Nhờ bạn đi xét nghiệm ADN vì không muốn... nuôi con

Simon Jordan (bên trái) và Jason Lee Coles (bên phải)
Simon Jordan (bên trái) và Jason Lee Coles (bên phải)
(PLVN) - Một cư dân ở Anh đã thuyết phục người bạn ngoại hình giống mình đi xét nghiệm quan hệ cha con vì anh ta không muốn bỏ tiền nuôi con.

Hè năm 2017, một nữ y tá đã liên lạc với cơ quan chức năng yêu cầu anh lính cứu hỏa Simon Jordan (33 tuổi) nộp phí nuôi dcon chung.

Người mẹ đơn thân tuyên bố Jordan là cha của con cô và yêu cầu anh ta trả cô 16.000 bảng Anh (477 triệu VND).

Jordan không muốn trả tiền và thuyết phục người bạn Jason Lee Coles (40 tuổi) cung cấp mẫu DNA và ảnh để xét nghiệm thay mình.

Xét nghiệm cho thấy kết quả âm tính nhưng cô y tá vẫn khẳng định Simon Jordan là cha của đứa bé. Cơ quan đã đưa thêm các chứng cứ kiểm tra, cuối cùng Simon Jordan và Jason Lee Coles phải hầu tòa.

Cả hai đều khai âm mưu lừa đảo cô y tá. Jordan thừa nhận anh ta là cha của đứa trẻ.

Jordan bị giam giữ 1 năm, sau đó bị quản chế 18 tháng và lao động công ích 200 giờ.

Coles  bị giam giữ 6 tháng và 1 năm quản chế, đồng thời lao động công ích 200 giờ.

Luật sư của Jordan ông Andrew Holland nói rằng thân chủ của anh ta không biết về sự tồn tại của đứa trẻ. Ông Holland cho biết thêm, Jordan đã chấp hành xong hình phạt tù và giờ anh ta phải lo việc trả tiền cấp dưỡng con.

Đọc thêm

New York ban hành luật cấm miệt thị ngoại hình

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Thị trưởng thành phố New York (Mỹ) Eric Adams tuần trước ký ban hành một đạo luật cấm phân biệt đối xử dựa trên chiều cao hoặc cân nặng của một người trong các vấn đề việc làm, nhà ở và chỗ ở công cộng.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan tái đắc cử

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan.
(PLVN) - Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan đã giành chiến thắng trong vòng 2 của cuộc bầu cử tổng thống tại nước này diễn ra ngày 28/5, hãng tin AP dẫn lời người đứng đầu Hội đồng Bầu cử Tối cao Thổ Nhĩ Kỳ (YSK) cho hay.

Mỹ đạt thỏa thuận tránh vỡ nợ

Chủ tịch Hạ viện Mỹ Kevin McCarthy (trái) thảo luận với Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng ngày 22/5.
(PLVN) - Ngày 27/5 (giờ địa phương),Tổng thống Mỹ Joe Biden thông báo, Nhà Trắng và các nghị sỹ thuộc đảng Cộng hòa trong Quốc hội Mỹ đạt được một thỏa thuận về nguyên tắc nhằm ngăn chặn khả năng vỡ nợ.