Nhiều tên lửa "hạ cánh" gần lãnh sự quán Mỹ ở Iraq

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Một số tên lửa được cho là đã tấn công một khu vực ở Erbil, miền bắc Iraq, gần khu ngoại giao của Mỹ. Erbil là thủ phủ của vùng Kurdistan bán tự trị.
Một căn cứ quân sự của Hoa Kỳ ở Quận Herir, cách Erbil 70 km. Ảnh: Getty Images (chụp ngày 17/10/2015) Một căn cứ quân sự của Hoa Kỳ ở Quận Herir, cách Erbil 70 km. Ảnh: Getty Images (chụp ngày 17/10/2015)

Đoạn phim được chia sẻ trực tuyến cho thấy một loạt vụ nổ làm rung chuyển khu vực. Cuộc tấn công rõ ràng gây ra một số đám cháy tại hiện trường.

AP đưa tin, dẫn lời các quan chức Iraq, ít nhất 12 tên lửa đã được phóng về phía khu vực này. Họ tuyên bố rằng một số tên lửa đã tấn công lãnh sự quán Mỹ. Tuy nhiên, các quan chức Mỹ cho biết không có thiệt hại về vật chất do vụ tấn công gây ra. Politico cũng đưa tin, dẫn lời một quan chức quốc phòng Hoa Kỳ, rằng không có bất kỳ thương vong nào trong số các nhân viên Mỹ.

Các báo cáo trên phương tiện truyền thông địa phương cho rằng tên lửa đã làm hư hại các văn phòng của đài truyền hình Kurdistan 24, nằm gần lãnh sự quán. Thông tin được Bộ trưởng Y tế Kurdistan, Saman Barzanji, nói với truyền thông địa phương, được trích dẫn bởi Reuters.

Cho đến nay vẫn chưa có ai đứng ra nhận trách nhiệm về vụ việc. Mạng lưới Rudaw có trụ sở tại Kurdistan báo cáo rằng các tên lửa “có nguồn gốc từ bên ngoài khu vực Kurdistan và Iraq” theo cơ quan chống khủng bố trong khu vực.

Tỉnh Erbil là nơi có một cơ sở quân sự lớn của Hoa Kỳ, Căn cứ Không quân Al-Harir, cùng với một lãnh sự quán Hoa Kỳ. Căn cứ không quân Al-Harir ban đầu bị quân đội Mỹ chiếm giữ trong cuộc xâm lược Iraq năm 2003. Lãnh sự quán Hoa Kỳ phục vụ Erbil, cùng với ba tỉnh Kurdistan khác: Sulaimaniya, Duhok và Halabja.

Sự cố tuần này không phải là lần đầu tiên một cơ sở của Hoa Kỳ trong khu vực bị tấn công. Vào tháng 9, một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái bùng nổ đã diễn ra gần Sân bay Quốc tế Erbil - nơi đóng quân của quân đội Mỹ. Vài tháng trước đó, vào tháng 7, một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái khác đã diễn ra tại sân bay và có vẻ là nhằm vào quân đội Mỹ.

Diệu An (theo RT)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

G7 cam kết cung cấp hàng tỷ đô la cho Ukraine

Các nước G7 cam kết 24 tỷ USD viện trợ cho Ukraine. Ảnh: Press TV
(PLVN) - G7 đã đồng ý cung cấp 18,4 tỷ đô la (17,6 tỷ euro) cho Ukraine để thanh toán các hóa đơn, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen nói trước phóng viên tại cuộc họp của các nhà lãnh đạo tài chính G7 ở Königswinter, gần Bonn, Đức.