Nhiều hoạt động tri ân, chăm lo cho người có công tại Quảng Ninh

(PLVN) - Các cấp, ngành, địa phương trong toàn tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, nhằm giáo dục thế hệ trẻ tiếp nối và phát huy truyền thống đạo lý uống nước nhớ nguồn của dân tộc. Đồng thời, thể hiện sự tri ân, lòng biết ơn sâu sắc đối với người có công, các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì độc lập tự do cho Tổ quốc.
Đoàn đại biểu tỉnh Quảng Ninh dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Đường 9. Đoàn đại biểu tỉnh Quảng Ninh dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Đường 9.
Nhiều hoạt động tri ân, chăm lo cho người có công tại Quảng Ninh ảnh 1
 Đoàn đại biểu tỉnh Quảng Ninh dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Đường 9.

Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Hoài Sơn cho biết, các hoạt động kỷ niệm ngày Thương binh - Liệt sĩ là dịp để các cấp, ngành, đoàn thể và toàn dân tiếp tục đẩy mạnh phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”; “Uống nước nhớ nguồn”; nhằm huy động mọi nguồn lực của xã hội để hỗ trợ người có công với cách mạng cải thiện nhà ở, phát triển sản xuất, bảo đảm ổn định và nâng cao đời sống vật chất và tinh thần.

Năm 2020, tỉnh đã thăm hỏi, tặng quà cho hơn 18.000 người có công trên địa bàn với kinh phí gần 20 tỷ đồng. Đồng thời, huy động nguồn lực xã hội đóng góp xây dựng, chăm lo cải thiện đời sống người có công, thương, bệnh binh, gia đình chính sách.

Nhiều hoạt động tri ân, chăm lo cho người có công tại Quảng Ninh ảnh 2
Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Văn Thắng đã trao tặng 2 chiếc xe điện phục vụ thân nhân gia đình liệt sĩ thăm viếng tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Trường Sơn 
Nhiều hoạt động tri ân, chăm lo cho người có công tại Quảng Ninh ảnh 3
 Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Thắng tặng quà bà Nguyễn Thị Hằng, vợ liệt sĩ, tại xã Tiền An, Thị Xã Quảng Yên

Trước đó, Đoàn đại biểu của tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức dâng hương, viếng tại các địa chỉ đỏ ở tỉnh Quảng Trị và tỉnh Hà Tĩnh, như: Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Trường Sơn, Nghĩa trang liệt sĩ Đường 9, Khu di tích lịch sử Ngã ba Đồng Lộc, Thành cổ Quảng Trị.

Các đại biểu đã cùng dâng hương, đặt vòng hoa, thắp nến tri ân, bày tỏ lòng thành kính và biết ơn công lao của các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng chiến đấu, hy sinh vì sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng, vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân.

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Thắng, đã trao tặng 2 chiếc xe điện phục vụ thân nhân gia đình liệt sĩ thăm viếng tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Trường Sơn trị giá 500 triệu đồng. Hội Nhà báo tỉnh Quảng Ninh cũng đã đến thăm, tặng quà, chúc sức khỏe Bà mẹ Việt Nam Anh hùng Trương Thị Tám ở thôn Nghĩa Bắc, xã Đại Nghĩa, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam.

Nhiều hoạt động tri ân, chăm lo cho người có công tại Quảng Ninh ảnh 4
 Bộ CHQS tỉnh Quảng Ninh phối hợp tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho đối tượng chính sách.

Trong những ngày qua, các sở, ban, ngành tỉnh Quảng Ninh cũng đã đến thăm, tặng quà, trao tặng sổ tiết kiệm, cây con giống, vốn, công cụ sản xuất cho các gia đình đối tượng chính sách trên địa bàn. Đồng thời, vận động các cơ quan, doanh nghiệp đóng góp ngày công, kinh phí giúp đỡ xây dựng hàng chục nhà tình nghĩa, nhà đồng đội cho những người có công.

Bên cạnh đó, Sở Y tế cũng tích cực phối hợp cùng các địa phương chỉ đạo tổ chức mở đợt khám sức khoẻ, cấp thuốc cho người có công; đặc biệt quan tâm đến khám chữa bệnh cho thương, bệnh binh nặng, thân nhân các liệt sĩ, Bà mẹ Việt Nam Anh hùng và người có công với cách mạng có hoàn cảnh khó khăn.

Công Thành
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Người giữ nét tinh hoa nghề khảm trai Chuôn Ngọ

Người giữ nét tinh hoa nghề khảm trai Chuôn Ngọ
(PLVN) - Hơn 20 năm dành trọn tình yêu với nghề khảm trai, nghệ nhân Nguyễn Văn Lăng, thôn Chuôn Ngọ (xã Chuyên Mỹ, huyện Phú Xuyên, Hà Nội) vẫn tận tâm, chế tác ra những tác phẩm có giá trị nghệ thuật cao.

Huawei ký kết 17 biên bản ghi nhớ hợp tác mới, chia sẻ các cơ hội kinh tế với các đối tác công nghiệp tại APAC

Ông Nicholas Ma, Chủ tịch Kinh doanh Doanh nghiệp Châu Á - Thái Bình Dương của Huawei có bài phát biểu tại hội nghị
(PLVN) -Tại Hội nghị Đổi mới Kỹ thuật số Châu Á - Thái Bình Dương 2022 (Huawei APAC Digital Innovation Congress 2022) phiên ngày thứ 02, Huawei đã có bài phát biểu quan trọng về chủ đề “Đi sâu vào lĩnh vực kỹ thuật số trong các ngành công nghiệp” trước hơn 1.000 doanh nhân tinh hoa đại diện cho nhiều ngành nghề và các quan chức chính phủ trong khu vực. Thông qua bài phát biểu, Huawei chia sẻ những thách thức và thực tiễn ứng dụng công nghệ sáng tạo vào giải quyết các thách thức đó trong kỷ nguyên chuyển đổi số.

Hà Nam: Kiểm soát viên tài chính bưu điện tất toán khống 28 sổ tiết kiệm của khách

Hà Nam: Kiểm soát viên tài chính bưu điện tất toán khống 28 sổ tiết kiệm của khách
(PLVN) - Phòng Cảnh sát Kinh tế - Công an tỉnh Hà Nam cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Nam khám xét chỗ ở đối với bị can Phạm Thị Thu Nga, là kiểm soát viên tài chính bưu chính Bưu điện huyện Bình Lục, để điều tra về tội lạm dụng chức vụ, quyền hạn để chiểm đoạt tài sản.

Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ Công an Bạc Liêu - Điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo Bác

Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ Công an Bạc Liêu - Điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo Bác
(PLVN) -  Những năm qua, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo tinh thần Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, Chỉ thị 06 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bạc Liêu ngày càng đi vào chiều sâu, trở thành hoạt động tự giác, thường xuyên của các cấp, các ngành, cán bộ, đảng viên và Nhân dân trong tỉnh. Qua đó, xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân tiêu biểu trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao. Trong đó có Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ Công an tỉnh, đơn vị vừa được Ban Thường vụ Tỉnh ủy tuyên dương có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo Bác.