Nhiều trường y, dược thông báo tuyển bổ sung

Ảnh minh hoạ.
Ảnh minh hoạ.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Thí sinh chưa trúng tuyển đợt 1 còn cơ hội khi nhiều trường y, dược thông báo xét tuyển bổ sung.

Trường ĐH Điều dưỡng Nam Định thông báo tuyển bổ sung 260 chỉ tiêu ngành Điều dưỡng và 160 chỉ tiêu ngành Hộ sinh. Năm 2022, Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định tuyển 910 chỉ tiêu. Trong đó, 730 chỉ tiêu cho ngành Điều dưỡng, 180 chỉ tiêu cho ngành Hộ sinh. Tuy nhiên đến thời điểm này, trường mới chỉ tuyển được 50% chỉ tiêu và đang thông báo tuyển bổ sung.

Trường ĐH Kỹ thuật Y - Dược Đà Nẵng vừa thông báo xét tuyển đại học chính quy đợt 2 năm 2022. Theo đó, trường xét tuyển bổ sung 223 chỉ tiêu với 3 ngành: Điều dưỡng là 145 chỉ tiêu, Kỹ thuật hình ảnh y học 36 chỉ tiêu, Kỹ thuật phục hồi chức năng 42 chỉ tiêu.

Mức điểm nhận hồ sơ từ 19 điểm tổ hợp 3 môn Toán, Hóa, Sinh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022; phạm vi tuyển sinh trong cả nước. Trường nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển đến 17h ngày 14/10/2022.

2 ngành học Công nghệ kỹ thuật môi trường và Khoa học dữ liệu của Trường ĐH Y tế công cộng cũng xét tuyển bổ sung. Trong đợt tuyển sinh bổ sung này, Trường Đại học Y tế công cộng chỉ tuyển sinh thêm 38 chỉ tiêu.

Điều kiện thí sinh tham gia xét tuyển là có điểm trung bình môn là điểm trung bình của các môn trong tổ hợp xét tuyển trong 5 học kỳ (hai học kỳ của lớp 10, hai học kỳ của lớp 11 và học kỳ I lớp 12). Điểm ưu tiên là điểm cộng theo đối tượng và khu vực theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Trường hợp có nhiều thí sinh cùng thỏa mãn các tiêu chí xét tuyển trên và vượt quá chỉ tiêu của nhà trường, sẽ ưu tiên xét điểm Trung bình (sử dụng xét tuyển) của môn chính trong tổ hợp đăng ký xét tuyển xét từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu. Thời hạn nộp hồ sơ trước 17h ngày 28/10/2022.

Trường ĐH Văn Lang thông tin, trường này vừa chính thức được Bộ GD&ĐT ký quyết định cho phép tuyển sinh và đào tạo ngành Y khoa, nâng số ngành đào tạo tại trường lên 66.

Chương trình đào tạo ngành Y khoa của trường này được xây dựng gồm 2 giai đoạn chính là tiền lâm sàng và lâm sàng.

Theo Đề án tuyển sinh năm 2022 của trường, mức học phí dự kiến với sinh viên chính quy đối với chương trình đào tạo tiêu chuẩn và dao động trong khoảng 20 đến 30 triệu đồng/học kỳ, tùy ngành. Riêng ngành Răng Hàm Mặt mức học phí dự kiến từ 85 đến 98 triệu đồng/học kỳ.

Từ nay đến ngày 31/10, Trường ĐH Văn Lang nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển ngành đào tạo mới năm 2022 - ngành Y Khoa (với thời gian đào tạo 6 năm), theo 3 phương thức: xét tuyển điểm thi tốt nghiệp THPT, xét kết quả học tập THPT và xét kết quả thi đánh giá năng lực.

Trước đó, nhiều trường y trên cả nước đã thông báo xét tuyển bổ sung năm 2022 gồm: khoa Y (ĐH Quốc gia TP HCM), Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương, Đại học Y khoa Vinh, Đại học Y Dược – Đại học Huế. Đa phần các trường sử dụng phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT để xét tuyển.

Đọc thêm

Đêm dạ hội De Novo 2022 chào đón tân sinh viên chất lượng cao Đại học Luật Hà Nội: Aurora-Chuyến hành trình chiêm ngưỡng cực quang

Đêm dạ hội De Novo 2022 chào đón tân sinh viên chất lượng cao Đại học Luật Hà Nội: Aurora-Chuyến hành trình chiêm ngưỡng cực quang
(PLVN) -  Sau một năm tạm ngưng vì dịch bệnh, chương trình chào đón tân sinh viên hệ Chất lượng cao đã chính thức quay trở lại với chủ đề Aurora - Cực quang. Sau gần một tháng tổ chức với những hoạt động lý thú, chương trình đã chính thức khép lại với nhiều dấu ấn trong lòng khán giả.

Trẻ em với giấc mơ giáo dục được khai phóng

lĐược theo đuổi niềm đam mê, năng lực của mình là hạnh phúc của những học sinh.
(PLVN) -  Mong muốn nhìn thấy con lớn lên sẽ trưởng thành và thành đạt là điều chính đáng của bất kỳ bậc phụ huynh nào. Tuy nhiên, không ít phụ huynh đã thay con định đoạt mọi chuyện khi can thiệp trực tiếp vào cuộc sống của con, đưa ra lựa chọn về ngành nghề, quyết định tương lai của con mà không cần biết tới các tiềm năng, sở thích, ước mơ của con.

Vinh danh 3 nhà khoa học nữ xuất sắc năm 2022

Vinh danh 3 nhà khoa học nữ xuất sắc năm 2022
(PLVN) - Chiều 25/11, tại Viện Hàn lâm Khoa học & Công nghệ Việt Nam, chương trình "Giải thưởng L’Oréal – UNESCO Vì sự phát triển phụ nữ trong khoa học (For Women in Science)" sẽ tổ chức lễ trao Giải thưởng nhà khoa học nữ xuất sắc năm 2022 cho 3 nhà khoa học nữ Việt Nam đã có các đề án nghiên cứu tiềm năng vì sức khỏe và lợi ích cho cộng đồng.

Nâng cao giải pháp bảo vệ trẻ em trên không gian mạng

Nâng cao giải pháp bảo vệ trẻ em trên không gian mạng
(PLVN) - Ngày 24/11/2022, tại Hà Nội, Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam phối hợp với Cục An toàn thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức hội thảo với chủ đề “Thực tiễn và giải pháp bảo vệ trẻ em trên không gian mạng”.