Nhiều phường trung tâm Hà Nội chuyển 'màu cam'

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sáng 26/2, UBND thành phố Hà Nội có thông báo về việc đánh giá cấp độ dịch trong phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố Hà Nội (cập nhật đến 9h ngày 25/2).

Theo đó, sau hai tuần liên tiếp không có vùng cam (cấp độ 3, nguy cơ cao), tuần này Hà Nội đã ghi nhận 74 phường, xã ở cấp độ 3.

Trong 579 xã/phường/thị trấn, có 283 đơn vị đạt cấp độ 1 - tương ứng với màu xanh, nguy cơ thấp (giảm 216 đơn vị so với tuần trước đó); 222 xã, phường ở cấp độ 2 - màu vàng, nguy cơ trung bình (tăng 142) và có 74 xã, phường, thị trấn nào ở cấp độ 3 - màu cam, nguy cơ cao (tăng 74).

Như vậy, kể từ khi Bộ Y tế đưa ra tiêu chí mới để xác định cấp độ dịch, Hà Nội đã ghi nhận 74 vùng cam. Trong tuần này, TP Hà Nội vẫn chưa ghi nhận địa phương nào có dịch ở cấp độ 4.

Những địa bàn vùng cam trải rộng ở 23/30 quận, huyện của TP. Trong đó có 11 quận gồm Ba Đình, Bắc Từ Liêm, Đống Đa, Hà Đông, Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hoàng Mai, Long Biên, Nam Từ Liêm, Tây Hồ và Thanh Xuân; duy nhất quận Cầu Giấy chưa có địa bàn ở mức nguy cơ cao.

12 huyện có xã ở cấp độ 3 gồm Chương Mỹ, Đan Phượng, Đông Anh, Gia Lâm, Hoài Đức, Mê Linh, Quốc Oai, Sóc Sơn, Thạch Thất, Thanh Oai, Thanh Trì và Thường Tín. Trong đó, Đông Anh và Thạch Thất có đến 8 xã ở cấp độ 3.

Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, trong những ngày gần đây, tình hình dịch trên địa bàn thành phố gia tăng. Số ca mắc COVID-19 dao động trong khoảng từ 8.000 - 9.900 ca/ngày. Riêng ngày 25/2, Hà Nội ghi nhận số ca mắc kỷ lục lên tới hơn 9.800 ca/ngày.

Vân Anh (tổng hợp)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thận trọng khi truyền thông về trẻ em

Đặt lợi ích của trẻ em lên trên hết khi truyền thông. (Ảnh minh họa)
(PLVN) -  “Truyền thông về công tác trẻ em cần toàn diện, góp phần nâng cao nhận thức, kiến thức, kỹ năng chăm sóc, giáo dục, bảo vệ trẻ em” – đó là nhấn mạnh của Cục trưởng Cục Trẻ em – Bộ LĐ-TB&XH Đặng Hoa Nam tại Hội thảo định hướng truyền thông về Tháng hành động Vì trẻ em và bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng do Cục Trẻ em phối hợp Tổ chức Plan tại Việt Nam vừa tổ chức.

Hai yếu tố quan trọng giúp giảm thiểu lao động trẻ em

Hai yếu tố quan trọng giúp giảm thiểu lao động trẻ em
(PLVN) -  Điều tra Quốc gia về Lao động trẻ em lần thứ hai của Việt Nam công bố cuối năm 2020 xác định có khoảng 5,3% trẻ em và người chưa thành niên trong độ tuổi từ 5 đến 17 là lao động trẻ em. Con số này tương đương với hơn 1 triệu trẻ, trong đó hơn một nửa số trẻ phải làm việc trong điều kiện nặng nhọc, độc hại và nguy hiểm.

Đề nghị miễn kiểm định lần đầu với xe ô tô mới

Hình ảnh minh hoạ
(PLVN) - Cục CSGT vừa có văn bản đề nghị Cục Đăng kiểm Việt Nam một số nội dung, trong đó đáng chú ý là việc nghiên cứu để người dân, tổ chức tại các huyện đảo được phép miễn kiểm định lần đầu trước khi thực hiện đăng ký hay cần miễn kiểm định với xe sản xuất mới.

Tin giao thông đến sáng 26/5: Người phụ nữ suýt gặp hoạ vì ngồi giữa đường; Bị đèn pha chiếu ngược chiều, ô tô lao vào hiện trường tai nạn

Tin giao thông đến sáng 26/5: Người phụ nữ suýt gặp hoạ vì ngồi giữa đường; Bị đèn pha chiếu ngược chiều, ô tô lao vào hiện trường tai nạn
(PLVN) - Xe máy va chạm với xe ben, 1 người tử vong; Ngồi giữa đường điều khiển máy tời, người phụ nữ suýt gặp hoạ; Ô tô lao vào hiện trường vụ tai nạn vì bị chiếu đèn pha gây “mù tạm thời”... là những tin giao thông đáng chú ý ngày 25/5.