Theo trang tin Bailu Video, nhóm khách gồm 6 người đàn ông và một phụ nữ, tất cả trong độ tuổi 20, ghé quán ở Thanh Đảo (tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc) vào ngày 3/5, ăn uống từ lúc 17h đến khi nhà hàng đóng cửa vào lúc 21h30.
Theo đó, họ đã ăn hết tổng 300 con cua, 80 cốc tráng miệng, 50 hộp sầu riêng và vô số tôm, cá hồi trong một lần vào nhà hàng, SCMP đưa tin.
Video được một thành viên trong nhóm đăng trên mạng xã hội cho thấy họ ăn uống không ngừng nghỉ, bên cạnh là hàng trăm vỏ cua cùng những chiếc bát rỗng xếp cao chất đống.
Ảnh: SCMP. |
Trả lời Bailu Video, một thành viên họ Zhang trong nhóm cho biết hải sản mùa này hiếm và đắt đỏ, vậy nên cả nhóm quyết định kéo đến một nhà hàng theo phong cách tự chọn. Anh nói thêm, mỗi người đã trả 160 nhân dân tệ (23 USD) cho bữa ăn của mình.
Nhân viên nhà hàng thông tin, do là buffet nên mỗi khách hàng chỉ được ăn tối đa 2 giờ. Tuy nhiên, vì tối hôm đó nhà hàng quá đông khách, phục vụ đã quên theo dõi và không yêu cầu nhóm bạn của Zhang rời đi sau khi hết khung giờ cho phép.
Sau khi clip của Zhang được đăng tải trên mạng, nhiều cư dân mạng đã đặt câu hỏi liệu ăn nhiều trong một lúc liên tục như vậy liệu có hại cho sức khoẻ.
Năm 2021, chính phủ Trung Quốc đã thông qua luật chống lãng phí thực phẩm để hạn chế tình trạng tiêu thụ đồ ăn quá mức.