Nhiều đoàn đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri

Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai và Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lâm Đồng tiếp xúc cử tri Đà Lạt. Ảnh: Báo Lâm Đồng.
Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai và Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lâm Đồng tiếp xúc cử tri Đà Lạt. Ảnh: Báo Lâm Đồng.
(PLVN) - Sáng 22/6, các đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) nhiều tỉnh đã tiếp xúc cử tri tại địa phương sau Kỳ họp thứ 9, QH khóa XIV.

Tại tỉnh Lâm Đồng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai đã cùng Đoàn ĐBQH tỉnh Lâm Đồng có buổi tiếp xúc cử tri tại Thành ủy Đà Lạt. Tại buổi tiếp xúc, Trưởng ban Dân vận Trung ương đã trả lời các kiến nghị của cử tri TP Đà Lạt.

Về vấn đề xâm hại trẻ em, Trưởng ban Dân vận Trung ương khẳng định đây là vấn đề nhức nhối, đang được toàn xã hội quan tâm. QH tiếp thu ý kiến của cử tri và sẽ phát huy trách nhiệm, tiếp thu, điều chỉnh pháp luật trong thời gian tới để đảm bảo chặt chẽ, thể hiện tính nghiêm minh của pháp luật và bảo vệ tốt nhất quyền trẻ em; tăng nặng hình phạt đối với người thân có hành vi xâm hại, bạo hành trẻ em.

Bà Trương Thị Mai nêu rõ, ngoài mức án đối với hành vi xâm hại trẻ em, những người này còn đối diện với “mức án” do dư luận xã hội lên án. Đối với chính sách, chế độ tiền lương hưu của cán bộ hưu trí (lương hưu từ năm 1993 và năm 1995  trở về trước) hiện còn thấp, bà Mai cho biết vấn đề này đã giao cho Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội thẩm tra để xem xét, giải quyết.

Trưởng ban Dân vận Trung ương cũng đề nghị chính quyền các cấp cần nâng cao hơn nữa công tác giữ rừng, đảm bảo giữ mật độ rừng của Lâm Đồng. Người dân cùng với chính quyền địa phương cần tăng cường công tác giữ rừng, nếu thấy phá rừng thì phải báo lên các cấp chính quyền. 

Cùng ngày, Phó Chủ tịch QH Uông Chu Lưu cùng Đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa tiếp xúc cử tri huyện Triệu Sơn.

Tại buổi tiếp xúc, thông tin thêm đến các cử tri về những kết quả của Kỳ họp thứ 9 QH khóa XIV, Phó Chủ tịch QH Uông Chu Lưu khẳng định đây là kỳ họp thành công ngoài mong đợi trong việc cụ thể hóa, thông qua được nhiều điều luật quan trọng; thảo luận về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, trong đó có công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19; xóa bỏ hình thức đòi nợ thuê, mạnh tay ngăn chặn tình trạng xã hội đen lộng hành ở nhiều nơi…

Riêng về các chính sách an sinh, phát triển kinh tế - xã hội, QH, Chính phủ đã đưa ra được nhiều quyết sách quan trọng, trong đó có các giải pháp phòng chống dịch bệnh, giải pháp hỗ trợ để vực dậy phát triển kinh tế - xã hội sau dịch bệnh… Với các ý kiến kiến nghị của cử tri, Phó Chủ tịch QH Uông Chu Lưu hứa sẽ chuyển đến các bộ, ngành Trung ương, Chính phủ và QH xem xét giải quyết.

Tại buổi tiếp xúc cử tri phường 1, TP Sóc Trăng (tỉnh Sóc Trăng) cùng ngày, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Thể đã thông tin về kết quả của kỳ họp, về công tác chống dịch Covid-19 của Việt Nam và trả lời ý kiến cử tri về tiến độ và chủ trương đầu tư một số dự án giao thông lớn.

Đọc thêm

Nhớ những ngày tác nghiệp ở 'hầm' Nhà Quốc hội

Các phóng viên phỏng vấn Đại biểu Trần Hoàng Ngân bên hành lang. (Ảnh: PV)
(PLVN) - Thời gian dù chưa dài như một số đồng nghiệp có thâm niên hàng chục năm, nhưng nghị trường Quốc hội đã cho tôi những kinh nghiệm “xương máu”, giúp tôi rèn luyện tác phong làm việc, học tập và trưởng thành hơn, chững chạc hơn trong vai trò là “cầu nối”, đưa những ý kiến của cử tri đến với đại biểu và mang những chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước đến với Nhân dân.

Chủ tịch nước Tô Lâm bắt đầu thăm cấp Nhà nước Vương quốc Campuchia

Chủ tịch nước Tô Lâm bắt đầu thăm cấp Nhà nước Vương quốc Campuchia
Theo đặc phái viên TTXVN, vào lúc 13h35 ngày 12/7 (giờ địa phương), Chủ tịch nước Tô Lâm dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao nước ta đã đến Sân bay quốc tế Phnom Penh ở thủ đô Phnom Penh, bắt đầu chuyến thăm cấp nhà nước tới Vương quốc Campuchia từ ngày 12 - 13/7 theo lời mời của Quốc vương Campuchia Preah Bat Samdech Preah Boromneath Norodom Sihamoni.

Cuốn sách của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp tục định hướng cho Quốc hội không ngừng đổi mới và phát triển

Cuốn sách của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp tục định hướng cho Quốc hội không ngừng đổi mới và phát triển
(PLVN) - Cuốn sách “Quốc hội trong tiến trình đổi mới đáp ứng yêu cầu xây dựng, hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thể hiện những vấn đề có ý nghĩa chiến lược, tổng thể, mang tính nền tảng về lý luận và thực tiễn, có nội hàm sâu rộng với những nội dung quan trọng, mang tính định hướng cho công cuộc xây dựng và phát triển toàn diện của đất nước.

Chủ tịch nước Tô Lâm thăm Đại sứ quán và gặp gỡ cộng đồng người Việt Nam tại Lào

Chủ tịch nước Tô Lâm thăm Đại sứ quán và gặp gỡ cộng đồng người Việt Nam tại Lào
Theo đặc phái viên TTXVN, tiếp tục chương trình chuyến thăm cấp Nhà nước tới CHDCND Lào, sáng 12/7, Chủ tịch nước Tô Lâm và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã đến thăm cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam và gặp gỡ hơn 100 bà con là đại diện các tổ chức hội đoàn, doanh nghiệp người Việt tại Lào.

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Càng khó khăn thì càng phải thi đua

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Càng khó khăn thì càng phải thi đua
Sáng 12/7, tại trụ sở Chính phủ, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương chủ trì Phiên họp lần thứ 8, nhiệm kỳ 2021-2026 của Hội đồng để đánh giá kết quả công tác 6 tháng đầu năm, triển khai các nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024; xem xét, quyết định phát động đợt thi đua cao điểm 500 ngày đêm hoàn thành 3.000 km đường bộ cao tốc và một số vấn đề quan trọng khác.

Báo Pháp luật Việt Nam để lại nhiều dấu ấn, hiệu ứng tốt

Đại biểu Đỗ Đức Hiển phát biểu tại hội trường Quốc hội. (Ảnh: Quochoi.vn)
(PLVN) - Đại biểu Quốc hội Đỗ Đức Hiển - Ủy viên Thường trực Ủy ban Pháp luật của Quốc hội khẳng định, Báo Pháp luật Việt Nam đã thực hiện ngày càng tốt hơn chức năng “cầu nối”, là nguồn cung cấp chất liệu từ cuộc sống đến với Quốc hội, Chính phủ, các cơ quan, người có thẩm quyền, trong đó có các đại biểu Quốc hội, góp phần tăng cường năng lực phản ứng chính sách.

Tự hào góp sức mình trong công cuộc phòng, chống tham nhũng, tiêu cực

Loạt bài Kiểm soát quyền lực trong các cơ quan phòng chống tham nhũng, tiêu cực của Báo PLVN đã giành Giải A Giải Búa liềm vàng lần thứ VIII.
(PLVN) - Thời gian qua, cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực đã thực sự “trở thành phong trào, xu thế không thể đảo ngược”. Trong cuộc đấu tranh quan trọng này, Báo Pháp luật Việt Nam (PLVN) tự hào được góp sức mình với nhiều bài viết được đánh giá cao, được ghi nhận, tôn vinh tại các giải báo chí lớn.

Khai mạc Liên hoan Phát thanh toàn quốc lần thứ XVI

Khai mạc Liên hoan Phát thanh toàn quốc lần thứ XVI
(PLVN) - Tối 11/7, tại Nhà hát Lam Sơn, TP Thanh Hóa (tỉnh Thanh Hóa) diễn ra Lễ Khai mạc Chung khảo Liên hoan Phát thanh toàn quốc lần thứ XVI năm 2024, do Đài Tiếng nói Việt Nam và UBND tỉnh Thanh Hóa phối hợp tổ chức.