Nhiều cửa hàng Aha cafe ngang nhiên kinh doanh trên vỉa hè Hà Nội

(PLO) - Mặc dù, đã được lực lượng chức năng kẻ vạch sơn trên vỉa hè để lối cho người đi bộ, tuy nhiên nhiều cửa hàng kinh doanh đồ uống thuộc chuỗi cửa hàng mang thương hiệu Aha Cafe vẫn ngang nhiên sử dụng vỉa hè dành cho người đi bộ để làm nơi kinh doanh và trông xe.
Nhiều cửa hàng Aha cafe ngang nhiên kinh doanh trên vỉa hè Hà Nội

Điển hình là Tại các điểm như 212 Bà Triệu, 39 Lý Thường Kiệt, 40 Bà Triệu, 54 Hàng chuối, 26 Tô Hiến Thành. 26 Tuệ Tĩnh, 90 Võ Thị Sáu... nằm tại 2 quận trung tâm của Thành phố Hà Nội là quận Hoàn Kiếm và Hai Bà Trưng. 

Việc sử dụng lấn chiếm, tận dụng vỉa hè để sử dụng sai mục đích đã khiến cho tình trạng mất mỹ quan đô thị và tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây tai nạn giao thông cho người đi bộ.

Được biết, tình trạng vi phạm trật tự đô thị với các lỗi lấn chiếm vỉa hè, chiếm dụng vỉa hè của các chuỗi cửa hàng của Aha Cafe tại Hà Nội đã diễn ra trong một thời gian dài những tới nay lực lượng chức năng vẫn chưa thể giải quyết được.

Trao đổi với Báo PLVN, đại diện đội TTGT quận Hai Bà Trưng ( Sở GTVT Hà Nội ) cho biết, trước đây đội cũng đã từng xử lý một số cửa hàng kinh doanh Aha cafe nhưng một số của hàng vẫn tiếp tục vi phạm, trong thời gian tới, đội TTGT HBT sẽ tiến hành kiểm tra, xử lý dứt điểm tình trạng trên.

Liên quan đến vấn đề xử lý trật tự đô thị tại Hà Nội. mới đây Chủ tịch Thành phố Nguyễn Đức Chung đã có những chỉ đạo quyết liệt trong vấn đề này và cho biết nếu vấn đề trật tự đô thị tại Hà Nội không được giải quyết thì sẽ tiến hành quy trách nhiệm và xử lý kỷ luật với những người có trách nhiệm liên quan. 

Dưới đây là một số hình ảnh, phóng viên báo PLVN ghi nhận tại các điểm kinh doanh Aha cafe tại Hà Nội:

Nhiều cửa hàng Aha cafe ngang nhiên kinh doanh trên vỉa hè Hà Nội ảnh 1
Cửa hàng Aha cafe tại phố Bà Triệu
Nhiều cửa hàng Aha cafe ngang nhiên kinh doanh trên vỉa hè Hà Nội ảnh 2
 
Nhiều cửa hàng Aha cafe ngang nhiên kinh doanh trên vỉa hè Hà Nội ảnh 3
Cửa hàng Aha cafe tại phố Lý thường Kiệt
Nhiều cửa hàng Aha cafe ngang nhiên kinh doanh trên vỉa hè Hà Nội ảnh 4
 
Nhiều cửa hàng Aha cafe ngang nhiên kinh doanh trên vỉa hè Hà Nội ảnh 5
Cửa hàng Aha cafe tại phố Tuệ Tĩnh
Nhiều cửa hàng Aha cafe ngang nhiên kinh doanh trên vỉa hè Hà Nội ảnh 6
Cửa hàng Aha cafe tại phố Võ Thị Sáu

Báo PLVN sẽ tiếp tục thông tin sự việc tới bạn đọc./

Ngọc Bảo - Đức Minh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Khởi động Chương trình Ngày mua sắm trực tuyến lớn nhất ASEAN 2021

Ngày mua sắm trực tuyến lớn nhất ASEAN 2021 sẽ bắt đầu từ 8/8 đến 10/8.
(PLVN) - Chương trình Ngày mua sắm trực tuyến lớn nhất ASEAN (ASEAN Online Sale Day) 2021 sẽ chính thức diễn ra từ ngày 08/08 đến ngày 10/08/2021 do Brunei Darussalam (Chủ tịch năm ASEAN 2021), Singapore và Việt Nam đồng chủ trì. 10 nước thành viên trong khu vực ASEAN đang cùng phối hợp chuẩn bị và sẵn sàng cho sự kiện.

Khởi tố 2 đối tượng sản xuất, buôn bán thuốc đông y giả

Hai đối tượng Nguyễn Thị Khánh Linh và Mai Thùy Dịu.
(PLVN) - Ngày 22/7, Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT), Bộ Công Thương cho biết, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Nam vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự “sản xuất, buôn bán hàng giả” đối với vụ việc sản xuất, buôn bán thuốc đông y gia truyền, thực phẩm chức năng giả do Cục QLTT Hà Nam chuyển giao.