Nhiều thông tin sai lệch, gia đình nạn nhân thẩm mỹ viện hoang mang

(PLO) - 23 ngày trôi qua nhưng thi thể chị Huyền  nạn nhân bị bác sĩ Nguyễn Manh Tường ném xác phi tang, vẫn không chưa được tìm thấy. Trong khi đó, nhiều thông tin "phán đoán"về nơi xác chị Huyền đang nằm liên tiếp được đưa đến gia đình nạn nhân song qua tìm kiếm đều không có kết quả.
Nhà ngoại cảm đang tìm thi thể nạn nhân Nhà ngoại cảm đang tìm thi thể nạn nhân
Gia đình nạn nhân chia sẻ hiện cả nhà đều đang vô cùng hoang mang, và phải chọn lọc kỹ càng về những thông tin báo đến để tìm kiếm.
Nhà ngoại cảm làm thương hiệu hay tìm người?

Khi nhận được lời khai của bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường, cơ quan chức năng cùng anh Huy (chồng nạn nhân) lập tức đến khu vực cầu Thanh Trì để tìm kiếm thi thể chị Lê Thị Huyền. Sau đó nhiều người tự xưng là “nhà ngoại cảm” ở khắp nơi đổ về tích cực tìm kiếm thi thể nạn nhân cùng gia đình nhưng đều không có kết quả.

Sáng ngày 25/10 một người phụ nữ chừng 30 tuổi tự xưng là “nhà ngoại cảm” đến làm lễ rồi sau đó được người nhà nạn nhân đưa lên thuyền để ra sông chỉ nơi thi thể chị Huyền đang nằm. Nhưng khi thợ lặn xuống tìm thì không thấy bất kỳ dấu vết nào. Trong quá trình làm lễ người phụ nữ này đã dãy liên tục, khóc lóc, kêu van cho đến lúc đưa lên bờ.

Chiều cùng ngày lại xuất hiện thêm một người phụ nữ mặc áo hồng, đeo kính cận, khoảng 27 tuổi, tự xưng là “nhà ngoại cảm”, sau khi làm lễ, người phụ nữ này lại chỉ nơi chị Huyền đang nằm dưới lòng sông. Nhưng người nhà tìm kiếm vẫn không thấy.

Ngày 26/10 buổi sáng lại xuất hiện thêm một người phụ nữ khác từ Hải Phòng xuống, cũng tự xưng là “nhà ngoại cảm”. Sau khi thắp hương, làm lễ người phụ nữ này được đưa lên thuyền, sau đó chỉ tay liên tục về chân cầu nơi mà người phụ nữ này cho là chị Huyền đang nằm, rồi sau đó ngất đi. Người nhà nạ nhân lại cho thợ lặn tìm nhưng không thấy.
 Nhiều thông tin sai lệch, gia đình nạn nhân thẩm mỹ viện hoang mang ảnh 1
 Một nhà ngoại cảm đang cầu khấn.

Chiều cùng ngày một người phụ nữ khác đến làm lễ, rồi cho rằng 16h15 thi thể chị Huyền sẽ nổi. Nhưng người nhà đợi mãi vẫn không thấy nổi…

Người nhà nạn nhân cũng cho biết, liên tục họ nhận được những cuộc gọi, tin nhắn từ nhiều “nhà ngoại cảm” ở nhiều nơi khác nhau chỉ điểm nơi nằm của chị Huyền nhưng tìm kiếm đều không thấy. Bên cạnh đó nhiều “nhà ngoại cảm” này còn cho biết giờ nổi của thi thể chị Huyền, nhưng đến nay vẫn chưa có tung tích.
Vào chiều tối ngày 26/10, trao đổi với phóng viên PLVN người bác ruột nạn nhân cho biết bà liên tục nhận được cuộc gọi từ các nhà ngoại cảm, tâm linh gọi đến. Bà nói: "Tối rồi các phóng viên về đi, mai 9h sáng ngày 27/10 lại ra vì lúc đó cháu tôi sẽ nổi, vừa rồi một nhà ngoại cảm đã gọi điện nói với tôi".

Theo gia đình nạn nhân cũng cho biết hôm 8/11 có 4 “nhà ngoại cảm” bay từ Sài Gòn ra và lên tận cầu Việt Trì, Phú Thọ để tìm kiếm thi thể chị Huyền nhưng không tìm thấy.

Nhiều người dân chứng kiến cảnh nhiều người tự xưng “nhà ngoại cảm” đến tìm thi thể chị Huyền cho rằng họ đã đến gây nhiễu thông tin, quấy phá. Anh Hải, một người dân đến cầu Thanh Trì để theo dõi vụ việc cũng cho rằng: “Mình thì không tin vào ngoại cảm lắm, thấy họ đến tìm kiếm nhưng mình vẫn hoài nghi. Có lúc có cả hai nhà ngoại cảm đến tìm, rồi sau đó cả hai nhà ngoại cảm đều bị linh hồn chị Huyền nhập một lúc, điều này khiến mình nghi ngờ”.

Nhiều tin đồn là bịa đặt

Ngày 6/11, được tin thông báo của một nhà ngoại cảm cho rằng thi thể chị Huyền trôi ra cửa biển Ba Lạt, Thái Bình. Gia đình nạn nhân đã di chuyển ra khu vực đó tìm kiếm mấy ngày liền nhưng vẫn không thấy.

Ông Quang (cậu của nạn nhân) cho biết gia đình ông đã nhận được rất nhiều nguồn tin từ khắp nơi thông báo về nơi thi thể chị Huyền đang nằm nhưng đều không tìm thấy. Nhận được thông tin từ một nhà ngoại cảm, sáng ngày 10/11 gia đình ông đã đi dọc sông Hồng gần cầu Thăng Long để tìm kiếm nhưng không có kết quả.
 Nhiều thông tin sai lệch, gia đình nạn nhân thẩm mỹ viện hoang mang ảnh 2
Ông Quang cậu của nạn nhân 

Được một người dân kể lại giấc mơ và cho rằng thi thể chị Huyền được đựng trong 4 túi nilon và ở nghĩa trang quê nhà bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường. Gia đình nạn nhân đã cử người về tìm kiếm nhưng đều không thấy dấu vết.

Ngày 12/11 gia đình ông Quang lại nhận được thông tin về “bức thư lạ” cho biết thi thể chị Huyền đang nằm gần Thẩm mỹ viện Cát Tường. Cùng ngày gia đình ông nhận được thông tin một người dân phát hiện ngôi mộ mới đắp ở bãi Mơ, Đông Anh, Hà Nội và cho đó là mộ của chị Huyền và đã được chị Huyền báo mộng. Nhưng qua xác minh của người nhà nạn nhân thì đó chỉ là tin đồn.

Vì thế chia sẻ với báo chí, ông Quang cũng cho biết: “Hiện tại gia đình đang rất hoang mang, mệt mỏi, đau thương. Tuy các tin báo về gia đình đều là những tia hy vọng của gia đình, nhưng thời gian qua gia đình đã tìm kiếm theo những thông tin đó mà không hề có bất kỳ kết quả nào. Vì thế giờ gia đình vẫn tiếp tục chờ đợi thông tin mới, sau đó sẽ chọn lọc những thông tin có logic, hợp lý thì sẽ tiến hành tìm kiếm”.

Vũ Minh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

UNICEF đánh giá cao chủ trương, chính sách xuyên suốt của Việt Nam về chăm lo, bảo vệ quyền trẻ em

Thủ tướng đề nghị UNICEF tiếp tục hỗ trợ kỹ thuật, chuyên môn để Việt Nam có thể đạt được các Mục tiêu Phát triển bền vững liên quan đến trẻ em vào năm 2030. Ảnh: VGP
(PLVN) -  Tiếp tục chuyến công tác dự Hội nghị Cấp cao đặc biệt ASEAN-Mỹ, thăm, làm việc tại Mỹ và Liên Hợp quốc (LHQ), sáng 16/5, tại trụ sở LHQ thành phố New York Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có cuộc gặp Tổng Giám đốc Chương trình Phát triển LHQ (UNDP) và Giám đốc điều hành Quỹ Nhi đồng LHQ (UNICEF).

Thời tiết Hà Nội và cả nước ngày và đêm nay, 17/5

Thời tiết Hà Nội và cả nước ngày và đêm nay, 17/5
(PLVN) - Nhiều tỉnh miền Bắc phổ biến có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây hửng nắng; nhiệt độ cao nhất 26-29 độ C. Nam Trung Bộ trở vào mưa rào và dông rải rác; riêng chiều tối và tối cục bộ có mưa vừa, mưa to...

Cách phòng tránh đuối nước ở trẻ

Hình ảnh minh họa
(PLVN) - Nhiều trường hợp bị ngạt nước được sơ cứu kịp thời nhưng không đúng cách sẽ để lại di chứng về sau, ảnh hưởng đến khả năng vận động, lời nói và sự phát triển của trẻ. Do đó cần chủ động phòng chống đuối nước, không chủ quan ngay cả khi trẻ biết bơi.