Nhiều tập thể, cá nhân cơ quan Thi hành án dân sự Tp. Hồ Chí Minh được khen thưởng

(PLVN) -Sáng 29.5, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Cục Thi hành án dân sự Thành phố tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến lần thứ III, giai đoạn 2015-2020. 

Tham dự Hội nghị về phía Bộ Tư pháp có ông Nguyễn Thanh Bình, Cục trưởng Cục Công tác Phía Nam, Bộ Tư pháp; Đại diện lãnh đạo các đơn vị khối nội chính  thành phố. Lãnh đạo Cục THADS thành phố, Lãnh đạo 24 Chi cục THADS quận huyện, Chấp hành viên, thẩm tra viên thuộc Cục và các cá nhân đạt danh hiệu điển hình tiên tiến.

Trong 05 năm qua diễn ra nhiều sự kiện quan trọng của đất nước, của ngành, của địa phương, Hệ thống THADS thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức triển khai nhiều phong trào thi đua lập thành tích để chào mừng các sự kiện. Công chức, người lao động các cơ quan THADS toàn thành phố đã nêu cao tinh thần thi đua yêu nước, thực hiện hiệu quả các chỉ tiêu nhiệm vụ trong công tác THADS do ngành, cấp trên giao.

Được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt của Lãnh đạo Bộ Tư pháp, Tổng cục THADS, Thành ủy, HĐND, UBND thành phố, đến nay, Hệ thống THADS thành phố Hồ Chí Minh đã không ngừng lớn mạnh, đổi mới cả về thể chế, tổ chức hoạt động, bộ máy với tổng số biên chế là 602/628. (Trong đó, tại Chi cục là 508, tại Cục là120). Đội ngũ Chấp hành viên, công chức THADS trong toàn thành phố đã được đào tạo bài bản đạt chất lượng đáp ứng được yêu cầu đổi mới chung của đất nước, hàng năm đều đạt, vượt chỉ tiêu Tổng cục giao. 

 

Theo đó, ngành THADS  phố Hồ Chí Minh đã đạt được nhiều thành tích đáng ghi nhận, hiệu quả nghiệp vụ THADS đạt được rất cao và vượt chỉ tiêu thi đua hàng năm cấp trên giao. Đặc biệt trong tình hình dịch Covid-19 diễn ra trong thời gian qua nhưng toàn thể công chức hệ thống các cơ quan THADS thành phố vẫn nỗ lực thực hiện nhiệm vụ được giao, kết quả thi hành án dân sự trong 06 đầu năm 2020, thi hành xong về việc: 26.615 việc, đạt tỷ lệ 48,41% (vượt tiến độ 8,41%); thi hành xong về tiền: 11.699.960.573.414 đồng, đạt tỷ lệ 19,79% (vượt tiến độ 0,79%). 

Qua đó, đã có nhiều tập thể, cá nhân trong các cơ quan Thi hành án dân sự của Thành phố được biểu dương, khen thưởng thành tích cao như: “Huân chương Lao động hạng ba” cho 01 cá nhân; “Cờ Thi đua của Chính phủ” cho 01 tập thể; “Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ” cho 06 cá nhân; “Chiến sĩ Thi đua ngành Tư pháp” cho 06 cá nhân; “Cờ Thi đua ngành Tư pháp” cho 14 lượt tập thể và “Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Tư pháp” cho 20 lượt tập thể, 100 cá nhân.

Có được những thành tích đó là do Cục THADS Thành phố đã chỉ đạo, triển khai thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước do các cấp phát động. Nội dung các phong trào thi đua đều bám sát với nhiệm vụ chính trị, thực hiện chỉ tiêu thi hành án dân sự của cơ quan, đơn vị; Cấp uỷ Chi bộ và Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị trực thuộc đã có sự quan tâm, nhận thức đầy đủ hơn về vai trò, vị trí của công tác thi đua, khen thưởng nên đã có những biện pháp, giải pháp cụ thể trong lãnh đạo, chỉ đạo triển khai nhiệm vụ thi đua ở đơn vị một cách có hiệu quả.

Từ đó đã đem lại hiệu quả thiết thực, góp phần vào việc nâng cao tỷ lệ về thực hiện chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác thi hành án dân sự được giao, nhiệm vụ chính trị của ngành, thiết thực lập thành tích chào mừng các ngày lễ, kỷ niệm của đất nước, của ngành.

 

Trong điều kiện còn gặp nhiều khó khăn, áp lực thực hiện chỉ tiêu thi hành án dân sự, khối lượng công việc nhiều nhưng toàn thể công chức, người lao động đã có nhiều cố gắng vượt qua, tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua do Bộ Tư pháp, Tổng cục Thi hành án dân sự, Khu vực và địa phương phát động, nhiều nội dung công tác chuyên môn, nghiệp vụ được triển khai kịp thời, có hiệu quả, từ đó đã góp phần quan trọng nâng cao chất lượng, hiệu quả toàn diện các mặt công tác. 

Để phát huy kết quả đã đạt được, trong thời gian tới Thi hành án dân sự thành phố tiếp tục: tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Cấp uỷ, Thủ trưởng các đơn vị về công tác thi đua, khen thưởng; tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho công chức, người lao động trong toàn ngành thi hành án dân sự về tầm quan trọng, ý nghĩa của công tác thi đua khen thưởng; tạo động lực, tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác; Đẩy mạnh thực hiện các phong trào thi đua yêu nước; Gắn công tác thi đua, khen thưởng, các phong trào thi đua yêu nước với phong trào “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”...

Tại Hội nghị, Lãnh đạo Cục THADS thành phố đã trao tặng danh hiệu, công nhận, tặng Giấy khen cho 04 Tập thể và 27 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện chỉ tiêu nhiệm vụ công tác THADS 05 năm là điển hình tiên tiến cấp cơ sở giai đoạn 2015-2020. 

Đọc thêm

Trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Tư pháp” cho Trưởng đại diện UNICEF tại Việt Nam

Quang cảnh buổi tiếp
(PLVN) -Sáng 18/6, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Khánh Ngọc đã tiếp và trao tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Tư pháp” cho bà Rana Flowers, Trưởng đại diện Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) tại Việt Nam nhằm thể hiện sự đánh giá cao đối với những đóng góp của bà Trưởng đại diện trong thời gian qua.

Lâm Đồng: Hội thi “Duyên dáng Thi hành án” năm 2024

Lâm Đồng: Hội thi “Duyên dáng Thi hành án” năm 2024
(PLVN) - Vừa qua, Cục Thi hành án dân sự (THADS) tỉnh Lâm Đồng tổ chức Hội thi “Duyên dáng Thi hành án” năm 2024 với sự tham gia của 21 thí sinh đại diện cho hơn 200 công chức, người lao động đến từ Chi cục THADS các huyện, thành phố và các Phòng thuộc Cục. Đây là một trong những hoạt động trọng tâm Kỷ niệm 78 năm Ngày truyền thống THADS (19/7/1946 - 19/7/2024).

Thư chúc mừng của Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long nhân kỷ niệm 78 năm Ngày Truyền thống THADS

Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long
(PLVN) -Nhân kỷ niệm 78 năm Ngày Truyền thống Thi hành án dân sự (19/7/1946-19/7/2024), Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long đã có Thư chúc mừng gửi các thế hệ lãnh đạo, công chức, viên chức, người lao động đã và đang công tác trong Hệ thống Thi hành án dân sự. Báo PLVN trân trọng giới thiệu toàn văn thư của Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Tư pháp.

Bạc Liêu: Nâng cao nghiệp vụ thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính

Bạc Liêu: Nâng cao nghiệp vụ thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính
(PLVN) - Từ ngày 18 - 19/7, Sở Tư pháp tỉnh Bạc Liêu chủ trì, phối hợp với Cục Quản lý xử lý vi phạm hành chính và Theo dõi thi hành pháp luật (Bộ Tư pháp) tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính bằng hình thức trực tiếp kết hợp với trực tuyến đến các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh.

Cục THADS Kiên Giang thông tin nguyên nhân nhiều bản án chưa thi hành

Ông Nguyễn Văn Vũ - Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự (THADS) tỉnh Kiên Giang trả lời chất vấn.

(PLVN) -  Sáng 18/7, tại Kỳ họp 24 HĐND tỉnh Kiên Giang, ông Nguyễn Văn Vũ - Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự (THADS) tỉnh Kiên Giang trả lời chất vấn của đại biểu Nguyễn Thị Hồng Phượng (đơn vị huyện Kiên Lương) về thực trạng nhiều bản án hành chính chưa thi hành xong, kéo dài, có bản án từ năm 2016, 2017, 2018.

Gỡ rào cản pháp lý để thúc đẩy kinh tế phát triển

Gỡ rào cản pháp lý để thúc đẩy kinh tế phát triển
(PLVN) - Ngày 18/7, Ban Chỉ đạo rà soát, xử lý vướng mắc trong hệ thống văn bản quy phạm pháp luật (VBQPPL) tổ chức Hội nghị thảo luận, cho ý kiến về các bất cập, vướng mắc pháp lý và đề xuất xây dựng luật nhằm thúc đẩy tăng trưởng, kiểm soát lạm phát và ổn định kinh tế vĩ mô. Thứ trưởng Bộ Tư pháp Trần Tiến Dũng chủ trì Hội nghị.

Tiếp tục vun đắp quan hệ hợp tác hữu nghị truyền thống trong lĩnh vực pháp luật và tư pháp giữa Việt Nam và Cu-ba

Tiếp tục vun đắp quan hệ hợp tác hữu nghị truyền thống trong lĩnh vực pháp luật và tư pháp giữa Việt Nam và Cu-ba
(PLVN) -Thực hiện Kế hoạch hoạt động đối ngoại cấp Bộ năm 2024 của Bộ Tư pháp và Chương trình hợp tác năm 2024-2025 giữa Bộ Tư pháp Việt Nam và Bộ Tư pháp Cu-ba, Đoàn công tác của Bộ Tư pháp do Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh làm Trưởng đoàn đã có chuyến thăm và làm việc tại Cu-ba từ ngày 16-18/7/2024.