Nhiều trường ở TP HCM cho học sinh lớp 12 học online

(PLVN) - Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, nhiều trường tại TP HCM chuyển sang hình thức cho học sinh học online.
Hình minh họa. Hình minh họa.

Hàng loạt trường hủy lễ trưởng thành, học sinh chuyển sang học online

Tại TP HCM, THPT Nguyễn Du (Quận 10) đã kết thúc việc ôn tập tại trường cho học sinh thay vì dự kiến đến ngày 5/8. Học sinh sẽ chuyển sang hình thức học online với giáo viên bộ môn tới cận ngày thi. Lễ tri ân trưởng thành cho học sinh khối 12 cũng được nhà trường hủy bỏ để đảm bảo công tác phòng dịch Covid-19.

Theo thầy Huỳnh Thanh Phú, Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Du, nhà trường đã có nhiều biện pháp chủ động trong công tác phòng dịch Covid-19. Dự kiến chiều 1/8, trường sẽ tổ chức tổng khử khuẩn toàn bộ để sẵn sàng địa điểm phục vụ cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020.

Trong khi đó, Trường THPT Ngô Gia Tự (Quận 8) cũng đã có thông tin đến học sinh khối 12 về việc dạy học trực tuyến. Việc học trực tuyến sẽ được thực hiện từ ngày 1/8, nhà trường cũng hủy lễ tri ân trưởng ngày 6/8.

Còn tại Trường THPT Nguyễn Hữu Huân (Quận Thủ Đức), dự kiến tổ chức ôn tập cho khối 12 tới ngày cận thi tốt nghiệp THPT. Tuy nhiên, do diễn biến mới của dịch Covid-19, nhà trường đã quyết định ôn tập, chủ yếu là giải các đề minh hoạ do các giáo viên chuẩn bị qua phần mềm Microsoft Teams áp dụng từ 2/8 đến 7/8. 

Một số trường đại học chuyển sang học trực tuyến

Không chỉ học sinh lớp 12, một số trường đại học cũng thông báo cho sinh viên chuyển sang hình thức học online trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp. Trường ĐH Thương mại, đã quyết định chuyển sang hình thức học trực tuyến từ đầu tháng 8.

Cụ thể, tuần sinh hoạt/học tập chính trị đầu năm học 2020-2021 (bắt đầu từ 3/8) sẽ được triển khai theo hình thức trực tuyến. Để thực hiện, ban giám hiệu nhà trường đã yêu cầu phòng công tác sinh viên điều chỉnh kế hoạch cho phù hợp.

Đối với cán bộ, giảng viên nếu thuộc diện phải cách ly theo quy định sẽ giảng trực tuyến tại nhà; nếu không thuộc diện cách ly sẽ giảng dạy tại trường theo thời khóa biểu. Nhà trường cũng yêu cầu sinh viên truy cập tài khoản cá nhân để biết và thực hiện đúng kế hoạch học tập. Trong thời gian học tập trực tuyến, ký túc xá của trường không tiếp nhận sinh viên nội trú. 

Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội cũng đang lấy ý kiến của sinh viên về việc học online đối với một số học phần trong kỳ hè 2019. Nếu giảng viên có đề nghị và toàn bộ sinh viên đồng ý, nhà trường sẽ tiếp tục tổ chức giảng dạy và học tập bằng hình thức online cho các lớp học phần tương tự như những học kỳ trước đó.

Trong khi đó, trường ĐH Duy Tân (Đà Nẵng) sẽ học lịch học trực tuyến hết ngày 9/8. Toàn bộ lịch thi tất cả các môn học, lịch học giáo dục thể chất và giáo dục quốc phòng nhà trường cũng dừng trong thời gian này.

L.Ngọc (tổng hợp)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Những tỉnh nào cho toàn bộ học sinh tới trường?

Ảnh minh hoạ.
(PLVN) - Cả nước có 9 địa phương tổ chức dạy trực tiếp hoàn toàn; 20 tỉnh, thành dạy học bằng hình thức trực tuyến và qua truyền hình và 34 tỉnh, thành kết hợp dựng trực tiếp, trực tuyến và qua truyền hình.

Các trường Đại học dần chủ động trong tuyển sinh

Dự báo năm 2022 sẽ có nhiều phương án tuyển sinh, xét tuyển. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Sau khi Bộ GD-ĐT công bố phương án kì thi THPT 2022, về cơ bản giữ ổn định như năm 2021, tăng cường phân cấp cho địa phương, thích nghi với bối cảnh dịch bệnh, hiện một số trường đại học thuộc khối ngành kỹ thuật đã ký kết biên bản thỏa thuận hợp tác, tham gia và sử dụng kết quả kỳ thi đánh giá tư duy để xét tuyển đại học năm 2022.

Cách ly 19 học sinh nghi do có bạn học mắc COVID-19

Lực lượng chức năng đang phong tỏa tạm thời, lấy mẫu và truy vết tại Trường tiểu học Trưng Vương.
(PLVN) - Một học sinh lớp 5 tại điểm trường tiểu học Trưng Vương (khu phố Nguyễn Công Trứ, phường 6, TP Tuy Hoà, tỉnh Phú Yên) được test kháng nguyên nhanh cho kết quả dương tính SARS-CoV-2. Cơ quan y tế đã cách ly y tế 19 học sinh và lấy mẫu xét nghiệm PCR đối với hơn 170 học sinh, giáo viên tại điểm trường này.