thái nhặt gạch ném về phía Vân nhưng không trúng rồi tiếp tục đá liên tiếp 2 cái vào vùng bụng nạn nhân. Tiếp đó, Thái nhặt 1 lư hương bằng sứ sát lề đường, ném vào đầu Vân. Trí đá thêm 2 cái vào người Vân.

Sau khi đánh hội đồng Vân xong, thấy Hậu bỏ chạy, Trường nhặt 1 viên gạch bê tông ở gốc cây đuổi theo và dùng tay kẹp cổ Hậu lại. Khi Hậu ngồi xuống, 2 tay ôm đầu xin tha thì Trường cầm viên gạch ném vào người Hậu.

Toàn đá 1 cái vào lưng Hậu, cầm mũ bảo hiểm bằng tay trái đánh liên tiếp 2 cái vào đầu Hậu làm vỡ mũ bảo hiểm. Nguyên nhặt liên tục 2 viên gạch đánh liên tiếp vào lưng và đầu của Hậu làm vỡ viên gạch. Tú nhặt 1 viên gạch (đã vỡ), đánh 2 cái vào đầu của Hậu. Vy và Trường sau khi đánh Vân thì chạy lại đấm liên tiếp vào đầu của Hậu.

Còn Thành dù không trực tiếp tham gia đánh Hậu và Vân nhưng đã có hành vi giúp sức, dừng xe lại để Vy nhặt hung khí và điều khiển xe chở Vy đến đánh Hậu và Vân đồng thời chở Vy chạy thoát.

Theo kết quả giám định, Hậu bị thương tích 20% và Vân là 3%.

Vũ Vân Anh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Chôn vùi cả thanh xuân trong tù vì ma túy

Bị cáo Nguyễn Vĩnh Thướng lĩnh án 20 năm tù.
(PLVN) - Sau một lần ngồi tù, Thướng lại tiếp tay cho đối tượng ở Đức để đưa ma túy vào Việt Nam. Dù các đối tượng ranh mãnh ngụy trang thuốc lắc trong những hộp thực phẩm chức năng nhưng đã bị công an vạch trần.

Rủ bạn về nhà giết mẹ, cướp tài sản

Rủ bạn về nhà giết mẹ, cướp tài sản
 Dù cha Lâm có đơn bãi nại, bị cáo tại tòa xin giảm nhẹ hình phạt nhưng hội đồng xét xử xét thấy hành vi rủ bạn về nhà giết mẹ, cướp tài sản là tàn nhẫn, dã man, vô nhân tính nên tuyên tử hình bị cáo.

Hết mua bán người lại vận chuyển ma túy

Bị cáo Vi Văn Hà tại phiên tòa.
(PLVN) - Là con nghiện nên Vi Văn Hà thường lên khu vực đồi núi mua hồng phiến để sử dụng. Khi được kẻ bán thuê vận chuyển ma túy, Hà đồng ý dù trước đó từng sống cảnh “ăn cơm tù mặc áo số” về tội Mua bán người.

Nước mắt của người đàn bà dùng độc chiêu để buôn ma túy

Bị cáo Trần Thị Hải khóc lóc, đổ lỗi buôn ma túy vì khó khăn, đau bệnh.
(PLVN) - Lần thứ 2 bị bắt, hầu tòa vì buôn ma túy, Trần Thị Hải liên tục khóc lóc, đổ lỗi do hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật. Nhưng liệu những giọt nước mắt ấy có thực sự hối hận hay chỉ là “nước mắt cá sấu” của người đàn bà từng có “kinh nghiệm” ngồi tù.

Phải sống thực vật sau câu nói vu vơ

Bị cáo tại tòa.
(PLVN) - Ngày 11/10, TAND TP Hà Nội đưa bị cáo Trần Văn Thuần (SN 1961, ở Sóc Sơn, Hà Nội) ra xét xử về tội “Giết người”. Nạn nhân trong vụ án là anh Trần Hệ D (SN 1987).