Nhiều nơi ở Quảng Ninh ngập sâu sau mưa lớn kéo dài

Lực lượng chức năng giúp các em học sinh di chuyển ra ngoài trường.
Lực lượng chức năng giúp các em học sinh di chuyển ra ngoài trường.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Mưa lớn kéo dài nhiều giờ đồng hồ đã khiến nhiều điểm tại Quảng Ninh ngập trong nước. Đặc biệt, TP Cẩm Phả ngập sâu giao thông đi lại khó khăn, các em học sinh được cha mẹ cõng vào lớp, lực lượng chức năng hỗ trợ người dân di chuyển đón con.

Trận mưa lớn kéo dài trong nhiều giờ từ sáng 24/9 đã khiến nhiều điểm tại Quảng Ninh ngập sâu. Đặc biệt tại thành phố Cẩm Phả, ghi nhận phóng viên tại các khu vực như đoạn Km 6 phường Quang Hanh, phường Cửa Ông, quốc lộ 18 có nơi ngập sâu trên gần 1 mét gây ách tắc giao thông.

Nhiều nơi ở Quảng Ninh ngập sâu sau mưa lớn kéo dài ảnh 1

Đoạn qua địa phận Phường Quang Hanh (Cẩm Phả) bị ngập sâu.

Trên quốc lộ 18 đoạn qua địa phận thành phố Cẩm Phả nhiều nơi mặc dù thường xuyên nạo vét hệ thống thoát nước nhưng do cống thoát nhỏ không thoát kịp lượng nước lớn trong thời gian ngắn dẫn tới ngập sâu.

Nhiều nơi ở Quảng Ninh ngập sâu sau mưa lớn kéo dài ảnh 2

Khu vực phường Cửa Ông bị ngập sâu, giao thông đi lại khó khăn.

Trong các khu dân cư tình trạng nước ngập sâu cũng diễn ra nhiều nơi. Một số trường trên địa bàn thành phố như trường tiểu học Trần Quốc Toản, nước mưa đọng dâng cao ngang bụng các phụ huynh phải lội nước kiệu con trên vai ra khu vực cổng trường. Lực lượng chức năng địa phương đã phải đưa các phương tiện hỗ trợ đưa các em học sinh di chuyển ra ngoài.

Một lãnh đạo địa phương cho biết, mưa lớn kéo dài nhiều giờ đã khiến nước mưa đọng ứ không thoát kịp gây ngập sâu một số điểm. Thành Phố Cẩm Phả đã huy động lực lượng chức năng mở nắp cống ở các khu vực ngập lụt, khơi dòng chảy và hỗ trợ người dân di chuyển.

Đọc thêm

Thủy điện ở Quảng Nam tăng phát điện, Đà Nẵng lo thiếu nước

Thuỷ điện xả nước tăng phát điện tại Quảng Nam (ảnh minh hoạ)
(PLVN) - Sở Tài nguyên và Môi trường TP Đà Nẵng vừa ban hành công văn đề nghị các chủ hồ thủy điện tuân thủ quy trình vận hành liên hồ chứa trên lưu vực sông Vu Gia - Thu Bồn, vì lo ngại việc vận hành xả nước phát điện quá nhiều vào thời điểm này sẽ làm cạn kiệt hồ chứa, có thể dẫn đến nguy cơ thiếu nước cho vùng hạ du.

Miền Bắc mưa, lạnh đến bao giờ?

Ảnh minh họa: Ngọc Nga
(PLVN) - Theo dự báo, tại Bắc Bộ, đêm 28/3 và ngày 29/3 có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; trời lạnh, vùng núi có nơi trời rét.

Thanh niên hành động vì khí hậu trên toàn cầu

Tình trạng cháy rừng tại Bắc California trầm trọng qua các năm. (Ảnh: CNN)
(PLVN) - Thanh niên là một trong số những nhóm đối tượng dễ bị tổn thương nhất bởi tác động của biến đổi khí hậu nhưng cũng là động lực thúc đẩy hành động hướng tới chuyển đổi nền kinh tế xanh nhằm ứng phó với tác động của biến đổi khí hậu.

Nguyên nhân khiến nắng nóng "đến sớm" ở Bắc Bộ và Trung Bộ

Ảnh minh họa: Ngọc Nga
(PLVN) - Ông Nguyễn Văn Hưởng - Trưởng phòng Dự báo Thời tiết (Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia) cho biết: "Khu vực Bắc Bộ, Trung Bộ nắng nóng đến sớm hơn so với trung bình nhiều năm. Nguyên nhân xảy ra nắng nóng ở khu vực Bắc Bộ, Trung Bộ chủ yếu do chịu ảnh hưởng bởi vùng thấp phía Tây và hội tụ gió Phơn".

Hội An (Quảng Nam): Chậm trễ dự án kè biển ngàn tỷ

Một đoạn kè chắn sóng từ xa tại Quảng Nam.
(PLVN) - Tình trạng biển xâm thực gây sạt lở đang diễn ra ngày một nghiêm trọng tại bờ biển thuộc TP Hội An (Quảng Nam). Đã có nhiều nhà dân bị sóng đánh sập, trong khi đó đã có dự án kè biển gần 1.000 tỷ đồng, nhưng còn vướng mắc chưa thể triển khai.

Hết nắng nóng, Bắc Bộ đón không khí lạnh vào cuối tuần này

Ảnh minh họa: Ngọc Nga
(PLVN) -  Theo dự báo, khoảng ngày 25/3 khu vực Bắc Bộ có khả năng chịu ảnh hưởng của một đợt không khí lạnh. Không khí lạnh gây ra gió mạnh, sóng lớn ảnh hưởng đến các hoạt động trên các vùng biển, ngoài ra hiện tượng dông, lốc, sét, mưa đá có thể ảnh hưởng lớn đến sản xuất và đời sống trên phạm vi toàn quốc...