Nhiều nước Đông Nam Á hoạt động trực tuyến trên các dịch vụ của Huawei

(PLVN) - Dịch COVID-19, Indonesia, Malaysia, Thái Lan và các nước khác đang dạy học, khám bệnh, làm việc từ xa trên các dịch vụ công nghệ của Huawei.
Nhiều nước Đông Nam Á hoạt động trực tuyến trên các dịch vụ của Huawei

Huawei đang cung cấp các dịch vụ công nghệ về trí tuệ nhân tạo (AI), hội nghị truyền hình, phủ sóng mạng không dây và điện thoại thông minh cho các quốc gia trong khu vực Châu Á - Thái Bình Dương như Indonesia, Malaysia, Thái Lan, Bangladesh… để đảm bảo kết nối và hỗ trợ các dịch vụ thiết yếu trong đại dịch COVID-19.

Hệ thống khám chữa bệnh từ xa (telemedicine) của Huawei với các ứng dụng nền tảng cho bốn kịch bản chính trong cuộc chiến chống lại COVID-19: Truyền phát video trực tiếp, Cộng tác từ xa, Chẩn đoán từ xa và Bảo vệ từ xa. Hệ thống này đang được triển khai tại các bệnh viện và Cục kiểm soát dịch bệnh của Thái Lan, Trung tâm y tế và Bệnh viện đa khoa Baguio của Philippines.

Bộ Y tế và Phúc lợi Gia đình Bangladesh cùng Tổng cục Y tế và Dịch vụ của quốc gia này đã sử dụng các hệ thống hội nghị video của Huawei, để hỗ trợ chính phủ chống lại tình trạng dịch bệnh, tăng cường hiệu quả hợp tác từ xa và giảm nguy cơ lây nhiễm cho các đội ngũ y tế.

Nhà cung cấp 7-Network của Singapore đã triển khai các giải pháp HUAWEI CLOUD để cung cấp nền tảng kiểm tra sức khỏe hàng ngày cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Dựa trên nền tảng HUAWEI CLOUD, các giải pháp chẩn đoán với AI hỗ trợ của Huawei giúp giảm đáng kể thời gian chẩn đoán, cho phép xác định và xác nhận nhanh hơn các trường hợp nghi ngờ nhiễm COVID-19, với khả năng phát hiện sớm chính xác và các giai đoạn tiến triển và nghiêm trọng của bệnh, do đó tiết kiệm thời gian điều trị và giảm nguy cơ dồn ứ bệnh nhân.

Chương trình Đối tác chống COVID-19 của HUAWI CLOUD, được công bố như một phần của kế hoạch hành động chống lại COVID-19, tập trung vào năm lĩnh vực chính: văn phòng từ xa, hỗ trợ AI, trợ giúp doanh nghiệp, chăm sóc sức khỏe thông minh, và giáo dục trực tuyến. Các đối tác tham gia chương trình này không chỉ nhận được sự hỗ trợ kinh doanh, công nghệ và thị trường toàn diện mà còn có cơ hội nhận được tài nguyên đám mây miễn phí trị giá tới 30.000 USD.

Trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, HUAWEI CLOUD cung cấp EIHealth, bao gồm các dịch vụ như phát hiện bộ gen của virus, thuốc kháng vi-rút trong sàng lọc silico, và dịch vụ sàng lọc bệnh nhân chụp cắt lớp (CT) với sự hỗ trợ của công nghệ AI.

Trong lĩnh vực giáo dục, HUAWEI CLOUD hợp tác với các đối tác để cung cấp dịch vụ giáo dục trực tuyến cho các trường học và các tổ chức giáo dục khác. Công ty Ulearning của Indonesia đã hợp tác với HUAWEI CLOUD để đưa ra một giải pháp giáo dục trực tuyến, được triển khai tại Đại học Muhammadiyah của Jakarta (Indonesia).

Huawei, phối hợp với UNESCO IITE và UNESCO ICHEI, gần đây đã tổ chức một hội thảo trực tuyến về giáo dục đại học trực tuyến để công bố Chương trình Learn ON sử dụng các công nghệ ICT sáng tạo để mang đến khả năng tiếp cận giáo dục tốt cho các nhóm khác nhau trong các khu vực khác nhau trong cuộc khủng hoảng COVID-19, dự kiến sẽ đào tạo khoảng 50.000 sinh viên.

Bách Nguyễn
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Khánh Hòa sẽ triển khai cấp 'thẻ xanh', 'thẻ vàng'

Một chốt tự quản bảo vệ “vùng xanh” ở Khánh Hòa.
(PLVN) - Chiều 18/9, ông Phạm Duy Lộc - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Khánh Hòa cho biết, Sở này đã làm việc với Trung tâm Công nghệ phòng, chống COVID-19 quốc gia về việc ứng dụng công nghệ thông tin để cấp “thẻ xanh”, “thẻ vàng”.

Facebook ra mắt kính thông minh làm 'nổi sóng' mối lo về quyền riêng tư

Cơ quan giám sát quyền riêng tư của Ireland và Italy báo động về kính thông minh mới của Facebook (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Ủy viên Quyền riêng tư về Dữ liệu Ireland (DPC) đã bày tỏ lo ngại về kính thông minh mới do Facebook hợp tác với Ray-Ban sản xuất, cho biết họ đã hỏi gã khổng lồ công nghệ liệu thiết bị có thể thông báo chính xác cho những người đang bị quay phim bằng loại kính này hay không.

Giấy đi đường nhận diện bằng mã QR-Code: Công nghệ góp phần chống dịch

Giấy đi đường nhận diện bằng mã QR-Code: Công nghệ góp phần chống dịch
(PLVN) -  Sau một tuần triển khai cấp Giấy đi đường trực tuyến bằng mã QR-Code, đã có hơn 11.000 người dân, người lao động và doanh nghiệp đăng ký thông qua địa chỉ website: congan.baclieu.gov.vn/wcatbl/giaydiduong. Điều này góp phần hạn chế tối đa việc tập trung đông người tại trụ sở UBND các xã, phường, thị trấn, đảm bảo an toàn phòng chống dịch trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu.

Công ty Thuỷ điện Bản Vẽ triển khai công tác 'Chuyển đổi số' tới toàn thể CBCNV

Ứng dụng chuyển đổi số trong công tác vận hành nhà máy
(PLVN) - Thực hiện chủ đề năm 2021: “Chuyển đổi số trong Tập đoàn điện lực Quốc gia Việt Nam”, trong 9 tháng đầu năm Công ty đã triển khai các nội dung như thành lập Ban Chỉ đạo Chuyển đổi số và Ứng dụng công nghệ của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 vào hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty Thuỷ điện Bản Vẽ.

Thúc đẩy phát triển Mạng lưới cán bộ trẻ ngành Nước Việt Nam - Úc

Lãnh đạo trẻ ngành nước Việt Nam - Úc tham dự diễn đàn trực tuyến.
(PLVN) - Sáng 15/9, tại Diễn đàn Lãnh đạo trẻ ngành Nước được tổ chức trong khuôn khổ “Tuần lễ ngành Nước Việt Nam - Úc 2021”, các cán bộ trẻ đã chia sẻ những thách thức về cơ chế, chính sách và kỹ thuật mà ngành nước một số nước Đông Nam Á, Nepal và Úc đang đối mặt, cũng như đề xuất các giải pháp và cơ hội hợp tác trong tương lai.

BIDV ủng hộ 25 tỷ đồng chung tay thực hiện chương trình “Sóng và máy tính cho em”

Phó Thống đốc thường trực NHNN Đào Minh Tú, đại diện Ngành ngân hàng trao tặng 100.000 máy tính cho Chương trình “Sóng và máy tính cho em”.
(PLVN) - Số kinh phí trên được Ngân hàng TMCP ĐT&PT Việt Nam (BIDV) công bố tại Lễ phát động Chương trình “Sóng và máy tính cho em” - một chương trình nhân văn hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ nhằm trang bị công cụ học tập trực tuyến cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn ở các địa phương đang thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg.  

Hàn Quốc phạt Google gần 177 triệu USD

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Ủy ban Thương mại Công bằng Hàn Quốc (KFTC) đã phạt Google 207 tỷ won (176,64 triệu USD), với lý do tập đoàn công nghệ Mỹ này đã lạm dụng vị thế thống lĩnh nhằm gây ảnh hưởng tới sự cạnh tranh trên thị trường hệ điều hành (OS) di động, Yonhap đưa tin ngày 14/9.

Gắn camera quét mã QR tại các chốt kiểm soát

Khuyến khích người dân kiểm tra cài đặt mã QR cá nhân trước ở nhà, tránh tình trạng đến chốt mới bắt đầu khai báo.
(PLVN) -  Đây là giải pháp mang lại nhiều lợi ích hơn trong việc kiểm soát tại các chốt trên địa bàn tỉnh Tây Ninh. Với thời gian khoảng 3 giây, việc kiểm tra không gây ra ùn ứ, hạn chế tiếp xúc gần, xác định nhân thân người lưu thông, tránh nguy cơ lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.

Thí điểm cấp mã QR để người dân 'vùng xanh' ra đường

Ứng dụng khai báo y tế điện tử của TP HCM (Y tế HCM).
(PLVN) - Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM vừa có văn bản đề nghị Ban Quản lý các khu chế xuất và công nghiệp, Ban Quản lý Khu Công nghệ cao, UBND Quận 7, huyện Củ Chi, huyện Cần Giờ phối hợp triển khai thí điểm ứng dụng “Y tế HCM” để kiểm soát người dân tham gia hoạt động sản xuất, kinh doanh an toàn.