Nhóm côn đồ “vừa ăn cắp vừa la làng” sa lưới

(PLO) - Theo thông tin từ Công an quận Nam Từ Liêm cho biết, cơ quan này hiện đang tạm giữ 4 đối tượng gồm Nguyễn Thị Vân, Nguyễn Thành Trung, Nguyễn Hà Bắc và Nguyễn Viết Triều để điều tra về hành vi “Bắt giữ người trái pháp luật” và “Cưỡng đoạt tài sản”.

Nhóm côn đồ “vừa ăn cắp vừa la làng” sa lưới

Theo điều tra ban đầu, do cần tiền, Nguyễn Thị Vân (39 tuổi, trú tại quận Ba Đình, Hà Nội) và Nguyễn Hà Bắc (26 tuổi, quê Yên Bái) đã nhờ Nguyễn Viết Triều (23 tuổi, quê Thái Bình) là cộng tác viên của một ngân hàng trên địa bàn Hà Nội làm thủ tục để vay tiền.

Triều nhận lời và nói để đảm bảo thủ tục vay tiền thì phải có giấy chứng nhận thu nhập của một cơ quan nào đó. Vì vậy, Triều giới thiệu anh Phạm Văn Hảo là nhân viên một công ty TNHH làm giấy chứng nhận thu nhập cho hai đối tượng trên với giá 2 triệu đồng/trường hợp. 

Tháng 1/2015, anh Hảo đưa cho Vân, Bắc 2 tờ giấy chứng nhận thu nhập và thu 4 triệu đồng. Tuy nhiên, chỉ với tờ giấy chứng nhận này, Triều không thể vay được tiền của ngân hàng. Triều liền nói lại với Vân và Bắc là anh Hảo phải có trách nhiệm làm đầy đủ hồ sơ vay tiền cho 2 người thì mới thỏa đáng kinh phí đã bỏ ra. Biết chuyện, chồng Vân là Nguyễn Thành Trung (SN 1982, trú tại phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm, đã có 2 tiền án về tội cướp và trộm cắp) bảo Bắc và Triều đến tận nhà anh Hảo để “trị tội”.

Nhóm côn đồ “vừa ăn cắp vừa la làng” sa lưới ảnh 1
 

Khoảng 22h ngày 3/3, Triều và Bắc đến nhà anh Hảo tại khu vực Dương Nội (Hà Đông, Hà Nội) thì thấy anh Hảo đang ngồi chơi cùng người yêu là chị Đinh Thị Thu. Hai đối tượng này yêu cầu anh Hảo phải đi gặp chồng của Vân để giải thích về việc làm giấy chứng nhận. Anh Hảo và chị Thu đồng ý đi theo. 

Khi đến nhà của Trung ở Nhân Mỹ, phường Mỹ Đình 1, anh Hảo, chị Thu đã bị Bắc, Triều, Trung khống chế, đánh đập dã man và yêu cầu anh Hảo phải đưa 20 triệu đồng thì mới được thả. Quá sợ hãi, anh Hảo đề nghị Trung để cho chị Thu ra ngoài đi vay tiền nhưng không vay được. Do đó bọn chúng đưa hai người về phòng trọ của Triều giam giữ. 

Đến 9h sáng hôm sau, Triều mở cửa cho anh Hảo và chị Thu ra, ép anh Hảo gọi điện nhờ bạn mang tiền đến trả cho Vân và Bắc nhưng không được nên bọn chúng lại tiếp tục đánh anh Hảo. Sau đó nhóm Vân, Bắc, Trung, Triều vu rằng mình là nạn nhân bị anh Hảo “lừa” nên đã đưa anh Hảo cùng chị Thu đến Công an phường Mỹ Đình 1 trình báo, tố cáo anh Hảo có hành vi “lừa đảo”. Quá trình điều tra đã lộ tẩy màn kịch “vừa ăn cướp vừa la làng”. 

Cơ quan Công an phường Mỹ Đình 1 đã lập hồ sơ vụ án, bước đầu xác định nhóm Trung, Triều, Bắc, Vân có dấu hiệu “bắt giữ người trái pháp luật”, “cưỡng đoạt tài sản” và chuyển hồ sơ, đối tượng cùng tang vật liên quan lên Công an quận Nam Từ Liêm để tiếp tục điều tra, làm rõ./.

Xuân Phú
Cùng chuyên mục

Đọc thêm