Nhiều trường ở TP HCM lùi giờ vào học buổi sáng

Ảnh minh hoạ.
Ảnh minh hoạ.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sau khi ghi nhận phản ánh và nguyện vọng của phụ huynh, nhiều trường tiểu học ở quận 12 (TP HCM) đã lùi 15-30 phút giờ vào học buổi sáng.

Từ sáng 24/10, học sinh khối 4, 5 trường Tiểu học Nguyễn Văn Thệ (Quận 12) vào học lúc 7h15, muộn hơn 15 phút so với trước kia, và bắt đầu tiết một lúc 7h20. Học sinh khối 1 vẫn duy trì 7h15 vào học, còn khối 2, 3 học chiều.

"Khi biết lùi giờ học, phụ huynh có thêm thời gian đưa đón con, học sinh cũng đỡ vội, đi học tỉnh táo hơn", bà Mai Thị Việt Hân, Hiệu trưởng trường Tiểu học Nguyễn Văn Thệ, nói.

Trường Tiểu học Nguyễn Thị Định (Quận 12) chính thức chuyển sang 7h45 thay vì vào học lúc 7h30 phút như trước đây. Như vậy từ 7h30, trường sẽ cho học sinh tập trung ở sân trường, tập thể dục. Trong thời gian này, em nào đến muộn vẫn được vào trường.

Chị Nguyễn Thị Anh Thảo có con học lớp 3 tại Trường Tiểu học Nguyễn Thị Định chia sẻ: “Nhận được thông báo của cô giáo chủ nhiệm giờ vào học mới là 7h45 phút áp dụng tất cả ngày đi học, tôi rất vui. Việc trường học lùi giờ như vậy là hợp lý. Bố mẹ có thêm thời gian cho các con ăn uống, không cập rập vào mỗi sáng về việc đưa con đến trường. Là mẹ của 2 con nhỏ, nếu giờ vào học quá sớm, tôi không biết sẽ lo cho các con ra sao”.

Trưởng phòng GD&ĐT Quận 12 ông Khưu Mạnh Hùng cho biết, sáng 24/10 có thêm nhiều trường tiểu học, THCS trên địa bàn quận lùi giờ vào học. Tùy vào điều kiện, sự sắp xếp của từng trường mà các trường lùi giờ học, muộn hơn giờ cũ từ 15 đến 30 phút.

Cũng theo chia sẻ của ông Hùng, từ trước đến nay trên địa bàn quận 12 đã có nhiều trường tiểu học, THCS áp dụng giờ vào học là 7h15 hoặc 7h30.

Theo chỉ đạo của Phòng GD&ĐT Quận 12, sẽ có thêm các trường lùi giờ vào học nữa. Từ ngày hôm nay có thể một số trường chưa điều chỉnh ngay, nhưng đang có lộ trình sẽ lùi giờ vào học.

Năm học 2022 - 2023, Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (Quận 5) áp dụng thời gian vào học lúc 7h30 vào các ngày trong tuần (trừ thứ Hai chào cờ 7h và thứ Sáu sinh hoạt lớp 7h), muộn hơn 30 phút so với các năm học trước.

Năm học này, học sinh Trường THCS Minh Đức (Quận 1) được vào học lúc 7h15 thay vì 7h như trước đây. Thời khóa biểu hàng ngày cũng được nhà trường thay đổi sáng 4 tiết, chiều 4 tiết thay cho sáng 5 tiết, chiều 3 tiết.

Trao đổi với Người Lao Động, ông Hồ Tấn Minh, Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT TP HCM, cho biết giờ vào học của học sinh là câu chuyện liên quan đến nhiều yếu tố, phải tham khảo ý kiến của các nhà khoa học và các nội dung khác mới ra được mốc thời gian nên không thể có câu trả lời là ấn định giờ nào vào học. Tuy nhiên, Sở sẽ có hướng dẫn, chỉ đạo các cơ sở giáo dục, cụ thể giờ vào học của học sinh tiểu học là 7h30 phút. Với các bậc THCS và THPT, giờ vào học từ 7h. Hạn chế và không đơn vị nào được tổ chức giờ vào học trước 7h.

Đọc thêm

Đêm dạ hội De Novo 2022 chào đón tân sinh viên chất lượng cao Đại học Luật Hà Nội: Aurora-Chuyến hành trình chiêm ngưỡng cực quang

Đêm dạ hội De Novo 2022 chào đón tân sinh viên chất lượng cao Đại học Luật Hà Nội: Aurora-Chuyến hành trình chiêm ngưỡng cực quang
(PLVN) -  Sau một năm tạm ngưng vì dịch bệnh, chương trình chào đón tân sinh viên hệ Chất lượng cao đã chính thức quay trở lại với chủ đề Aurora - Cực quang. Sau gần một tháng tổ chức với những hoạt động lý thú, chương trình đã chính thức khép lại với nhiều dấu ấn trong lòng khán giả.