Nhiều tập thể, cá nhân được tặng bằng khen trong cuộc diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh Quảng Ninh năm 2022

Tư lệnh Quân khu 3 trao bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong cuộc diễn tập KVPT tỉnh Quảng Ninh năm 2022.
Tư lệnh Quân khu 3 trao bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong cuộc diễn tập KVPT tỉnh Quảng Ninh năm 2022.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 23/11, sau 2,5 ngày đêm thực hành diễn tập nghiêm túc, đúng quy định của Bộ Quốc phòng và Quân khu 3, cuộc diễn tập khu vực phòng thủ (KVPT) tỉnh Quảng Ninh năm 2022 đã bế mạc, thành công tốt đẹp.

Cuộc diễn tập góp phần tiếp tục khẳng định cơ chế “Đảng lãnh đạo, chính quyền quản lý, điều hành, cơ quan Quân sự chủ trì làm tham mưu, phối hợp với Công an, Biên phòng và các ban, ngành, đoàn thể tổ chức thực hiện” là hoàn toàn chính xác. Thông qua diễn tập, các lực lượng giải quyết tốt, hiệu quả các giai đoạn chuyển địa phương vào trạng thái khẩn cấp về quốc phòng và chuyển địa phương vào trạng thái thời chiến. Các nội dung diễn ra bảo đảm về thời gian, đúng quy định, ngắn gọn, sát thực tế, điều hành chủ động, linh hoạt, đúng phương châm, phương pháp.

Đối với khối Đảng, cơ chế “Đảng lãnh đạo” được thể hiện trong Hội nghị Thường vụ mở rộng đã làm nổi bật được vai trò lãnh đạo của Đảng đối với sự nghiệp quốc phòng - an ninh. Vai trò chủ trì và tham mưu của các cơ quan thể hiện đúng chức năng. Cơ chế “Quản lý, điều hành” của chính quyền được thể hiện trong hoạt động chỉ đạo, điều hành địa phương khi tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội phức tạp và trong xử trí từng tình huống cụ thể đã được khung tập vận hành một cách nhịp nhàng. Với khối lực lượng vũ trang, cơ chế “Chủ trì tham mưu và tổ chức thực hiện” luôn nắm chắc thứ tự, nội dung, phương pháp tác chiến, báo cáo quyết tâm chính xác, phù hợp, bảo đảm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ đặt ra.

Các nội dung diễn tập thực binh đều được chuẩn bị công phu về lực lượng, phương tiện, vũ khí trang bị đồng bộ, hành động của các lực lượng thực binh đã thể trình độ huấn luyện, tính nghiệp vụ chuyên nghiệp cao, sát thực tế. Quá trình thực hành các bộ phận, lực lượng phối hợp nhịp nhàng trong xử trí các tình huống, đúng với đầu bài, ý định của đạo diễn, tổ chức chỉ huy, hiệp đồng chặt chẽ, nêu cao tinh thần trách nhiệm, bảo đảm tuyệt đối an toàn.

Các thành phần tham gia diễn tập chấp hành nghiêm các quy định về bảo mật thông tin, tài liệu, mang mặc trang phục; công tác trang trí, khánh tiết, tuyên truyền, cổ động được tiến hành chu đáo, kịp thời; công tác phục vụ, bảo đảm hậu cần, bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm được triển khai nghiêm túc, đạt kết quả tốt.

Thông qua cuộc diễn tập, nhận thức, trách nhiệm, năng lực lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành và thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, an ninh của cấp ủy, chính quyền, các sở, ban, ngành, đoàn thể được nâng cao; đồng thời nâng cao chất lượng tổng hợp, trình độ khả năng sẵn sàng chiến đấu của lực lượng vũ trang tỉnh bảo đảm chủ động đấu tranh chống “diễn biến hòa bình”, “bạo loạn lật đổ” và chuẩn bị các phương án, kế hoạch tác chiến phòng thủ, chống chiến tranh xâm lược.

Phát biểu tại lễ bế mạc, Trung tướng Nguyễn Quang Ngọc, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Tư lệnh Quân khu 3, cơ bản thống nhất nội dung báo cáo, đánh giá kết quả diễn tập KVPT của tỉnh Quảng Ninh. Trung tướng Nguyễn Quang Ngọc khẳng định, cuộc diễn tập đã hoàn thành nội dung chương trình diễn tập và đạt được kết quả cao, sát với yêu cầu.

Nhiều tập thể, cá nhân được tặng bằng khen trong cuộc diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh Quảng Ninh năm 2022 ảnh 1
Bí thư tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Xuân Ký tặng bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong cuộc diễn tập KVPT tỉnh Quảng Ninh năm 2022.

Ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương những kết quả của các cấp, ngành, địa phương, đơn vị lực lượng vũ trang của tỉnh đã hoàn thành nhiệm vụ diễn tập, Bí thư, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng BCĐ diễn tập KVPT tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Xuân Ký khẳng định, thành công của cuộc diễn tập có sự tham mưu hiệu quả tích cực của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Công an tỉnh và Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh; đặc biệt là sự hiệp đồng, phối hợp, hỗ trợ của các cơ quan Trung ương để tổ chức thực hành các tình huống trong khung diễn tập với tính phức tạp và quy mô lớn.

Qua đó, Bí thư Quảng Ninh yêu cầu cấp uỷ Đảng, chính quyền, các sở, ban, ngành, đoàn thể và lực lượng vũ trang trong tỉnh tập trung tiếp tục tuyên truyền giáo dục và quán triệt sâu sắc hai nhiệm vụ chiến lược “Xây dựng và bảo vệ Tổ quốc” theo các chỉ đạo, kế hoạch của Trung ương, của Bộ Quốc phòng và tỉnh Quảng Ninh. Mặt khác, chú trọng làm tốt công tác giáo dục và bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh, gắn với xây dựng cơ sở chính trị địa phương vững mạnh, luôn nêu cao cảnh giác với mọi âm mưu “diễn biến hòa bình”, “bạo loạn lật đổ” của chủ nghĩa đế quốc và các thế lực thù địch, bảo đảm giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh.

Trên cơ sở những bài học, kinh nghiệm được rút ra từ cuộc diễn tập lần này, Bí thư tỉnh Quảng Ninh yêu cầu các cấp, ngành và lực lượng vũ trang tỉnh cần quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, nghiên cứu, bổ sung và hoàn thiện các kế hoạch phương án tác chiến ở các cấp, sẵn sàng chủ động ứng phó thắng lợi với các tình huống có thể xảy ra. Bên cạnh đó, tiếp tục thực hiện chủ trương xây dựng lực lượng vũ trang địa phương vững mạnh toàn diện, có sức chiến đấu cao làm nòng cốt trong thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự, an ninh.

Trong đó, Bí thư tỉnh Quảng Ninh lưu ý, các cấp, ngành và lực lượng vũ trang tỉnh cần tạo đột phá đổi mới công tác huấn luyện, đào tạo, nâng cao trình độ, khả năng sẵn sàng chiến đấu của lực lượng vũ trang địa phương; tăng cường kỷ luật, kỷ cương, bảo đảm tốt chế độ, chính sách, tạo động lực xây dựng lực lượng vũ trang địa phương vững mạnh; bảo đảm đầy đủ, kịp thời công tác hậu cần, kỹ thuật, nhất là rà soát đất quốc phòng, an ninh từ tỉnh đến xã, phường, thị trấn để có phương án, kế hoạch quản lý sử dụng lâu dài, bền vững, góp phần tăng cường toàn diện sức mạnh chiến đấu cho lực lượng vũ trang.

Nhân dịp này, nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong cuộc diễn tập KVPT tỉnh Quảng Ninh năm 2022 đã được trao bằng khen của Tư lệnh Quân khu 3 và UBND tỉnh.

Tin cùng chuyên mục

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng và các đại biểu tham gia trồng cây hưởng ứng Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ - Xuân Quý Mão 2023.

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng phát động Tết trồng cây tại tỉnh Hưng Yên

(PLVN) - Thường trực Ban Bí thư nhắn gửi, cấp ủy, chính quyền, các tổ chức chính trị - xã hội và Nhân dân Hưng Yên tiếp tục đẩy mạnh tuyền truyền, giáo dục để mọi người nhận thức đầy đủ ý nghĩa to lớn, lợi ích thiết thực của việc trồng cây, bảo vệ cây đã trồng, cây đã trồng phải được chăm sóc phát triển tốt. Cán bộ, đảng viên, hội viên các đoàn thể phải là những người gương mẫu nhất trong phong trào trồng cây...

Đọc thêm

Phát triển TP HCM tầm nhìn đến năm 2045: Cần chính sách, pháp luật vượt trội

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tặng Đảng bộ, chính quyền, quân và dân TP HCM bình gốm Bát Tràng. (Ảnh: TTXVN)
(PLVN) -  Một trong những nhóm nhiệm vụ, giải pháp mà Nghị quyết số 31-NQ/TW của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển TP HCM đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 (Nghị quyết 31) nhấn mạnh là ban hành chính sách, pháp luật vượt trội, đẩy mạnh phân cấp, phân quyền, đáp ứng yêu cầu phát triển TP trong giai đoạn mới.

Xuân của những trái tim không ngủ

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm hỏi, động viên các thương, bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng Thương binh Kim Bảng nhân dịp Ngày Thương binh Liệt sĩ 27/07.
(PLVN) - Năm tháng đã đi qua, mùa Xuân đã không còn tiếng bom đạn, nhưng những trái tim anh dũng ấy vẫn thổn thức, bồi hồi mỗi độ Tết đến…

Hồi sinh nơi lũ quét đi qua

 Niềm vui của một cụ bà trước món quà thiết thực của đoàn thiện nguyện
(PLVN) - Gần 3 tháng sau trận lũ lịch sử tràn qua huyện miền núi Kỳ Sơn (Nghệ An), dù sự ám ảnh, nỗi lo sợ vẫn còn nhưng người dân đã gượng dậy, cùng với sự hỗ trợ của chính quyền, cộng đồng để khôi phục, tái thiết cuộc sống, đón một cái Tết tuy còn thiếu thốn nhưng ấm áp tình người.

Bạch Long Vĩ - Hòn đảo diệu kỳ và bí ẩn giữa trùng khơi

A1 Ngọn hải đăng cùng hình ảnh lá cờ Tổ quốc đánh dấu chủ quyền biển đảo
(PLVN) - Qua 30 năm, huyện đảo Bạch Long Vĩ (Hải Phòng) đã mang dáng dấp một đô thị thu nhỏ, hiện hữu với nhiều điều thú vị. Nhưng Bạch Long vẫn ẩn chứa những điều bí ẩn và kỳ diệu, thôi thúc một sự khám phá nơi mảnh đất tiền tiêu của Tổ quốc mình…

Bí thư Quảng Nam Phan Việt Cường tặng quà công nhân đêm giao thừa

Bí thư Quảng Nam Phan Việt Cường thăm hỏi động viên cán bộ công nhân Công ty CP Môi trường Đô thị Quảng Nam
(PLVN) - Trước thời khắc giao thừa, Bí thư Quảng Nam Phan Việt Cường đã đến thăm, bày tỏ lời cảm ơn và tặng quà cho công nhân môi trường thuộc Công ty CP Môi trường Đô thị Quảng Nam, những người làm việc thầm lặng, trả lại cho phố phường không khí sạch đẹp trước và sau Tết.

Công an huyện Lạng Giang (Bắc Giang) tăng cường đảm bảo ANTT dịp Tết Nguyên đán 2023

Công an huyện Lạng Giang (Bắc Giang) tăng cường đảm bảo ANTT dịp Tết Nguyên đán 2023
(PLVN) - Công an huyện Lạng Giang (Bắc Giang) tập trung toàn bộ lực lượng trực, tuần tra, kiểm soát an ninh trật tự, kịp thời phát hiện ngăn chặn mọi hành vi vi phạm pháp luật trên địa bàn dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, đặc biệt ngăn chặn đốt pháo, pháo hoa nổ và hành vi vi phạm về phòng cháy, chữa cháy, để nhân dân địa phương đón Tết an lành.

Chăm lo Tết cho công nhân ở Bắc Giang

Hình ảnh chúc tết cho công nhân.
(PLVN) - Công đoàn các Khu công nghiệp (KCN) tỉnh Bắc Giang và công đoàn cơ sở trực thuộc đã phối hợp với doanh nghiệp (DN) tổ chức nhiều hoạt động chăm lo Tết cho công nhân trên địa bàn.

Thăm tặng quà cho bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện sản nhi tỉnh Kiên Giang

 Ông Nguyễn Lưu Trung Phó Chủ tịch UBND Tỉnh Kiên Giang trao thăm hỏi bệnh nhi đang điều trị.
(PLVN) - Ngày 19/1, tức là ngày 28 Tết, ông Nguyễn Lưu Trung - Phó Chủ tịch UBND Tỉnh Kiên Giang, bà Lý Anh Thư - Phó giám đốc Sở Lao Động - Thương Binh và Xã hội, Đại biểu quốc hội khóa XV, đơn vị tỉnh Kiên Giang - đã đến thăm và tặng quà tết cho trẻ em đang phải nằm điều trị tại bệnh viện sản nhi Kiên Giang.