Nhiều phụ nữ Phú Yên vươn lên làm giàu nhờ 2 đề án 938 và 939

Ông Đào Mỹ tặng bằng khen của UBND tỉnh Phú Yên cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong 5 năm thực hiện 2 đề án 938 và 939.
Ông Đào Mỹ tặng bằng khen của UBND tỉnh Phú Yên cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong 5 năm thực hiện 2 đề án 938 và 939.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Qua 5 năm thực hiện 2 đề án 938 và 939 trên địa bàn tỉnh Phú Yên, nhiều gia đình hội viên, phụ nữ tự tin, mạnh dạn phát triển kinh tế, vươn lên làm giàu…

Ban Chỉ đạo triển khai đề án Tuyên truyền, giáo dục, vận động, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ giai đoạn 2017 - 2027 và đề án Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017 - 2025 (gọi tắt là 2 đề án 938 và 939) tỉnh Phú Yên vừa tiến hành sơ kết 5 năm thực hiện 2 đề án.

Qua 5 năm thực hiện 2 đề án 938 và 939 trên địa bàn tỉnh Phú Yên, bước đầu đã huy động được nhiều nguồn lực để hỗ trợ phụ nữ và trẻ em yếu thế như: Chương trình “Mẹ đỡ đầu”, “Quỹ Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp”, Phong trào xây dựng “Mái ấm tình thương” và khai thác được một số dự án phi chính phủ để hỗ trợ hoạt động thực hiện 2 đề án. Đa số các vụ việc xâm hại, bạo lực đối với phụ nữ, trẻ em được phát hiện và phối hợp với các cấp, các ngành lên tiếng bảo vệ kịp thời.

Nhiều gia đình hội viên, phụ nữ tự tin, mạnh dạn phát triển kinh tế, vươn lên làm giàu. Tinh thần khởi nghiệp đã được lan tỏa đến chị em và cộng đồng, khơi dậy tiềm năng, sức sáng tạo của phụ nữ trong phát triển kinh tế, thúc đẩy hiện thực hóa các ý tưởng kinh doanh, xuất hiện nhiều gương điển hình phụ nữ tiêu biểu khởi nghiệp, khởi sự thành công, mang lại hiệu quả kinh tế cho gia đình, góp phần phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh.

Ông Đào Mỹ - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo thực hiện 2 đề án 938 và 939 tỉnh Phú Yên ghi nhận, biểu dương những nỗ lực cố gắng của các cấp hội phụ nữ trong 5 năm thực hiện 2 đề án. Đồng thời, yêu cầu Thường trực Ban Chỉ đạo trong thời gian tới chọn một số nội dung cụ thể, đặt ra mục tiêu, kế hoạch cho từng nội dung để thực hiện thật sự hiệu quả, tất cả các nhiệm vụ, hoạt động phối hợp đều hướng về quan tâm hỗ trợ phụ nữ giải quyết các vấn đề liên quan đến phụ nữ, các hộ gia đình hội viên, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn được giúp về mọi mặt vượt qua khó khăn ổn định cuộc sống.

“Các cấp ủy Đảng tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo chính quyền địa phương, các ngành, các cấp cùng vào cuộc, đẩy mạnh công tác triển khai các hoạt động của 2 đề án 938 và 939, xây dựng các mô hình hỗ trợ cho phụ nữ yếu thế, mô hình điểm theo chuỗi giá trị bền vững nhằm thực sự hỗ trợ, giúp hội viên, phụ nữ khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh đạt hiệu quả”, ông Mỹ nói.

Dịp này, Trung ương Hội LHPN Việt Nam tặng bằng khen cho 1 tập thể, 2 cá nhân; UBND tỉnh Phú Yên tặng bằng khen cho 2 tập thể, 3 cá nhân; Hội LHPN tỉnh Phú Yên khen thưởng 19 tập thể, 24 cá nhân có thành tích xuất sắc trong 5 năm thực hiện 2 đề án 938 và 939.

Tin cùng chuyên mục

Tân Tổng Giám đốc Trần Sơn Hà (giữa) nhận quyết định từ lãnh đạo Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp.

Vinafood 1 có tân Tổng Giám đốc

(PLVN) - Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp nói tân Tổng Giám đốc Tổng công ty Lương thực miền Bắc (Vinafood 1) là cán bộ được đào tạo bài bản, đã khẳng định được năng lực, trách nhiệm và nhận được tín nhiệm cao của đội ngũ lãnh đạo, cán bộ và người lao động Vinafood 1.

Đọc thêm

Chủ quản EVN 'hối thúc' chuẩn bị điều kiện để tăng giá điện

Chủ quản EVN 'hối thúc' chuẩn bị điều kiện để tăng giá điện
(PLVN) -Ngoài việc yêu cầu Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tăng cường tuyên truyền tiết kiệm điện và đẩy nhanh các dự án nguồn, lưới điện nhằm đảm bảo đủ điện cho phát triển kinh tế - xã hội, Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp còn yêu cầu EVN đảm bảo đủ các điều kiện để thực hiện việc tăng giá bán lẻ điện bình quân năm 2024…

Vietfarm sẵn sàng vươn ra 'biển lớn'

Vietfarm sẵn sàng vươn ra 'biển lớn'
(PLVN) - Với vùng nguyên liệu hơn 200 ha đạt chứng nhận VietGAP, GlobalGAP và nhà máy chế biến nha đam lớn nhất Việt Nam đặt tại Khu công nghiệp Thành Hải, TP Phan Rang - Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận, VietFarm tự tin cung cấp những sản phẩm từ nha đam với chất lượng tốt nhất.

Vietcombank giữ vị trí đầu mối cấp vốn bằng ngoại tệ lớn nhất từ trước đến nay

Thủ tướng phát biểu tại buổi lễ
(PLVN) - 3 ngân hàng gồm Vietcombank (giữ vị trí đầu mối thu xếp) và Vietinbank, BIDV đã tiến hành cung cấp vốn ngoại tệ trung hạn lớn nhất từ trước đến nay cho dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự sự kiện lớn - lần đầu tiên của 3 ngân hàng thương mại nhà nước.

VINACHEM và VNR tăng cường sử dụng dịch vụ của nhau

Đưa số đông cán bộ đi họp bằng tàu "charter" là một sự lựa chọn hợp lý, thú vị của VINACHEM.
(PLVN) - Với cam kết ưu tiên sử dụng hàng hoá và dịch vụ của nhau, Tập đoàn Hóa chất Việt Nam đã phối hợp với Tổng công ty Đường sắt Việt Nam tổ chức cho 168 cán bộ công nhân viên đi dự Hội nghị người lao động của Công ty mẹ - Tập đoàn Hóa chất năm 2024, tại Thanh Hóa bằng phương tiện tàu hỏa.

Chuyên gia phân tích lý do VinFast lọt top 100 công ty có tầm ảnh hưởng nhất thế giới năm 2024 của Tạp chí TIME

Chuyên gia phân tích lý do VinFast lọt top 100 công ty có tầm ảnh hưởng nhất thế giới năm 2024 của Tạp chí TIME
(PLVN) - VinFast vừa được tạp chí TIME vinh danh trong danh sách “TIME100 Company” - top 100 công ty có tầm ảnh hưởng nhất trên thế giới trong năm 2024, bên cạnh những tên tuổi lớn như Google, Microsoft, Amazon... Tạp chí nổi tiếng của Mỹ xếp VinFast vào nhóm “Đột phá” (Disrupters) - nhóm những công ty tạo nên dấu ấn nhờ mô hình mới lạ, chưa có thông lệ trên thị trường và gọi hãng xe Việt là "Hãng xe điện gây tiếng vang (An EV splash)”.

Năm nay, 'ốp' chỉ tiêu cho PVN như thế nào?

Trong lễ nhậm chức hồi cuối tháng 3/2024, tân Tổng Giám đốc PVN Lê Ngọc Sơn (trái) cam kết sẽ “đưa tập đoàn vươn tới những đỉnh cao mới”.
(PLVN) - Theo đề nghị của Vụ trưởng Vụ Năng lượng, Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp vừa công bố những con số làm căn cứ “chấm điểm” đối với Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PVN), với các chỉ tiêu tài chính từ chục ngàn đến hàng trăm ngàn tỷ đồng cho năm 2024.

Đạo đức kinh doanh - Chìa khóa bền vững của doanh nhân Johnathan Hạnh Nguyễn

Ông Johnathan Hạnh Nguyễn.
(PLVN) -  Trong quá trình phát triển kinh tế đất nước, các doanh nhân đóng vai trò trụ cột, là lực lượng tiên phong thúc đẩy phát triển bền vững. Vì thế, cùng với phát triển sản xuất kinh doanh, đòi hỏi mỗi doanh nhân, doanh nghiệp còn phải có trách nhiệm với cộng đồng bằng tấm lòng nhân ái. Ông Johnathan Hạnh Nguyễn - Chủ tịch Tập đoàn Liên Thái Bình Dương (IPPG) là một trong những doanh nhân đã làm tốt cả 2 sứ mệnh đó.

Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn: Tăng thu hàng triệu USD mỗi năm nhờ cải tiến công nghệ

Tàu nhập dầu thô VGO của BSR. (Ảnh: BSR).
(PLVN) - Nhà máy lọc dầu (NMLD) Dung Quất được thiết kế để vận hành 100% dầu thô từ mỏ Bạch Hổ. Tuy nhiên, trữ lượng và sản lượng của mỏ này ngày càng sụt giảm, không đáp ứng đủ nhu cầu của Nhà máy. Đứng trước thách thức này, giới chuyên gia đã cải tiến công nghệ, nhập thêm loại nguyên liệu mới để Nhà máy chạy công suất lên tới hơn 111%.

Nhiều nhà đầu tư 'để ý' các công ty đóng tàu thuộc SBIC

Hôm 11/5, sau khi hạ thủy tàu hàng rời 65.000 tấn mang tên “Trường Minh Dream 01”, đóng tàu Nam Triệu tiếp tục đặt ky đóng mới con tàu thứ 2 có trọng tải tương tự.
(PLVN) - “Một nhà đầu tư Hà Lan và một số đơn vị trong nước như Tổng công ty Hàng hải Việt Nam đã bày tỏ sự quan tâm của họ đối với việc đầu tư vào lĩnh vực đóng tàu trong bối cảnh Bộ GTVT đang tiến hành các thủ tục để định giá, đấu giá bán một số doanh nghiệp đóng tàu thuộc Tổng công ty Công nghiệp tàu thủy”, ông Nguyễn Xuân Sang - Thứ trưởng Bộ GTVT cho hay.

PVN có tân Phó Bí thư Đảng ủy Tập đoàn

Phó Bí thư Đảng ủy PVN Trần Quang Dũng phụ trách công tác xây dựng Đảng.
(PLVN) - Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương vừa có quyết định chuẩn y giữ chức vụ Phó Bí thư Đảng ủy Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PVN), nhiệm kỳ 2020 - 2025 đối với ông Trần Quang Dũng.