Nhiều cựu cầu thủ hoàn thành khoá học HLV hạng A của AFC

Bộ ba cựu tuyển thủ: Mai Tiến Thành, Phạm Thành Lương và Lê Phước Tứ. ảnh VFF
Bộ ba cựu tuyển thủ: Mai Tiến Thành, Phạm Thành Lương và Lê Phước Tứ. ảnh VFF
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ba cựu tuyển thủ: Mai Tiến Thành, Phạm Thành Lương và Lê Phước Tứ đã hoàn thành khóa đào tạo HLV bóng đá chứng chỉ A AFC/VFF 2023.

Đây cũng là khóa đào tạo HLV bóng đá chứng chỉ A đầu tiên do ông Koshida Takeshi trực tiếp đứng lớp kể từ khi VFF được công nhận là thành viên hạng chuyên nghiệp của LĐBĐ châu Á (AFC) trong quy ước đào tạo HLV.

Việc trở thành thành viên hạng chuyên nghiệp của AFC đã giúp LĐBĐVN có sự chủ động hơn trong công tác phát triển nguồn nhân lực HLV thông qua các khóa đào tạo từ cấp cơ sở cho đến cấp cao nhất là cấp chuyên nghiệp (bằng Pro).

Theo hệ thống đào tạo HLV của AFC, khóa HLV bóng đá chứng chỉ A là khóa đào tạo dành cho các học viên là các HLV đã tiệm cận đến hạng Pro. Khóa đào tạo chứng chỉ A năm nay được chia làm hai giai đoạn. Giai đoạn 1 tổ chức tại Nha Trang từ ngày 22/9 đến 5/10 và giai đoạn 2 tổ chức tại Hà Nội từ 13/11 đến 24/11.

Ông Akira Ijiri – giảng viên khóa đào tạo. ảnh VFF

Ông Akira Ijiri – giảng viên khóa đào tạo. ảnh VFF

Sau quá trình học tập với những nội dung chuyên sâu về công tác huấn luyện bóng đá qua hai giai đoạn, các học viên tham gia khóa đào tạo HLV bóng đá chứng chỉ A AFC/VFF 2023 đã hoàn thành bài thi cuối cùng trong ngày 24/11. Những học viên đạt mức điểm số theo thang đánh giá của AFC sẽ được cấp chứng chỉ HLV bằng A AFC/VFF, qua đó có thể sẵn sàng bước vào sự nghiệp cầm quân khi tham gia vào các giải bóng đá chuyên nghiệp của Việt Nam cũng như các giải đấu do AFC tổ chức.

Điều này cũng được phản ảnh rõ nét thông qua thành phần các học viên tham dự khóa đào tạo đều là những HLV đã và đang làm việc tại các CLB thuộc các giải chuyên nghiệp quốc gia, trong đó có những gương mặt là cựu danh thủ như Phạm Thành Lương, Mai Tiến Thành, Đinh Thanh Trung, Lê Phước Tứ, Nguyễn Lương Phúc, Trần Duy Quang…

Đọc thêm

Bình Định: Tổ chức thành công giải đua thuyền máy nhà nghề quốc tế được xem như một nhiệm vụ chính trị

Quang cảnh buổi họp báo
(PLVN) - Chiều ngày 23/02, UBND tỉnh Bình Định đã có buổi làm việc với các cơ quan truyền thông, báo chí về công tác tổ chức Giải Đua thuyền máy Nhà nghề Quốc tế UIM F1H2O và UIM-ABP AQUABIKE Bình Định Grand Prix 2024. Sự kiện dự kiến thu hút khoảng 50.000 khách du lịch trong nước và quốc tế đến với Bình Định.