Nhiều chương trình nghệ thuật mừng Đảng, mừng Xuân Nhâm Dần 2022

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -Kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2022) và mừng xuân Nhâm Dần 2022, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức và chỉ đạo các đơn vị nghệ thuật thực hiện dàn dựng và ghi hình nhiều chương trình nghệ thuật phục vụ nhân dân Thủ đô vui xuân, đón Tết.
Nhiều chương trình nghệ thuật mừng Đảng, mừng Xuân Nhâm Dần 2022

Dự kiến, nếu dịch COVID-19 được kiểm soát và được sự đồng ý của UBND thành phố Hà Nội, thì cùng với việc tổ chức ghi hình để phát sóng, các chương trình nghệ thuật mừng Đảng, mừng Xuân Nhâm Dần 2022 sẽ được các đơn vị nghệ thuật của Hà Nội tổ chức biểu diễn trực tiếp để phục vụ nhân dân Thủ đô vui Xuân, đón Tết.

Với nhiều tiết mục được dàn dựng công phu, hoành tráng, kết hợp với các hoạt cảnh sử thi, chương trình “Niềm tin sáng mãi” do Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội thực hiện, hứa hẹn giàu ý nghĩa và hấp dẫn. Tham gia biểu diễn trong chương trình có nhiều nghệ sĩ, ca sĩ tên tuổi của Hà Nội cùng các dàn nhạc truyền thống và hiện đại. Dự kiến, chương trình “Niềm tin sáng mãi” được phát sóng trên Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội vào ngày 3/2 (tức mùng 3 Tết Nhâm Dần).

Nhà hát Ca múa nhạc Thăng Long thực hiện chương trình nghệ thuật “Mặt trời chân lý” với nhiều ca khúc ý nghĩa về Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương, đất nước, con người Việt Nam và mùa xuân mới. Chương trình quy tụ những ca sĩ, nghệ sĩ biểu diễn xuất sắc của nhà hát. Để bảo đảm phòng, chống dịch, chương trình được ghi hình không có khán giả và dự kiến phát sóng vào dịp kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam.

Nhà hát Nghệ thuật xiếc và tạp kỹ Hà Nội đã xây dựng chương trình nghệ thuật mang tên “Đảng cho ta mùa xuân”, kết hợp của ca, múa, trống hội, khí nhạc, xiếc độc đáo và hấp dẫn xoay quanh chủ đề Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương, đất nước cũng như mùa xuân. Chương trình cũng được ghi hình và phát sóng vào dịp kỷ niệm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trung tâm Văn hóa thành phố cũng tổ chức chương trình “Đảng - Mùa xuân - Dân tộc” dự kiến phát sóng trên Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội vào ngày 3/2/2022; Nhà hát Chèo Hà Nội tổ chức sản xuất chương trình “Ánh sáng niềm tin”, dự kiến phát sóng trên kênh Style TV, Info TV.

Về chương trình xuân, "Tết đón Xuân về" là chương trình chào đón Xuân Nhâm Dần do Nhà hát Múa rối Thăng Long thực hiện, gồm nhiều tiết mục ca múa nhạc và rối đặc sắc xoay quanh chủ đề mùa Xuân, đất nước con người. Theo kế hoạch,"Tết đón Xuân về" sẽ được phát sóng vào 22 giờ đêm Giao thừa (ngày 31/1/2022) trên Truyền hình Nhân Dân. Cũng với chủ đề chào đón Xuân mới, Nhà hát nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Hà Nội dàn dựng chương trình Ca nhạc chào mừng Xuân Nhâm Dần 2022, dự kiến được phát sóng trên Cổng thông tin điện tử Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội...

Mai Chi
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Con gái “tiếp lửa” cho Phương Hồ trước thềm AVIFW 2022

Con gái “tiếp lửa” cho Phương Hồ trước thềm AVIFW 2022
(PLVN) - Con gái không chỉ là nguồn động lực đưa nhà thiết kế Phương Hồ đến với thời trang mà còn giúp chị vượt qua những giới hạn của bản thân. Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam Xuân - Hè 2022 (AVIFW) là một trong những sự kiện quan trọng mà hai mẹ con đã chờ đợi 3 năm nay.

U23 Việt Nam đấu với U23 UAE: Không khán giả và không báo chí.

U23 Việt Nam đấu với U23 UAE: Không khán giả và không báo chí.
(PLVN) - Buổi tập thứ hai của  U23 Việt Nam diễn ra tối 26/5 trong đợt tập huấn tại UAE đã cho thấy sự vào guồng của bộ máy khi nhóm các cầu thủ SEA Games 31 tỏ rõ khả năng bắt nhịp nhanh với ý đồ chiến thuật của HLV  Gong Oh-kyun cũng như hòa nhập với lối chơi chung của toàn đội.