Nhiều người 'mắc kẹt' trên cầu tại các cửa ngõ vào Thái Bình do cố tình từ Hà Nội về quê

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Từ ngày 6/8, tỉnh Thái Bình đã có quy định không tiếp nhận người dân từ các nơi đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 về tỉnh. Tuy nhiên nhiều người dân vẫn cố tình về dẫn đến tình trạng về không được, quay lại cũng không xong, bị "mắc kẹt" tại các chốt kiểm soát, cửa ngõ ra vào tỉnh.

Theo thông tin trước đó, từ đêm qua 29/8 đến hôm nay 30/8, trên mạng xã hội Facebook chia sẻ một số hình ảnh, clip ghi lại việc hàng chục người dân, có cả trẻ em, trải chiếu, che bạt nằm, ngồi tại làn phía ngoài cùng dành cho xe thô sơ trên cầu Triều Dương hướng từ tỉnh Hưng Yên sang tỉnh Thái Bình vì "mắc kẹt".

Nhiều người 'mắc kẹt' trên cầu tại các cửa ngõ vào Thái Bình do cố tình từ Hà Nội về quê ảnh 1

Hàng chục người dân quê Thái Bình mắc tạm bạt che mưa trên cầu Triều Dương (nối tỉnh Thái Bình với tỉnh Hưng Yên) vì về từ Hà Nội - nơi đã đang thực hiện Chỉ thị số 16.

Chiều 30/8, thông tin từ Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Thái Bình cho biết: theo báo cáo từ cán bộ tại các chốt kiểm soát dịch bệnh ở các cửa ngõ ra vào tỉnh Thái Bình, hiện nay tại các chốt như cầu Triều Dương, cầu Tân Đệ, cầu La Tiến, cầu Thái Hà... đều xuất hiện tình trạng hàng chục người dân quê Thái Bình (từ người già đến trẻ em phải trải chiếu, mắc tạm bạt che mưa) do bị "mắc kẹt" lại trên cầu vì về từ nơi đã đang thực hiện giãn cách xã hội toàn thành phố theo tinh thần Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Theo tìm hiểu, đa số người dân đang bị mắc kẹt trên cầu Triều Dương đều làm lao động tự do trên Hà Nội như thợ xây, thợ hồ...

Ông Phạm Quang Hòa - Giám đốc Sở Y tế, Phó trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Thái Bình thừa nhận "rất khó giải quyết với những người dân này" khi Chính phủ, Bộ Y tế rồi Ban chỉ đạo phòng, chống dịch của tỉnh đã có hàng loạt công văn, chỉ đạo yêu cầu "ai ở đâu ở đó" rồi.

Ông cho biết, "trước mắt quan điểm của địa phương là vẫn phải thực hiện nghiêm chỉ đạo, quy định không nhận người về từ vùng dịch, tỉnh cũng chưa có phương án nào tốt nhất để "giải cứu" những người đang "mắc kẹt". Người này về được thì những người khác sẽ lại tìm cách gây sức ép để được về, như vậy không những tăng nguy cơ dịch xâm nhập về tỉnh, tăng áp lực lên các khu cách ly, điều trị. Thế nên chúng ta phải cương quyết, nghiêm túc thực hiện, không còn cách nào khác".

Tuấn Anh
Cùng chuyên mục
Hải quan nói gì về 2 lô hàng khẩu trang chống dịch do kiều bào ở Hồng Kông và doanh nghiệp ở Đức viện trợ?

Hải quan nói gì về 2 lô hàng khẩu trang chống dịch do kiều bào ở Hồng Kông và doanh nghiệp ở Đức viện trợ?

(PLVN) -Liên quan đến việc 2 lô hàng khẩu trang chống dịch do kiều bào ở Hồng Kông và doanh nghiệp ở Đức viện trợ cho Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam gửi về từ tháng 11 và tháng 12/2021 (đến nay 6 tháng) chưa được thông quan, chiều 26/5, Tổng cục Hải quan đã thông tin chị tiết về vụ việc.

Đọc thêm

Trà Vinh: Phát hiện một trường hợp khai thác cát không giấy phép

Trà Vinh: Phát hiện một trường hợp khai thác cát không giấy phép
(PLVN) - Phòng Cảnh sát môi trường (Phòng CSMT) Công an tỉnh Trà Vinh cho biết, đơn vị vừa phát hiện một trường hợp khai thác cát không phép tại ấp Bào Mốt, xã Long Sơn, huyện Cầu Ngang, tỉnh Trà Vinh. Đồng thời, đơn vị đã tiến hành lập biên bản tạm giữ tang vật có liên quan nhằm phục vụ cho công tác điều tra, xác minh và xử lý các đối tượng trong trường hợp nêu trên.

Hậu Giang thúc đẩy chuyển đổi số trong ngành Giáo dục và Y tế

Hậu Giang thúc đẩy chuyển đổi số trong ngành Giáo dục và Y tế
(PLVN) - Xác định chuyển đổi số là nhiệm vụ trọng tâm, xu thế tất yếu trong tương lai. Tỉnh Hậu Giang vừa ban hành kế hoạch đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ thông tin một cách tổng thể và toàn diện, trong đó đặc biệt chú trọng đến chuyển đổi số, thanh toán không dùng tiền mặt trong các trường học, cơ sở giáo dục và bệnh viện, cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh Hậu Giang năm 2022.

Manulife thông báo bổ nhiệm đội ngũ giám đốc điều hành mới

Manulife thông báo bổ nhiệm đội ngũ giám đốc điều hành mới
(PLVN) -Manulife mới đây đã công bố một số thay đổi trong đội ngũ giám đốc điều hành của doanh nghiệp. Những thay đổi này thể hiện tầm nhìn phát triển sâu rộng của bộ máy lãnh đạo của công ty khi danh sách bổ nhiệm còn bao gồm một cựu thành viên đã từng làm việc tại Manulife.

Đồng tháp: Hội Nông dân tổ chức Hội thi Nhà nông đua tài

Đồng tháp: Hội Nông dân tổ chức Hội thi Nhà nông đua tài
(PLVN) - Hội thi khai mạc vào sáng ngày 26/5 và bế mạc vào chiều mai 27/5; Nhằm tạo sân chơi, cho cán bộ, hội viên nông dân trên địa bàn tỉnh được giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong sản xuất, kinh doanh, tiếp cận và ứng dụng khoa học kỹ thuật vào đời sống.

Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu chỉ đạo việc cung cấp thông tin cho báo chí

Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu chỉ đạo việc cung cấp thông tin cho báo chí
(PLVN) -  Chiều nay (26/5), thông tin từ Văn phòng UBND tỉnh Bạc Liêu cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Thiều đã chỉ đạo Giám đốc, Thủ trưởng, Người phát ngôn của các Sở, Ban, ngành, UBND cấp huyện, cấp xã phối hợp cung cấp thông tin cho các cơ quan báo chí và tạo điều kiện cho phóng viên tác nghiệp theo quy định pháp luật.