Nhiều dấu hiệu cho thấy Triều Tiên lại thử hạt nhân

Theo Kyodo, nhật báo JoongAng Ilbo dẫn lời giới chức tình báo Hàn Quốc ngày 16/2 đưa tin Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên cho thấy các dấu hiệu nước này có thể đang chuẩn bị tiến hành vụ thử hạt nhân lần thứ tư tại cùng bãi thử mà Bình Nhưỡng thực hiện vụ thử hạt nhân lần thứ ba...

[links()]Theo Kyodo, nhật báo JoongAng Ilbo dẫn lời giới chức tình báo Hàn Quốc ngày 16/2 đưa tin Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên cho thấy các dấu hiệu nước này có thể đang chuẩn bị tiến hành vụ thử hạt nhân lần thứ tư tại cùng bãi thử mà Bình Nhưỡng thực hiện vụ thử hạt nhân lần thứ ba hôm 12/2.

Theo báo trên, Triều Tiên "đang cho thấy hoạt động" gần hai đường hầm tại bãi thử hạt nhân Pchunggye-ri ở phía Đông Bắc nước này. 

Khu vực Triều Tiên tiến hành vụ thử hạt nhân lần thứ ba.
Khu vực Triều Tiên tiến hành vụ thử hạt nhân lần thứ ba.
Một số xe tấp nập chở đất gần đường hầm số 2 và 3 trong khi vụ thử hạt nhân thứ ba của Bình Nhưỡng được cho là thực hiện lại đường hầm số 2.
Tình báo Hàn Quốc đã quan sát thấy hoạt động gia tăng gần đường hầm số 3 khi các xe gần đây liên tục ra vào khu vực này.
Báo trên dẫn lời một quan chức Chính phủ Hàn Quốc nói: "Những hoạt động này tương tự như động thái mà chúng tôi quan sát được trong các giai đoạn cuối chuẩn bị cho vụ thử hạt nhân lần thứ ba."

Trước đó, Bình Nhưỡng ngụ ý có khả năng tiến hành một vụ thử hạt nhân và phóng thử tên lửa đạn đạo nữa nếu Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc tiến tới siết chặt các biện pháp trừng phạt nước này.

Trong khi đó, cũng theo Kyodo, một quan chức của Quân khu miền Đông thuộc Lực lượng vũ trang Nga ngày 16/2 cho biết Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Triên đã thử tên lửa đạn đạo tầm ngắn hướng về Biển Nhật Bản trong khoảng thời gian từ ngày 1-10/12.

Quan chức trên nói với hãng tin Kyodo rằng Hạm đội Thái Bình Dương của Nga đã xác nhận tên lửa được bắn vào một mục tiêu trên Biển Nhật Bản từ bãi thử Musudan-ri, ở phía Đông Bắc của Triều Tiên, và dường như đây là một phần trong các cuộc diễn tập thông thường.

Tuy nhiên, quan chức này từ chối nêu thời điểm cụ thể của vụ phóng.

Hôm 12/2, Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Kim Kwan Jin cho biết Bình Nhưỡng đã bắn thử các tên lửa đạn đạo tầm ngắn vào ngày 10/2, nhưng cũng không tiết lộ địa điểm và hướng bắn của vụ phóng.

Theo TTXVN

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng trao quyết định bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng cho bà Lâm Thị Phương Thanh. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Sáng 1/7, Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức công bố quyết định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác cán bộ dưới hình thức trực tuyến tại 3 điểm cầu Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.