Nhiều hoạt động miễn phí tiếp sức cho thí sinh thi ĐH

(PLO) - Thông tin từ Thành đoàn Hà Nội cho biết, từ ngày 28/6, hàng nghìn tình nguyện viên sẽ ra quân chiến dịch “Tiếp sức mùa thi” với nhiều hoạt động mới và ý nghĩa. 

Tại các bến xe, nhà ga, các điểm trung chuyển xe buýt lớn trên địa bàn Thủ đô, sĩ tử và phụ huynh sẽ được các tình nguyện viên chỉ dẫn, giúp đỡ… (Ảnh:Trần Kháng) Tại các bến xe, nhà ga, các điểm trung chuyển xe buýt lớn trên địa bàn Thủ đô, sĩ tử và phụ huynh sẽ được các tình nguyện viên chỉ dẫn, giúp đỡ… (Ảnh:Trần Kháng)

Theo đó, khoảng 1.200 tình nguyện viên bắt đầu tiến hành các hoạt động tư vấn, hỗ trợ thí sinh và người nhà thí sinh lên Hà Nội dự thi đại học, cao đẳng, trung cấp tại 12 bến xe, nhà ga, các điểm trung chuyển xe buýt lớn trên địa bàn Thủ đô. 

Hội Sinh viên Thành phố Hà Nội cũng huy động hơn 10.000 tình nguyện viên của các cơ sở Đoàn, Hội cũng có tại các điểm thi trên toàn Thành phố để tham gia các hoạt động hỗ trợ trong Chương trình Tiếp sức mùa thi do Thành đoàn, Hội Sinh viên Thành phố phát động, tổ chức. 

Nhiều hoạt động miễn phí tiếp sức cho thí sinh thi ĐH ảnh 1
Trong kỳ thi tuyển sinh năm 2013, hàng vạn suất cơm miễn phí được trao tận tay sĩ tử và phụ huynh. (Ảnh: Trần Kháng)    

Ngoài các hoạt động “Tiếp sức mùa thi” đã triển khai, năm nay, Thành đoàn cũng triển khai thí điểm mô hình “Quầy dịch vụ cộng đồng miễn phí” tại 9 bến xe, nhà ga lớn và khoảng 50 điểm thi trên địa bàn ba quận Hai Bà Trưng, Cầu Giấy và Tây Hồ. Tại các quầy này, tình nguyện viên sẽ phát miễn phí nước uống, đồ ăn nhẹ, các tài liệu hỗ trợ… cho thí sinh và người nhà thí sinh. 

Bên cạnh đó, các mô hình, đội hình hỗ trợ khác tiếp tục được Thành đoàn, Hội Sinh viên Thành phố triển khai như: các đội hình tư vấn tại bến xe, nhà ga; đội xe miễn phí “Áo xanh chở ước mơ hồng”, đội “Tìm kiếm nhà trọ”, đội “Phản ứng nhanh giao thông", "Giao thông xanh"…Chương trình "Cùng bạn đi thi" năm nay dự kiến sẽ hỗ trợ đặc biệt cho khoảng hơn 1000 thí sinh có hoàn cảnh khó khăn, người dân tộc thiểu số, gia đình chính sách… 

Đặc biệt, nhằm đẩy mạnh hoạt động của mô hình “Gia đình tình nguyện, cộng đồng tình nguyện”, Thành đoàn đã phối hợp với Hội Phụ nữ, Hội Cựu Chiến binh Thành phố chỉ đạo các cơ sở Đoàn, Hội triển khai việc tìm kiếm và cung cấp các địa chỉ nhà trọ giá rẻ, miễn phí cho thí sinh và người nhà thí sinh./. 

Trần Kháng
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Làm gì khi bị chồng cũ bạo hành?

Ảnh minh họa
(PLVN) -  Mặc dù đã ly hôn, “đường ai nấy đi” nhưng nhiều người phụ nữ vẫn liên tục bị chồng cũ quấy rối, đe dọa, thậm chí bạo hành. Cách nào để giải quyết những vụ việc như vậy?

Bổ nhiệm tân Giám đốc Học viện Báo chí và Tuyên truyền

GS,TS. Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh trao quyết định bổ nhiệm cho đồng chí Phạm Minh Sơn (ảnh: AJC)
(PLVN) - Chiều 30/7, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức lễ công bố quyết định về công tác cán bộ của Học viện Báo chí và Tuyên truyền. PGS,TS. Phạm Minh Sơn, Phó Giám đốc điều hành Học viện Báo chí và Tuyên truyền được bổ nhiệm Giám đốc Học viện từ 1/8/2021.

TP HCM tăng cường hỗ trợ người lao động gặp khó khăn do dịch COVID-19

TP HCM đã chi hỗ trợ cho người lao động tự do bị ảnh hưởng dịch COVID-19.
(PLVN) - Phó Chủ tịch UBND TP HCM Phan Thị Thắng đã ký văn bản triển khai một số chính sách hỗ trợ các nhóm đối tượng là người lao động, trẻ em, người điều trị do nhiễm COVID-19, viên chức hoạt động nghệ thuật… gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 theo Nghị quyết số 68 của Chính phủ và Quyết định số 23/2021 của Thủ tướng Chính phủ.

Hành động đáng lên án khi giãn cách xã hội

Hành động đáng lên án khi giãn cách xã hội
(PLVN) - Khi tuyến đầu đang hy sinh quên mình chống dịch thì một bộ phận người dân đã có những hành động đáng lên án như chống đối, đạp đổ bàn tiếp nhận xét nghiệm hay hành hung lực lượng phòng, chống dịch COIVD-19...