Nhiều người vào Nghệ An bất ngờ vì yêu cầu giấy xét nghiệm khi chưa tiêm đủ 2 mũi

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Nhiều người dân muốn vào Nghệ An đành phải quay đầu xe vì không đủ các điều kiện như: tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng COVID-19, không trình được phiếu xét nghiệm SARS-CoV-2 còn hiệu lực.
Cảnh sát giao thông kiểm tra giấy xét nghiệm COVID-19 của người dân khi đi qua chốt trạm thu phí cầu Bến Thủy 1 sáng 15/10/2021. Cảnh sát giao thông kiểm tra giấy xét nghiệm COVID-19 của người dân khi đi qua chốt trạm thu phí cầu Bến Thủy 1 sáng 15/10/2021.

Ngày 15/10, ghi nhận tại chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 tại cầu Bến Thủy, TP Vinh (tỉnh Nghệ An) người dân khi vào địa phận tỉnh này vẫn phải trình giấy xét nghiệm SARS-CoV-2.

Đối với trường hợp đã tiêm đủ 2 mũi vaccine hoặc F0 đã khỏi bệnh phải trình giấy chứng nhận tiêm vaccine hoặc giấy chứng nhận đã điều trị khỏi.

Các trường hợp mới chỉ được tiêm một mũi vaccine phòng COVID-19 hoặc chưa tiêm phải trình giấy báo kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 còn hiệu lực.

Nhiều người vào Nghệ An bất ngờ vì yêu cầu giấy xét nghiệm khi chưa tiêm đủ 2 mũi ảnh 1

Những trường hợp không đủ điều kiện về việc tiêm vaccine hay giấy xét nghiệm sẽ không được vào Nghệ An.

Trường hợp phiếu báo kết quả hết hiệu lực, người dân bắt buộc phải thực hiện test COVID-19 mới được vào địa bàn.

Loay hoay đứng đợi test COVID-19 tại điểm ở chốt, phòng chống dịch ở cầu Bến Thủy, chị Huệ, trú TP Hà Tĩnh (tỉnh Hà Tĩnh) chia sẻ: “Đọc báo thấy quy định mới là không yêu cầu người dân xét nghiệm COVID-19 khi đi lại giữa các địa phương không có dịch nên sáng nay gia đình tôi đi xe ô tô riêng sang TP Vinh để có công việc gia đình.

Khi đến đây chúng tôi mới biết không thể vào TP được vì không có giấy xét nghiệm COVID-19. Do đó, chúng tôi phải thực hiện test nhanh để chuyến đi được thông hành”.

Nhiều người vào Nghệ An bất ngờ vì yêu cầu giấy xét nghiệm khi chưa tiêm đủ 2 mũi ảnh 2

Nhiều người xét nghiệm COVID-19 để đủ điều kiện vào Nghệ An.

Nhiều người phản ánh, họ ở vùng xanh theo trạng thái bình thường mới, không có yếu tố dịch tễ liên quan đến dịch COVID-19 nhưng tại sao lại không được qua chốt kiểm soát theo hướng dẫn của Nghị quyết 128 và Bộ Y tế.

Theo quan sát của phóng viên, nhiều trường hợp đi xe tải, xe ô tô nhưng không có giấy test COVID-19, hoặc giấy test hết hiệu lực đều không vào được địa phận Nghệ An, phải quay đầu xe.

Một chiến sĩ cảnh sát giao thông trực chốt tại trạm thu phí cầu Bến Thủy 1 cho biết, do chưa có hướng dẫn nên phải thực hiện theo quy định cũ, yêu cầu người chưa tiêm hoặc tiêm 1 mũi vaccine phải có giấy xét nghiệm.

Ông Nguyễn Trung Thành - Chánh văn phòng Sở Y tế Nghệ An cho biết, đơn vị đã nhận được văn bản của UBND tỉnh Nghệ An về việc triển khai thực hiện Nghị quyết 128 của Chính phủ. Hiện Sở Y tế đang phối hợp với các sở, ban, ngành liên quan xây dựng kế hoạch cụ thể để các chốt cửa ngõ của tỉnh áp dụng, vừa đảm bảo việc đi lại thông suốt vừa đảm bảo yêu cầu phòng, chống dịch.

Kim Long
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đừng để “nhờn mặt” chuyện thu phí không dừng

Thu phí không dừng là hình thức phát huy hiệu quả, lợi ích thiết thực
(PLVN) - Văn phòng Chính phủ có văn bản truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng chỉ đạo các Bộ GTVT, Công an, TT&TT, UBND các tỉnh thành, TCty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) về triển khai hệ thống thu phí tự động không dừng.

Tuyến đường sắt đô thị Nhổn - ga Hà Nội: Đề xuất Tổ công tác đặc biệt gỡ vướng

Tuyến ĐSĐT Nhổn - ga Hà Nội khó vận hành đúng tiến độ do gặp nhiều vướng mắc.
(PLVN) - Cùng thời điểm khi chủ đầu tư gấp rút hoàn thiện đề cương nghiệm thu thì Bộ Kế hoạch và Đầu tư cũng đề nghị Tổ công tác đặc biệt của Thủ tướng sớm triệu tập họp để xem xét, có phương án giải quyết các vấn đề liên quan tiến độ, giải ngân vốn dự án metro Nhổn - ga Hà Nội.

Tin giao thông đến sáng 2/12: Xe công nông gãy trục, nam thanh niên tử vong trên ghế lái; Tìm tài xế đưa nạn nhân tử vong vào lề đường rồi bỏ đi

Tin giao thông đến sáng 2/12: Xe công nông gãy trục, nam thanh niên tử vong trên ghế lái; Tìm tài xế đưa nạn nhân tử vong vào lề đường rồi bỏ đi
(PLVN) - Đang điều khiển công nông, nam thanh niên gục chết trên ghế lái; Tài xế xe tải đưa xác người vào lề đường rồi bỏ đi; Hai nam thanh niên đi xe đạp thoát chết trong gang tấc nhờ tài xế kịp đánh lái là những tin giao thông đáng chú ý ngày 1/12.