Nhiều sản phẩm của Việt Nam được đưa ra hội chợ Anuga - Đức 2017

(PLO) - Hội chợ Anuga, Đức là Hội chợ có quy mô, uy tín và tầm ảnh hưởng lớn nhất trong ngành thực phẩm tại thị trường Châu Âu. Hội chợ thu hút hơn 7.400 doanh nghiệp với 10.000 gian hàng đến từ 107 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Tham dự lần này, Đoàn Việt Nam có trên 20 doanh nghiệp với nhiều sản phẩm mới.

Thực phẩm Việt đang dần trinh phục thị trường Châu Âu

Nhằm xây dựng thương hiệu quốc gia cho ngành thực phẩm Việt Nam tại thị trường Châu Âu. Cục Xúc tiến thương mại (VIETRADE) phối hợp với Cơ quan Xúc tiến nhập khẩu từ các nước đang phát triển (CBI Hà Lan) tổ chức, quảng bá hình ảnh khu gian hàng Việt Nam. Hội chợ được diễn ra tại Trung tâm Koelnmesse, thành phố Cologne, Đức từ ngày 7 – 11/10/2017.

Nhiều sản phẩm của Việt Nam được đưa ra hội chợ Anuga - Đức 2017 ảnh 1
Một gian hàng tại hội chợ Anuga 2017

Tại Hội chợ, lần đầu tiên hệ thống nhận diện thương hiệu cho thực phẩm Việt Nam hoàn toàn mới và chuyên nghiệp tại Châu Âu được ra mắt.

Đúng như thông điệp chủ đề nổi tiếng của Anuga 2017 “Taste the Future” - điểm đến của những xu hướng thực phẩm mới, các doanh nghiệp Việt Nam đã chịu khó nghiên cứu và đưa ra giới thiệu những dòng sản phẩm mới như Lafooco với các dòng sản phẩm về điều, Công ty CP Chế biến Dừa Lương Qưới với các sản phẩm từ dừa hay Công ty Cổ phần Nafoods với thanh long sấy khô. Bên cạnh đó, sản phẩm hữu cơ cũng là một điểm nhấn của khu gian hàng Việt Nam lần này khi Công ty Hồ tiêu Việt và Công ty CP Chế biến Dừa Lương Qưới lần đầu tiên giới thiệu các dòng sản phẩm được chế biến và sản xuất hoàn toàn hữu cơ và đã đạt các chứng nhận quốc tế.

Nhiều sản phẩm của Việt Nam được đưa ra hội chợ Anuga - Đức 2017 ảnh 2
Đông đảo khách thăm quan và giao dịch tại gian hàng Việt Nam tại Hội chợ Anuga 2017

Theo thống kê từ báo cáo của các doanh nghiệp tham gia, trong ngày đầu tiên trung bình mỗi doanh nghiệp Việt Nam có thể tìm kiếm được gần 20 đối tác mới, tiềm năng tiến tới các hợp đồng hợp tác kinh doanh lâu dài trong tương lai. “Tôi thật sự ấn tượng với sự thay đổi hình ảnh nhận diện theo hướng chuyên nghiệp và mang tầm quốc tế của từng gian hàng và cả khu gian hàng Việt Nam tại Hội chợ lần này”. Đó là chia sẻ của ông Yaman Kepenc, một đối tác thường xuyên của Công ty Cổ phần Long Sơn chuyên về xuất khẩu hạt điều tại Hội chợ Quốc tế Công nghiệp Thực phẩm Anuga (Hội chợ Anuga) 2017.

Việc xây dựng thương hiệu quốc gia cho ngành thực phẩm, nhằm thúc đẩy Việt Nam phát triển mạnh mẽ hơn nữa với vị trí một cường quốc của thế giới về thực phẩm và nguyên liệu thực phẩm, hỗ trợ một thế hệ mới các doanh nghiệp chất lượng, sản xuất kinh doanh dựa trên các tiêu chuẩn cao về chất lượng sản phẩm và đạo đức xã hội; giúp Việt Nam trở thành một trung tâm kinh doanh tầm cỡ khu vực của ngành thực phẩm thế giới, tạo môi trường thuận lợi ươm mầm cho các dự án sản xuất, kinh doanh thực phẩm của doanh nghiệp.

Khánh Kim
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đồng USD tiếp tục suy yếu

Ảnh minh họa
(PLVN) - Sáng nay - 26/5 (theo giờ Việt Nam), đồng USD quốc tế tiếp tục suy yếu. Tuy nhiên, theo giới chuyên gia, giá đồng USD đã đạt đỉnh nên những sự giảm trong những phiên gần đây chỉ là tạm thời.

Giá vàng tăng trở lại

Ảnh minh họa
(PLVN) - Sáng nay, giá vàng trong nước và thế giới tăng trở lại, rút ngắn khoảng cách chênh lệch còn 16,91 triệu đồng/lượng.

Đồng USD tiếp đà giảm, Euro tăng giá

Ảnh minh họa
(PLVN) - Sáng nay - 25/5 (theo giờ Việt Nam), chỉ số Dollar Index (DXY), đo lường đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 101,87 điểm, giảm 0,21 % so với phiên giao dịch trước đó.

Hoa Kỳ thiếu hụt nghiêm trọng sữa công thức dành cho trẻ em

Máy bay quân sự đã được triển khai để vận chuyển lô sữa công thức từ Đức sang Hoa Kỳ ngày 22/5. Ảnh: Getty Images
(PLVN) - Do tình trạng thiếu hụt nghiêm trọng sữa công thức dành cho trẻ em ở Hoa Kỳ, một chiếc máy bay chở nguồn cung sữa công thức khẩn cấp từ châu Âu đã hạ cánh xuống Indianapolis. Đây là hoạt động trong Chiến dịch Fly Formula do Tổng thống Mỹ Joe Biden đặt hàng.

Đồng USD suy yếu trở lại

Ảnh minh họa
(PLVN) - Sáng nay - 23/5 (theo giờ Việt Nam), chỉ số Dollar Index (DXY), đo lường đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 102,77 điểm, giảm 0,37 % so với phiên giao dịch trước đó.

Việt Nam nhập siêu 2,7 tỷ USD trong nửa đầu tháng 5

Ảnh minh họa
(PLVN) - Theo thông tin về tình hình xuất nhập khẩu Tổng cục Hải quan mới công bố, nửa đầu tháng 5 (từ ngày 1 đến 15/5), kim ngạch nhập khẩu đạt 15,523 tỷ USD, trong khi xuất khẩu chỉ đạt 12,82 tỷ USD, nhập siêu khoảng 2,7 tỷ USD.