Nhìn đâu cũng thấy ngoại tình

(PLO) - Làm lái xe ở một cơ quan có quân số phụ nữ lấn át, lại thêm cái tính bông lơn, “ga lăng xăng” nên không ít người nghĩ: anh Quân mà không có bồ thì trời sập. Rồi cũng từ cái sự nghĩ đó mà một câu chuyện tẽn tò đã xảy ra.
Ảnh minh họa: Internet Ảnh minh họa: Internet
Số là, cơ quan nơi anh Quân công tác có căng tin bán cơm trưa và thức ăn chế biến sẵn hỗ trợ những cán bộ đi công tác chiều về muộn, không kịp chợ búa, bếp núc. Sáng kiến này là của công đoàn, nên tất nhiên mọi chuyện lớn, nhỏ của căng tin, ai ăn nhiều, ít thế nào, thích món này, món kia… đều đến tai công đoàn cả.
Một lần, cô bé bán cơm căng tin lên tận phòng chị cán bộ công đoàn rỉ tai: “Cô ơi, chú Quân có bồ đấy!”. Vốn xưa nay vẫn suy nghĩ về anh Quân như vậy nên chị cán bộ công đoàn tin ngay: “Thật à, sao cháu biết?”. 
“Thì cháu thấy chú hôm nào cũng mua bốn miếng chả hoặc bốn cái nem mang đi. Bốn cái chẳng chia đủ cho hai người ăn là gì (!). Có hôm cháu nhanh nhẩu đưa thức ăn cho con trai chú (con trai anh Quân làm cùng cơ quan với bố), thì hôm sau chú ấy mắng cháu là ai mua phải đưa cho người ấy chứ. Thế có nghĩa là chú ấy không mang thức ăn về nhà đâu cô ạ. Thế đích thị là có bồ rồi” – vị “quan tòa căng tin” hùng hồn kết luận. 
Càng nghĩ, chị càng thấy mình phải có trách nhiệm ngăn chặn “thảm cảnh” này, ra tay nghĩa hiệp cứu nguy cho sự đổ vỡ của một gia đình.
Bẵng đi đôi ba hôm, cô bé bán căng tin lại chạy lên thì thầm: “Cô ơi, hôm nay chú Quân lại mua bốn cái chả đấy, dắt xe chuẩn bị đi rồi”. Không kịp nghe hết câu, chị cán bộ công đoàn vơ túi xách phóng thẳng ra cửa, tác phong nhanh nhẹn như một thám tử lâu năm. 
Kia rồi, bóng cái lưng gù gù của anh Quân đi xe máy đằng trước, chị cán bộ công đoàn vít ga bám theo. Ngoắt ngoéo qua mấy ngã tư mà “đối tượng” vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại khiến “thám tử ” nhiều phen phanh xe dúi dụi để tránh bị phát hiện. 
Đột nhiên, “đối tượng” dừng xe rồi thong thả dắt vào một… quán bia ven đường, gọi  cốc bia và lôi túi chả ra nhâm nhi. Ngạc nhiên nhưng đã chót thì phải chét, chị cán bộ công đoàn làm như vô tình đi ngang qua, tíu tít: “Anh Quân, sao giờ này chưa về với vợ con mà ngồi đây?”. 
“Về sao được hả cô, sếp làm việc muộn lắm nên anh phải chờ, hôm nào cũng phải ra đây lót dạ tạm để có sức mà chờ. Cũng may có thức ăn cơ quan mình nên cũng yên tâm cái khoản vệ sinh thực phẩm” .

“Phen này về mình phải cho con bé đa nghi kia một trận” –chị cán bộ công đoàn nghĩ thế khi kết thúc “điệp vụ thám tử” hụt của mình.

Minh Minh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

UNICEF đánh giá cao chủ trương, chính sách xuyên suốt của Việt Nam về chăm lo, bảo vệ quyền trẻ em

Thủ tướng đề nghị UNICEF tiếp tục hỗ trợ kỹ thuật, chuyên môn để Việt Nam có thể đạt được các Mục tiêu Phát triển bền vững liên quan đến trẻ em vào năm 2030. Ảnh: VGP
(PLVN) -  Tiếp tục chuyến công tác dự Hội nghị Cấp cao đặc biệt ASEAN-Mỹ, thăm, làm việc tại Mỹ và Liên Hợp quốc (LHQ), sáng 16/5, tại trụ sở LHQ thành phố New York Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có cuộc gặp Tổng Giám đốc Chương trình Phát triển LHQ (UNDP) và Giám đốc điều hành Quỹ Nhi đồng LHQ (UNICEF).

Thời tiết Hà Nội và cả nước ngày và đêm nay, 17/5

Thời tiết Hà Nội và cả nước ngày và đêm nay, 17/5
(PLVN) - Nhiều tỉnh miền Bắc phổ biến có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây hửng nắng; nhiệt độ cao nhất 26-29 độ C. Nam Trung Bộ trở vào mưa rào và dông rải rác; riêng chiều tối và tối cục bộ có mưa vừa, mưa to...

Cách phòng tránh đuối nước ở trẻ

Hình ảnh minh họa
(PLVN) - Nhiều trường hợp bị ngạt nước được sơ cứu kịp thời nhưng không đúng cách sẽ để lại di chứng về sau, ảnh hưởng đến khả năng vận động, lời nói và sự phát triển của trẻ. Do đó cần chủ động phòng chống đuối nước, không chủ quan ngay cả khi trẻ biết bơi.