Nhiều địa phương khẩn cấp cho học sinh nghỉ vì trường có ca COVID-19

Trường THCS Hồng Bàng khẩn cấp thông báo cho học sinh nghỉ vì 1 học sinh chuyển từ diện F2 thành F0.
Trường THCS Hồng Bàng khẩn cấp thông báo cho học sinh nghỉ vì 1 học sinh chuyển từ diện F2 thành F0.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tại Hải Phòng, Hải Dương, Lai Châu tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp nên một số trường đã khẩn cấp cho học sinh tạm dừng việc học trực tiếp.

Ngày 8/11, UBND quận Kiến An (TP Hải Phòng) cho biết toàn bộ học sinh các cấp học tại quận này dừng đến trường, chuyển sang hình thức học online từ sáng nay cho đến khi có thông báo mới.

Nguyên nhân là do diễn biến phức tạp của dịch bệnh tại phường Tràng Minh liên quan nhiều địa điểm, nhiều người.

Theo báo cáo của UBND quận Kiến An, ngày 7/11, quận ghi nhận thêm 7 ca COVID-19. Ngoài bệnh nhân B.H.T (sinh năm 1984, phường Nam Sơn) là F1 làm cùng công ty với bệnh nhân Y.T.H (trú xã An Đồng, huyện An Dương), 6 trường hợp còn lại ở phường Tràng Minh đều là người 1 nhà ở tổ dân phố Hạnh Phúc 2.

Cũng liên quan đến ca nhiễm ở phường Tràng Minh, 1 học sinh Trường THPT Trần Hưng Đạo (huyện An Lão) đã thành F0 và trường này được yêu cầu cho học sinh nghỉ học.

Trong khi đó, Trường THCS Hồng Bàng (quận Hồng Bàng) cũng khẩn cấp thông báo cho học sinh nghỉ vì 1 học sinh của trường chuyển từ diện F2 thành F0.

Hiện trường hợp F0 trên vẫn chưa được Sở Y tế TP Hải Phòng thông báo chính thức là ca nhiễm COVID-19.

Ngoài ra, Trường tiểu học An Đồng (huyện An Dương) cũng tiếp tục cho học sinh nghỉ để làm xét nhiệm lần 2. Đây là trường có 2 học sinh nhiễm COVID-19.

Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp trên địa bàn huyện Tam Đường (Lai Châu), để đảm bảo công tác phòng, chống dịch, Phòng GD&ĐT huyện tạm thời cho 16.067 học sinh của 37 trường học trực thuộc tạm dừng đến trường một tuần (từ ngày 8/11 đến hết ngày 14/11).

Học sinh tại xã Bản Giang, trước mắt tạm dừng đến trường cho đến khi cơ quan chức năng đánh giá là vùng an toàn.

Từ ngày 4/11 đến 18h ngày 7/11, toàn tỉnh Lai Châu ghi nhận 13 F0 tại xã Bản Giang, 136 trường hợp F1, 791 trường hợp F2 và 1.486 trường hợp F3.

Cơ quan chức năng đã xét nghiệm sàng lọc cho toàn bộ người dân tại xã Bản Giang và những người có liên quan với 3.521 mẫu, qua đó phát hiện 13 mẫu dương tính, các mẫu còn lại âm tính với SARS-CoV-2.

Qua rà soát, xã Bản Giang có 21 học sinh tiếp xúc gần với ca nghi mắc (trong đó, có 11 học sinh, ở xã Bản Giang được xác định là F1), 507 em là F2 và 2.165 em F3, có 4 giáo viên được xác định là F1, 86 giáo viên F2.

Còn tại Hải Dương, đã xuất hiện ca lây nhiễm trong trường học, Sở GD&ĐT Hải Dương đã có văn bản về việc thực hiện nhiệm vụ dạy và học từ ngày 8/11.

Theo đó, từ ngày 8/11/2021, học sinh Tiểu học, THCS, THPT và GDNN-GDTX trên địa bàn TP Hải Dương chuyển sang học trực tuyến; trẻ Mầm non nghỉ học.

Các địa phương còn lại tuỳ tình hình dịch, thủ trưởng các cơ sở giáo dục báo cáo cấp có thẩm quyền xem xét, quyết định hình thức dạy học. Các nhà trường nếu dạy học trực tiếp, tập trung dạy chính khoá, tạm dừng học buổi 2, chỉ tổ chức dạy thêm, học thêm cho học sinh lớp 9 và 12 trong nhà trường.

Trong khi đó, tại huyện Việt Yên (tỉnh Bắc Giang) dịch COVID-19 đã được kiểm soát nên học sinh các trường THCS ở các xã: Hồng Thái, Tăng Tiến, Nghĩa Trung, Minh Đức, Tự Lạn, Tiên Sơn, Trung Sơn, Ninh Sơn, Quảng Minh, Vân Hà, Hương Mai, Việt Tiến và thị trấn Bích Động trở lại trường học trực tiếp từngày 8/11.

Đọc thêm

Vào đại học không… khó?

Thí sinh kỳ thi cuối cùng của chương trình giáo dục phổ thông 2006. (Ảnh minh họa: PV)
(PLVN) - Từ ngay trước kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông nhiều trường đã công bố điểm chuẩn xét tuyển sớm bằng học bạ. Không ít thí sinh đã tận dụng cơ hội này để giành suất vào đại học, nhằm giảm bớt áp lực lên kỳ thi tốt nghiệp, năm cuối cùng của kỳ thi theo chương trình 2006. Tuy nhiên, trường điểm chuẩn cao vút, trường lại chạm đáy…

Khánh Hòa công bố điểm chuẩn vào lớp 10 năm học 2024-2025

Ảnh minh họa
(PLVN) -  Chiều 20/7, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Khánh Hòa đã tiến hành công bố điểm chuẩn vào lớp 10 THPT công lập năm học 2024-2025. Được biết năm nay, địa phương này có 25 trường THPT công lập thực hiện kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10.

Trên 70 trường đại học công bố điểm sàn

Ảnh minh họa
(PLVN) - Đến thời điểm hiện tại, có khoảng hơn 70 trường đại học đã công bố điểm sàn dựa trên các phương thức như: Xét điểm thi tốt nghiệp THPT, điểm thi đánh giá, điểm học bạ...

Phú Thọ có á khoa khối B00 toàn quốc

Với quyết tâm thí sinh Cao Hà Minh đã giành tấm vé vào đại học bằng điểm thi tốt nghiệp THPT
(PLVN) - Thí sinh Cao Hà Minh, lớp 12 chuyên Hóa, Trường THPT Chuyên Hùng Vương, TP Việt Trì, tỉnh Phú Thọ đạt 29,40 điểm là á khoa khối B00 toàn quốc, thủ khoa khối B00 toàn tỉnh (Toán: 9,4 điểm, Sinh học: 10 điểm, Hóa học: 10 điểm).

Ai chịu trách nhiệm chất lượng bữa ăn học đường?

Ảnh minh họa (Internet)
(PLVN) - Chất lượng bữa ăn học đường trở thành mối quan tâm hàng đầu của nhiều phụ huynh và cơ quan chức năng Việc lựa chọn và quản lý các đơn vị cung cấp bữa ăn học đường đang gặp nhiều vấn đề. Vậy trách nhiệm này sẽ thuộc về ai? Cơ quan chức năng, nhà trường hay phụ huynh học sinh?

Nghề giáo có cần giấy phép hành nghề?

 Dự thảo Luật Nhà giáo hy vọng tháo gỡ những “điểm nghẽn”, có học sinh mà thiếu giáo viên. (Ảnh minh họa: PV)
(PLVN) - Vừa qua, Hội đồng Quốc gia Giáo dục và Phát triển nhân lực họp phiên chuyên đề tham vấn ý kiến đối với một số nội dung trong dự thảo Luật Nhà giáo. Tại đây, vấn đề pháp lý của giấy phép hành nghề dạy học trong mối quan hệ với các chứng chỉ, văn bằng khác đã được đặt ra.

Điểm sàn Trường đại học Điện lực từ 17 điểm

Ảnh minh họa
(PLVN) - Trường Đại học Điện lực vừa công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (mức điểm nhận hồ sơ) xét tuyển đợt 1 đại học chính quy theo phương thức xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2024.