Nhiều hoạt động chiếu phim quốc tế hấp dẫn sắp trở lại trong tháng Ba

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -Đó là loạt phim đến từ các quốc gia Nam Mỹ và châu Âu, hứa hẹn sẽ mang đến không chỉ ngôn ngữ khác biệt, mà còn cả những nền văn hóa với những góc nhìn khác nhau, tạo không gian thư giãn cho khán giả Việt sau thời gian dài bị gián đoạn vì dịch bệnh.
ảnh minh họa ảnh minh họa

Tuần lễ phim Bazil

Tuần lễ phim Brazil tại Việt Nam sẽ được tổ chức từ ngày 7-11/3 tại Trung tâm Chiếu phim Quốc gia (87 Láng Hạ, Hà Nội). Lịch phát vé miễn phí cũng như lịch chiếu sẽ được thông tin qua các trang của điểm chiếu phim này.

Năm bộ phim được chiếu trong sự kiện thuộc nhiều thể loại, xoay quanh nhiều câu chuyện thú vị. “Tình yêu và cuồng nộ” là phim hoạt hình kể về người đàn ông 600 tuổi với trải nghiệm về những cuộc chiến tranh, từ cổ xưa nhất tới cuộc chiến giành nguồn nước trong tương lai; “Trộm cúp” là bộ phim hài dựa trên vụ trộm có thật năm 1983 tại Brazil.

Cùng với đó, “Những người bạn thân” ở thể loại chính kịch sẽ mang đến tình bạn giữa những người mắc hội chứng Down; còn “Trinta” và “Nise - Trái tim kẻ điên” lần lượt kể về hai vị bác sỹ tài ba, được yêu quý và ngưỡng mộ tại Brazil.

Liên hoan phim tình yêu Wallonie-Bruxelles

Liên hoan phim tình yêu Quốc tế Wallonie-Bruxelles lần thứ 5 sẽ chiếu trực tiếp từ ngày 19-23/3, tại Công ty Hãng phim tài liệu và khoa học Trung ương (465 Hoàng Hoa Thám, Hà Nội).

Hoạt động là sự kết hợp tổ chức giữa Hãng phim với Phái đoàn Wallonie-Bruxelles tại Việt Nam và Hội Ciné-Loisirs của cộng đồng người Bỉ nói tiếng Pháp. Các tác phẩm gồm các bộ phim với tựa đề “Bản năng của người mẹ,” “Cậu vé Ahmed,” “Khu rừng của bố,” “Tình cá” và “Đời nhạt.”

Liên hoan phim tình yêu Wallonie-Bruxelles lần 5 từng được lên kế hoạch tổ chức cuối 2021, nhưng vì diễn biến dịch bệnh phức tạp nên phải lùi lịch sang năm nay. Lịch chiếu cụ thể cho mỗi bộ phim sẽ được các đơn vị đồng tổ chức sớm thông tin.

Liên hoan phim Đức trực tuyến

Liên hoan phim Đức 2022 - Kinofest là hoạt động của phân viện Goethe tại Đông Nam Á, hiện đang diễn ra và sẽ kéo dài đến hết 31/3. Khán giả quan tâm có thể truy cập và xem phim tại kinofest22.goethe-on-demand.de/.

Sự kiện mang đến 12 bộ phim điện ảnh, tài liệu, hầu hết bộ phim mới thuộc nhiều thể loại khác nhau như “Fabian hay là sự trượt dốc,” “Vẽ một đường thẳng,” “Gửi những đứa trẻ tương lai,” “Lớp học của thầy Bachmann,” “Bóng xoáy,” “Đất nước tự do,” “Điều kinh khủng,” “Những người dọn dẹp,” “Trò chơi hoàng gia,” và “Đo lường thế giới.”

Loạt phim sẽ được chiếu tại tám quốc gia Đông Nam Á, có phụ đề tiếng Việt, Indonesia, Myanmar và tiếng Anh.

N.K
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Học sinh tham gia vẽ tranh “Đội mũ bảo hiểm đúng cách”

Học sinh tham gia vẽ tranh “Đội mũ bảo hiểm đúng cách”
(PLVN) - Các học sinh tại huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên đã tham gia hoạt động thi vẽ tranh. Mỗi lớp được khuyến khích vẽ tranh với chủ đề: “Đội mũ bảo hiểm đúng cách – hành trang an toàn cho em”. Tất cả học sinh được thoả sức sáng tạo nên những chiếc mũ bảo hiểm an toàn theo suy nghĩ của chính các em.

Nhóm nhạc CLC tan rã

CLC tan rã sau 7 năm hoạt động. Ảnh: Cube.
(PLVN) - Cube Entertainment - công ty quản lý của CLC thông báo nhóm sẽ chính thức tan rã vào ngày 6/6 tới.

“Hà Nội phố 2” nối dài những tuyệt phẩm về tình yêu

“Hà Nội phố 2” nối dài những tuyệt phẩm về tình yêu
(PLVN) - Sau thành công của “Hà Nội phố 1”, “Hà Nội phố 2” sẽ diễn ra vào ngày 24/5 sắp tới tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Trong đêm nhạc, những tuyệt phẩm về tình yêu của nhiều nhạc sĩ nổi tiếng sẽ được thể hiện bởi các giọng ca Thanh Lam, Tùng Dương, Tấn Minh, Khánh Linh, Minh Chuyên.