Nhiều phụ nữ Phú Yên vươn lên làm giàu nhờ 2 đề án 938 và 939

Ông Đào Mỹ tặng bằng khen của UBND tỉnh Phú Yên cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong 5 năm thực hiện 2 đề án 938 và 939.
Ông Đào Mỹ tặng bằng khen của UBND tỉnh Phú Yên cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong 5 năm thực hiện 2 đề án 938 và 939.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Qua 5 năm thực hiện 2 đề án 938 và 939 trên địa bàn tỉnh Phú Yên, nhiều gia đình hội viên, phụ nữ tự tin, mạnh dạn phát triển kinh tế, vươn lên làm giàu…

Ban Chỉ đạo triển khai đề án Tuyên truyền, giáo dục, vận động, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ giai đoạn 2017 - 2027 và đề án Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017 - 2025 (gọi tắt là 2 đề án 938 và 939) tỉnh Phú Yên vừa tiến hành sơ kết 5 năm thực hiện 2 đề án.

Qua 5 năm thực hiện 2 đề án 938 và 939 trên địa bàn tỉnh Phú Yên, bước đầu đã huy động được nhiều nguồn lực để hỗ trợ phụ nữ và trẻ em yếu thế như: Chương trình “Mẹ đỡ đầu”, “Quỹ Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp”, Phong trào xây dựng “Mái ấm tình thương” và khai thác được một số dự án phi chính phủ để hỗ trợ hoạt động thực hiện 2 đề án. Đa số các vụ việc xâm hại, bạo lực đối với phụ nữ, trẻ em được phát hiện và phối hợp với các cấp, các ngành lên tiếng bảo vệ kịp thời.

Nhiều gia đình hội viên, phụ nữ tự tin, mạnh dạn phát triển kinh tế, vươn lên làm giàu. Tinh thần khởi nghiệp đã được lan tỏa đến chị em và cộng đồng, khơi dậy tiềm năng, sức sáng tạo của phụ nữ trong phát triển kinh tế, thúc đẩy hiện thực hóa các ý tưởng kinh doanh, xuất hiện nhiều gương điển hình phụ nữ tiêu biểu khởi nghiệp, khởi sự thành công, mang lại hiệu quả kinh tế cho gia đình, góp phần phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh.

Ông Đào Mỹ - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo thực hiện 2 đề án 938 và 939 tỉnh Phú Yên ghi nhận, biểu dương những nỗ lực cố gắng của các cấp hội phụ nữ trong 5 năm thực hiện 2 đề án. Đồng thời, yêu cầu Thường trực Ban Chỉ đạo trong thời gian tới chọn một số nội dung cụ thể, đặt ra mục tiêu, kế hoạch cho từng nội dung để thực hiện thật sự hiệu quả, tất cả các nhiệm vụ, hoạt động phối hợp đều hướng về quan tâm hỗ trợ phụ nữ giải quyết các vấn đề liên quan đến phụ nữ, các hộ gia đình hội viên, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn được giúp về mọi mặt vượt qua khó khăn ổn định cuộc sống.

“Các cấp ủy Đảng tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo chính quyền địa phương, các ngành, các cấp cùng vào cuộc, đẩy mạnh công tác triển khai các hoạt động của 2 đề án 938 và 939, xây dựng các mô hình hỗ trợ cho phụ nữ yếu thế, mô hình điểm theo chuỗi giá trị bền vững nhằm thực sự hỗ trợ, giúp hội viên, phụ nữ khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh đạt hiệu quả”, ông Mỹ nói.

Dịp này, Trung ương Hội LHPN Việt Nam tặng bằng khen cho 1 tập thể, 2 cá nhân; UBND tỉnh Phú Yên tặng bằng khen cho 2 tập thể, 3 cá nhân; Hội LHPN tỉnh Phú Yên khen thưởng 19 tập thể, 24 cá nhân có thành tích xuất sắc trong 5 năm thực hiện 2 đề án 938 và 939.

Đọc thêm

Công nhân mất việc ồ ạt - nỗi lo cận Tết

Nhiều người lao động đang đối mặt với nỗi lo mất việc. (Ảnh minh họa)
(PLVN) -  Mất việc, giảm giờ làm, nghỉ dài hạn... là những gì mà công nhân nhiều khu công nghiệp ở TP HCM và các tỉnh lân cận đang đối mặt. Cùng với đó là nỗi lo chồng chất về một cái Tết khó khăn.

Chủ tịch KBC Đặng Thành Tâm đối thoại với các nhà lãnh đạo kinh tế APEC tại Tuần lễ Cấp cao APEC 2022

Chủ tịch KBC Đặng Thành Tâm đối thoại với các nhà lãnh đạo kinh tế APEC tại Tuần lễ Cấp cao APEC 2022
(PLVN) - Tham dự Tuần lễ Cấp cao APEC 2022 và tích cực trong các hoạt động của ABAC, đặc biệt là phiên đối thoại giữa ABAC với Lãnh đạo các nền kinh tế thành viên APEC, ông Đặng Thành Tâm – Chủ tịch HĐQT KBC đã có cơ hội gặp gỡ, tiếp xúc với nhiều nhà lãnh đạo và đại diện các nền kinh tế thành viên APEC, cũng như có các cuộc gặp gỡ, trao đổi với lãnh đạo cấp cao của nhiều tổ chức, doanh nghiệp lớn tham dự Hội nghị...

Thép Hòa Phát Hải Dương: 288 sáng kiến cải tiến với tổng giá trị làm lợi ước tính 615 tỷ đồng

Thép Hòa Phát Hải Dương: 288 sáng kiến cải tiến với tổng giá trị làm lợi ước tính 615 tỷ đồng
(PLVN) -  Khu liên hợp gang thép Hòa Phát Hải Dương sản xuất gang thép theo công nghệ lò cao tuần hoàn khép kín, hiện đại. Thống kê 8 năm gần đây đã có 288 sáng kiến cải tiến được triển khai thực hiện. Riêng giai đoạn 2018 - 2022 , tổng giá trị làm lợi của các sáng kiến cải tiến ước đạt trên 615 tỷ đồng.

Tân Chủ tịch Điện miền Nam là ai?

Chủ tịch HĐTV EVN Dương Quang Thành (bên phải) trao quyết định bổ nhiệm cho ông Lê Văn Trang
(PLVN) -  Ngày 21/11, tại TP. Hồ Chí Minh, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã tổ chức Lễ trao quyết định điều động và bổ nhiệm Chủ tịch Hội đồng thành viên (HĐTV) Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC).

Xuất khẩu sang Châu Âu không quá khó như chúng ta vẫn nghĩ

Xuất khẩu sang Châu Âu không quá khó như chúng ta vẫn nghĩ
(PLVN) -  Đó là khẳng định của ông Ông Đinh Cao Khuê, Tổng Giám đốc Công ty CP Thực phẩm xuất khẩu Đồng Giao (DOVECO), Phó Chủ tịch Hiệp hội Rau quả Việt Nam tại Tọa đàm “Tăng sự hiện diện của doanh nghiệp Việt Nam xuất khẩu sang EU”, được tổ chức ngày 18/11.

Kiểm toán Nhà nước: Hàng loạt dự án điện mặt trời khi phê duyệt bị chồng lấn quy hoạch

Ảnh minh họa.
(PLVN) -  Nội dung này được Kiểm toán Nhà nước nêu ra tại kết quả kiểm toán Chuyên đề đánh giá hiệu quả của chính sách ưu đãi và hỗ trợ về thuế, đất đai, bảo vệ môi trường cho phát triển và sử dụng năng lượng tái tạo thực hiện trên địa bàn 4 tỉnh: Khánh Hòa, Lâm Đồng, Ninh Thuận, Phú Yên.

Eratek đạt thương hiệu quốc gia – Cơ hội và thách thức mới

Eratek là một trong ba nhãn hàng thuộc Tập đoàn Austdoor đạt đón nhận thương hiệu quốc gia 2022.
(PLVN) - Chứng nhận Thương hiệu Quốc gia Việt Nam 2022 dành cho sản phẩm kèo thép nhẹ Eratek là dấu mốc quan trọng, góp phần khẳng định vai trò dẫn dắt của Eratek trong hành trình mang đến những loại vật liệu nhẹ công nghệ mới, chất lượng cao cho thị trường trong nước.

Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn lần thứ tư đón nhận giải thưởng “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động”

Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn lần thứ tư đón nhận giải thưởng “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động”
(PLVN) - Chiều 16/11, tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô, Thủ đô Hà Nội, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phối hợp với Bộ Lao động - Thương binh và xã hội và Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức lễ vinh danh “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động 2022”.

Nhiều đơn vị PVN hoàn thành kế hoạch kinh tế năm 2022

Lao động dầu khí làm việc trên Biển Đông.
(PLVN) -  Dù gặp nhiều khó khăn nhưng năm 2022 vẫn là một năm thành công của ngành Dầu khí. Còn gần 2 tháng nữa mới hết năm nhưng, nhiều đơn vị của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) đã hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế cả năm.