Nhiều hoạt động ý nghĩa kỷ niệm ngày Thương binh, liệt sỹ tại Cần Thơ

(PLVN) - Những ngày này, cùng với các địa phương khác trên cả nước, TP Cần Thơ đang có nhiều hoạt động kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh, liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2019). Đáng chú ý nhất là việc quan tâm cải tạo, nâng cấp các nghĩa trang liệt sỹ trên địa bàn để nơi an nghỉ của các anh hùng liệt sỹ được khang trang, sạch đẹp.


Nhiều hoạt động ý nghĩa kỷ niệm ngày Thương binh, liệt sỹ tại Cần Thơ ảnh 1
 Cán bộ, ĐVTN thắp hương tưởng niệm các anh hung liệt sỹ tại nghĩa trang liệt sỹ TP Cần Thơ

Ông Phước Hùng, Phó Trưởng ban quản lý Nghĩa trang liệt sỹ TP Cần Thơ cho biết: “3 năm gần đây, TP Cần Thơ được Trung ương phân bổ trên 23 tỷ đồng để nâng cấp nghĩa trang liệt sỹ. Từ nguồn kinh phí này, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội TP đã triển khai dán đá hoa cương các phần mộ, sửa chữa lại tượng đài, nhà tưởng niệm, cổng, hàng rào, lát gạch lối đi chính vào tượng tài và xây dựng hạ tầng bên trong khuôn viên nghĩa trang”.

Nhiều hoạt động ý nghĩa kỷ niệm ngày Thương binh, liệt sỹ tại Cần Thơ ảnh 2
Cán bộ, đảng viên TP Cần Thơ dâng hoa trước tượng đài Bác Hồ tại Bến Ninh Kiều

Bên cạnh nâng cấp nghĩa trang TP Cần Thơ cũng đã tiến hành cải tạo, nâng cấp các nghĩa trang liệt sĩ trên địa bàn các quận, huyện trực thuộc. Nhờ vậy, nơi an nghỉ của các anh hùng liệt sỹ trên địa bàn TP luôn được chăm sóc cẩn thận, trở thành điểm tựa tinh thần cho thân nhân các anh hùng liệt sỹ.

Ngoài ra, những ngày qua, TP cũng đã tổ chức họp mặt kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh, liệt sỹ với các gia đình chính sách ở tất cả các quận, huyện theo quy định; thành lập nhiều đoàn đi thăm hỏi, tặng quà các gia đình có công tiêu biểu; bàn giao nhiều căn nhà tình nghĩa cho các Mẹ Việt Nam anh hùng, thân nhân liệt sỹ và những người có công với cách mạng; dâng hoa trước tượng đài Bác Hồ tại bến Ninh Kiều; thắp hương tưởng niệm các anh hung liệt sỹ tại nghĩa trang liệt sỹ TP… 

Hải Âu
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bạc Liêu ghi nhận ngày đầu tiên đăng ký xe tại Công an cấp xã

Bạc Liêu ghi nhận ngày đầu tiên đăng ký xe tại Công an cấp xã
(PLVN) -  Sau hơn 01 tháng triển khai thực hiện Thông tư 15/2022/TT-BCA, ngày 06/4/2022 của Bộ trưởng Bộ Công an về việc “quy định về trình tự thực hiện các mặt công tác nghiệp vụ của lực lượng CAND” trong đó có điều chỉnh, bổ sung một số quy định về quy trình cấp, thu hồi đăng ký, biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ. Ngày 21/5, toàn tỉnh Bạc Liêu chính thức áp dụng đăng ký xe ô tô tại Công an cấp huyện và xe mô tô tại Công an cấp xã.

Nâng cao chuỗi giá trị, khẳng định vị thế Sen Đồng Tháp

Nâng cao chuỗi giá trị, khẳng định vị thế Sen Đồng Tháp
(PLVN) -  Cây sen có giá trị quan trọng trong đời sống vật chất và tinh thần của người Đồng Tháp. Với sự quan tâm và phát triển đúng mức, tin rằng, chuỗi giá trị từ cây sen Đồng Tháp sẽ ngày càng nâng cao và góp phần không nhỏ vào sự phát triển kinh tế địa phương.

Khánh Hòa bố trí gần 350 tỷ đồng cho cao tốc Khánh Hòa - Buôn Ma Thuột

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Ngày 20/5, tại kỳ họp chuyên đề của HĐND tỉnh Khánh Hòa, địa phương này đã thông qua nghị quyết về việc cam kết phân bổ nguồn vốn ngân sách địa phương tham gia thực hiện dự án thành phần (đoạn đi qua địa bàn tỉnh Khánh Hòa) thuộc dự án Đường bộ cao tốc Khánh Hòa - Buôn Ma Thuột.

Bà Đỗ Thị Mai Hương tiếp tục tái cử Bí thư Đoàn Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Quảng Ninh

Các Đoàn viên thanh niên ra sức học tập, rèn luyện, góp phần tích cực vào quá trình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Quảng Ninh.
(PLVN) - Ngày 21/5, tại TP Hạ Long, Quảng Ninh, Đoàn Thanh niên Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ IX, nhiệm kỳ 2022-2027. Tới dự có lãnh đạo các ban Xây dựng Đảng, Văn phòng Đảng ủy, Tỉnh Đoàn, cùng 198 đại biểu chính thức đại diện cho gần 11.300 đoàn viên trong Khối.

Lâm Đồng dự kiến chi hơn 20 tỷ đồng trồng lại rừng sau giải tỏa

Đẩy mạnh trồng cây sau giải toả góp phần đảm bảo độ che phủ rừng.
(PLVN) -  Sở NN&PTNT tỉnh Lâm Đồng vừa có báo cáo về Đề nghị phê duyệt chủ trương đầu tư dự án Trồng rừng sau giải toả thuộc Đề án tăng cường quản lý bảo vệ rừng, ngăn chặn tình trạng phá rừng, lấn chiếm đất lâm nghiệp, khôi phục và phát triển rừng tỉnh Lâm Đồng giai đoạn 2020-2025 và định hướng đến năm 2030.