Nhiều nơi ở Quảng Ninh ngập sâu sau mưa lớn kéo dài

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Mưa lớn kéo dài nhiều giờ đồng hồ đã khiến nhiều điểm tại Quảng Ninh ngập trong nước. Đặc biệt, TP Cẩm Phả ngập sâu giao thông đi lại khó khăn, các em học sinh được cha mẹ cõng vào lớp, lực lượng chức năng hỗ trợ người dân di chuyển đón con.
Lực lượng chức năng giúp các em học sinh di chuyển ra ngoài trường. Lực lượng chức năng giúp các em học sinh di chuyển ra ngoài trường.

Trận mưa lớn kéo dài trong nhiều giờ từ sáng 24/9 đã khiến nhiều điểm tại Quảng Ninh ngập sâu. Đặc biệt tại thành phố Cẩm Phả, ghi nhận phóng viên tại các khu vực như đoạn Km 6 phường Quang Hanh, phường Cửa Ông, quốc lộ 18 có nơi ngập sâu trên gần 1 mét gây ách tắc giao thông.

Nhiều nơi ở Quảng Ninh ngập sâu sau mưa lớn kéo dài ảnh 1

Đoạn qua địa phận Phường Quang Hanh (Cẩm Phả) bị ngập sâu.

Trên quốc lộ 18 đoạn qua địa phận thành phố Cẩm Phả nhiều nơi mặc dù thường xuyên nạo vét hệ thống thoát nước nhưng do cống thoát nhỏ không thoát kịp lượng nước lớn trong thời gian ngắn dẫn tới ngập sâu.

Nhiều nơi ở Quảng Ninh ngập sâu sau mưa lớn kéo dài ảnh 2

Khu vực phường Cửa Ông bị ngập sâu, giao thông đi lại khó khăn.

Trong các khu dân cư tình trạng nước ngập sâu cũng diễn ra nhiều nơi. Một số trường trên địa bàn thành phố như trường tiểu học Trần Quốc Toản, nước mưa đọng dâng cao ngang bụng các phụ huynh phải lội nước kiệu con trên vai ra khu vực cổng trường. Lực lượng chức năng địa phương đã phải đưa các phương tiện hỗ trợ đưa các em học sinh di chuyển ra ngoài.

Một lãnh đạo địa phương cho biết, mưa lớn kéo dài nhiều giờ đã khiến nước mưa đọng ứ không thoát kịp gây ngập sâu một số điểm. Thành Phố Cẩm Phả đã huy động lực lượng chức năng mở nắp cống ở các khu vực ngập lụt, khơi dòng chảy và hỗ trợ người dân di chuyển.

Hiền Vũ
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hà Nội đêm nay chuyển rét, nhiệt độ giảm mạnh

Hà Nội đêm nay chuyển rét, nhiệt độ giảm mạnh
(PLVN) - Do ảnh hưởng của không khí lạnh dịch chuyển dần xuống phía Nam nên chiều nay Bắc Bộ và Thanh Hoá có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Khu vực Hà Nội trưa và chiều nay có lúc có mưa rào và dông, từ đêm nay trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất khoảng 17 độ C...

Thời tiết Hà Nội và cả nước tuần này

Thời tiết Hà Nội và cả nước tuần này
(PLVN) - Các khu vực trong cả nước nhìn chung vẫn phổ biến hình thái mưa rào và dông rải rác, giữa tuần cục bộ có mưa vừa, mưa to. Miền Bắc và Bắc Trung Bộ hai ngày đầu tuần và cuối tuần trời rét...

Cảnh người dân Quảng Nam gấp rút khắc phục hậu quả mưa lũ

Người dân Quảng Nam dọn dẹp khắc phục hậu quả do mưa lũ
(PLVN) - Mưa lớn trên diện rộng trong 2 ngày qua đã gây sạt lở một số tuyến đường miền núi và ngập úng nhà dân ở vùng hạ lưu tỉnh Quảng Nam. Chính quyền địa phương và người dân đang tập trung dọn dẹp vệ sinh môi trường, nhà cửa và khắc phục sạt lở.

Cá voi 3 tấn mắc cạn được đưa về với biển

Lực lượng Bộ đội Biên phòng và người dân Thừa Thiên Huế đang nỗ lực đưa cá thể các voi về với biển. Ảnh: Ngọc Bình.
(PLVN) - Lực lượng chức năng tỉnh Thừa Thiên Huế đang nỗ lực đưa một cá thể cá voi có trọng lượng khoảng 3 tấn, dài 10m về biển sau khi con cá này bị sóng đánh tấp vào bờ biển Tư Hiền (xã Vinh Hiền, huyện Phú Lộc).

Ngập lụt, sạt lở nhiều nơi do mưa lũ miền Trung

Mua to và lốc xoáy gây ngập lụt, sạt lở tại các huyện miền núi tỉnh Quảng Nam
(PLVN) - Các tỉnh miền Trung từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi có mưa to, có nơi mưa rất to như Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Đà Nẵng… lượng mưa phổ biến từ 170 đến 200 mm, có nơi trên 300mm khiến nhiều địa phương ngập lụt, sạt lở nặng.