Nhìn tướng tay đoán vận mệnh phú quý sang hèn

(PLO) -Trong các bộ phận cơ thể mỗi người thì có lẽ đôi bàn tay là thứ người ta cảm thấy quen thuộc nhất, bất kể làm việc gì cũng đều phải sử dụng đến. Thế nhưng, không phải ai cũng có thể thực sự hiểu hết được nó, bởi trong đó ẩn chứa vô vàn những bí mật về vận mệnh, sức khoẻ, hôn nhân, sự nghiệp, tài lộc… 
Hình minh họa Hình minh họa

Đôi bàn tay-bí mật vũ trụ

Năm ngón tay có ngón dài ngón ngắn khác nhau, nhưng quý ở chỗ cân bằng thẳng thắn. Ngón trỏ, giữa và vô danh là 3 ngón dài và quan trọng nhất, nó thể hiện sự thành bại quý tiện của người đó. Ngón giữa thể hiện quan sự, ngón trỏ thể hiện thê tài, tài lại sinh quan nên được coi là tả phù của quan, tức người đứng sau giúp đỡ mình. Ngón vô danh thể hiện huynh đệ, khắc quan nên được coi là thuộc hạ, đối thủ, bạn bè. Ngón giữa thể hiện bản thân mình, ngón trỏ thể hiện việc nội bộ, ngón vô danh thể hiện việc bên ngoài giống như hiền thê trong nhà và bạn bè bên ngoài. 

Năm ngón tay cũng tương ứng với 10 thiên can, tay trái ứng với dương can là giáp, bính, mậu, canh, nhâm. Năm ngón tay phải ứng với âm can là ất, đinh, kỷ, tân, quý. Tay trái thể hiện tứ phương là đông tây nam bắc, tay phải thể hiện tứ ngẫu là đông bắc, đông nam, tây bắc, tây nam. Trên thực tế, đây là cách cổ nhân phối hợp những thông tin vận mệnh của con người với ngũ hành, lục thần để phản ánh trạng thái tâm tính, tình cảm…của con người.

Trong đó lục thân là phụ, mẫu, huynh, đệ, thê, tử tương đồng với quy tắc nạp giáp, lục thần là tim, phổi, gan, thận, lá nách, mật đối ứng một cách cố định, mỗi thứ ở một cung, được coi là trạng thái sơ khai của bản nguyên, là định số của vận mệnh. Bản thân vận mệnh của người đó được coi là hậu thiên, vận thế gia đình là tiên thiên. Cha mẹ, anh em là việc trong nhà là tiên thiên. Thê tử là việc ngoài là hậu thiên.

Ngón tay cái đại diện cho cha, trong cơ thể đại diện cho phần đầu. Ngón tay trỏ đại diện cho mẹ, trong cơ thể đại diện tim tạng, tuần hoàn máu huyết. Ngón tay giữa đại diện cho bản thân, trong cơ thể đại diện cho dạ dày, cơ quan hấp thu. Ngón tay vô danh đại diện cho người phối ngẫu, trong cơ thể đại diện cho thận tạng, cơ quan tiết liệu. Ngón tay út đại diện cho con cái, trong cơ thể đại diện cho ruột, cơ quan tiêu hoá.

Khi nhìn vào các ngón tay trước hết quan sát móng tay để biết sức khoẻ, chức năng các cơ quan trong cơ thể ra sao. Nếu móng tay sáng bóng, có hình trăng khuyết màu trắng dưới gốc móng tay chứng tỏ sức khoẻ tốt. Nếu trên móng tay có đường chỉ chạy dọc chứng tỏ chức năng phổi yếu. Móng tay có đường chỉ ngang màu vàng, lõm xuống, mềm mỏng thì tim tạng, hệ tuần hoàn máu huyết không tốt. Móng tay nếu khô vàng, thô, cứng thì chức năng gan không tốt. Nếu móng tay đen thì chức năng thận tạng không tốt. Nếu móng tay màu xanh thì gân cốt không tốt. Móng tay màu trắng thì chức năng phổi không tốt.

Sau đó nhìn tới năm ngón tay, nếu các ngón tách nhau thì tính cách vui vẻ hướng ngoại. Ngón tay thon dài thì có lợi cho trạng thái tĩnh, thích hợp các công việc mang tính động não. Ngón tay ngắn mà thô thì có lợi cho trạng thái động, thích hợp công việc mang tính chất kỹ thuật. Nếu khi sờ vào tay, ở nam giới nếu tay mềm như không có xương cốt, tay ở nữ giới mà cứng cáp thì chủ ở quý. Nếu bàn tay dài hơn ngón tay thì sự nghiệp dễ thành công.

Trên ngón tay cái nếu có đường chỉ tròn như cái đảo được gọi là “văn xương nhãn” thì rất phát trên con đường học hành, học vị rất cao. Nếu ngón tay cái cong hướng vào ngón giữa thì từ nhỏ được cha mẹ quan tâm yêu thương. Ngón tay út cong hướng vào ngón giữa thì được người phối ngẫu quan tâm yêu thương. Ngón giữa cong về hướng ngón trỏ thì hiếu thuận cha mẹ. Ngón giữa cong về hướng ngón vô danh thì quan tâm người phối ngẫu.

Đốt thứ nhất của ngón của ngón vô danh có đường chỉ kẻ ngang thì suy nghĩ ngây thơ, tính trẻ con thích được người khác quan tâm. Đốt thứ 3 của ngón vô danh dày lên bất thường thì tính dục mạnh. Ngón út không thẳng, không cao bằng đốt thứ nhất của ngón vô danh thì con cái sức khoẻ yếu, khó dạy dỗ. Ngón tay út hướng ra ngoài thì con cái từ nhỏ được bảo mẫu nuôi dưỡng.

Kiến thức cơ bản để xem tướng tay

Nguyên lý phân tích tướng tay cơ bản là trong bàn tay thường có 3 kiểu chỉ tay lớn đó là đường chỉ hình chữ thập, do hai đường chỉ ngắn giao nhau tạo thành, dùng để luận đoán việc cát hung, ở vị trí khác nhau trong lòng bàn tay nó sẽ mang ý nghĩa khác nhau. Đường chỉ sao, do 3 đường chỉ ngắn hoặc 3 đường chỉ ngắn trở lên giao nhau tạo thành, ý nghĩa cát hung khác nhau sẽ căn cứ vào vị trí xuất hiện trên lòng bàn tay. Đường chỉ hình đảo, thông thường xuất hiện ở năm đường chỉ lớn của lòng bàn tay là đường sinh mệnh, đường vận mệnh, đường hôn nhân, đường trí tuệ, đường tình cảm. Thông thường đường chỉ này xuất hiện có ý nghĩa không tốt, sự ảnh hưởng tuỳ thuộc vào vị trí mà nó xuất hiện.

Trong lòng bàn tay được chia ra làm 8 gò gồm gò Kim tinh, vị trí phần lồi lên ở gốc ngón tay cái, bao quanh ngón tay cái, đại diện cho sức khoẻ và sự linh hoạt, hoạt động. Gò Mộc tinh là phần lồi lên ở gốc ngón tay trỏ, đại diện cho mức độ tích cực, tính vươn lên. Gò Thổ tinh vị trí là phần lồi lên ở gốc ngón tay giữa, đại diện cho tư duy suy xét, mức độ đáng tin cậy. Gò Thái dương vị trí là phần lồi lên ở gốc ngón tay vô danh, đại diện cho tài lộc, phúc đức, năng lực và tiếng tăm danh vọng. Gò Thuỷ tinh nằm ở phần lồi lên ở gốc ngón tay út, đại diện cho sự sáng tạo, cơ trí. Gò Nguyệt tinh là phần lồi lên đối diện với gò Kim tinh, đại diện cho sự lãng mạn, tính chất thần bí. Gò Hoả tinh thứ nhất nằm ở giữa gò Kim tinh và mộc tinh, đại diện cho dũng khí, tính tích cực. Gò Hoả tinh thứ hai nằm ở giữa gò Thuỷ tinh và Nguyệt tinh, đại diện cho sự bình tĩnh, khả năng tự khống chế bản thân.

Trong lòng bàn tay có các đường chỉ lớn đó là đường sinh mệnh, đường trí tuệ, đường tình cảm, đường vận mệnh, đường hôn nhân. Đường sinh mệnh hay còn gọi là địa văn, đường này bắt đầu từ dưới ngón tay trỏ kéo xuống dưới ôm vòng ngón tay cái, ảnh hưởng tới mức độ tốt xấu khoẻ yếu của sức khoẻ và sinh mệnh. Đường trí tuệ còn gọi là nhân văn, đường này bắt đầu từ giữa ngón tay trỏ và tay cái kéo xuống gò Nguyệt tinh, ảnh hưởng tới cá tính, tư duy.

Đường tình cảm hay còn gọi là thiên văn, từ dưới ngón tay út kéo về hướng dưới ngón tay trỏ, ảnh hưởng tới thái độ và phẩm chất của tình yêu. Đường vận mệnh hay còn gọi là đường sự nghiệp, đường này bắt nguồn từ phía trên cổ tay kéo dài lên tới ngón tay giữa, ảnh hưởng tới vận thế, sự nghiệp cả đời. Đường hôn nhân hay còn gọi đường kết hôn, là một đường ngắn xuất phát từ giữa ngón tay út và đường tình cảm, ảnh hưởng tới tình yêu, hôn nhân và thời gian kết hôn.../.

Dự Minh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực là cơ sở cho đất nước phát triển

Đoàn Chủ tịch Hội thảo.
(PLVN) - Trong bối cảnh kinh tế số, Cách mạng công nghiệp lần thứ tư, hội nhập quốc tế…, yêu cầu nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, nhất là nguồn nhân lực tại chỗ là cơ sở cho sự phát triển nhanh và bền vững đất nước, là tiền đề quan trọng để xây dựng các mô hình học tập, góp phần thực hiện tốt chủ trương của Đảng về khuyến học, khuyến tài.

Xúc động cảnh công an Hà Nội xuống đồng giúp dân 'cứu lúa'

Hình ảnh công an các đơn vị khẩn trương xuống đồng cùng bà con gặt lúa.
(PLVN) - Mưa lớn kéo dài nhiều ngày liên tiếp vừa qua một số xã trên địa bàn huyện Thạch Thất (Hà Nội) lâm vào cảnh ngập úng nặng, lúa và hoa màu của bà con chuẩn bị đến ngày thu hoạch bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Đoàn Thanh niên công an các đơn vị phối hợp công an các xã khẩn trương xuống đồng cùng bà con gặt lúa.

Tìm thấy 'cháu trai thất lạc' của HLV Park Hang-seo

Tìm thấy 'cháu trai thất lạc' của HLV Park Hang-seo
Chiến thắng của ĐT U23 Việt Nam trước U23 Thái Lan tại trận Chung kết tranh Huy chương Vàng bộ môn bóng đá nam SEA Games 31 mới đây đã làm nức lòng người hâm mộ. Đặc biệt, ca sĩ Trà My Idol bất ngờ công khai danh tính... "cháu trai thất lạc" của HLV Park Hang-seo và nhận về bão "haha" từ cộng đồng mạng.

Thời tiết Hà Nội và cả nước tuần này

Thời tiết Hà Nội và cả nước tuần này
(PLVN) - Từ đêm 25/5, khu vực đồng bằng Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to, mưa dông tập trung vào chiều tối và đêm, riêng đêm 27/5 có mưa rào và dông rải rác. Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông rải rác đến ngày 27/5. Từ ngày 28/5 có mưa rào và dông vài nơi...