Nhiều chương trình nghệ thuật mừng Đảng, mừng Xuân Nhâm Dần 2022

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -Kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2022) và mừng xuân Nhâm Dần 2022, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức và chỉ đạo các đơn vị nghệ thuật thực hiện dàn dựng và ghi hình nhiều chương trình nghệ thuật phục vụ nhân dân Thủ đô vui xuân, đón Tết.
Nhiều chương trình nghệ thuật mừng Đảng, mừng Xuân Nhâm Dần 2022

Dự kiến, nếu dịch COVID-19 được kiểm soát và được sự đồng ý của UBND thành phố Hà Nội, thì cùng với việc tổ chức ghi hình để phát sóng, các chương trình nghệ thuật mừng Đảng, mừng Xuân Nhâm Dần 2022 sẽ được các đơn vị nghệ thuật của Hà Nội tổ chức biểu diễn trực tiếp để phục vụ nhân dân Thủ đô vui Xuân, đón Tết.

Với nhiều tiết mục được dàn dựng công phu, hoành tráng, kết hợp với các hoạt cảnh sử thi, chương trình “Niềm tin sáng mãi” do Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội thực hiện, hứa hẹn giàu ý nghĩa và hấp dẫn. Tham gia biểu diễn trong chương trình có nhiều nghệ sĩ, ca sĩ tên tuổi của Hà Nội cùng các dàn nhạc truyền thống và hiện đại. Dự kiến, chương trình “Niềm tin sáng mãi” được phát sóng trên Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội vào ngày 3/2 (tức mùng 3 Tết Nhâm Dần).

Nhà hát Ca múa nhạc Thăng Long thực hiện chương trình nghệ thuật “Mặt trời chân lý” với nhiều ca khúc ý nghĩa về Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương, đất nước, con người Việt Nam và mùa xuân mới. Chương trình quy tụ những ca sĩ, nghệ sĩ biểu diễn xuất sắc của nhà hát. Để bảo đảm phòng, chống dịch, chương trình được ghi hình không có khán giả và dự kiến phát sóng vào dịp kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam.

Nhà hát Nghệ thuật xiếc và tạp kỹ Hà Nội đã xây dựng chương trình nghệ thuật mang tên “Đảng cho ta mùa xuân”, kết hợp của ca, múa, trống hội, khí nhạc, xiếc độc đáo và hấp dẫn xoay quanh chủ đề Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương, đất nước cũng như mùa xuân. Chương trình cũng được ghi hình và phát sóng vào dịp kỷ niệm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trung tâm Văn hóa thành phố cũng tổ chức chương trình “Đảng - Mùa xuân - Dân tộc” dự kiến phát sóng trên Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội vào ngày 3/2/2022; Nhà hát Chèo Hà Nội tổ chức sản xuất chương trình “Ánh sáng niềm tin”, dự kiến phát sóng trên kênh Style TV, Info TV.

Về chương trình xuân, "Tết đón Xuân về" là chương trình chào đón Xuân Nhâm Dần do Nhà hát Múa rối Thăng Long thực hiện, gồm nhiều tiết mục ca múa nhạc và rối đặc sắc xoay quanh chủ đề mùa Xuân, đất nước con người. Theo kế hoạch,"Tết đón Xuân về" sẽ được phát sóng vào 22 giờ đêm Giao thừa (ngày 31/1/2022) trên Truyền hình Nhân Dân. Cũng với chủ đề chào đón Xuân mới, Nhà hát nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Hà Nội dàn dựng chương trình Ca nhạc chào mừng Xuân Nhâm Dần 2022, dự kiến được phát sóng trên Cổng thông tin điện tử Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội...

Mai Chi
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tranh 'Đôi bờ sông Hồng' được bán lên đến 220 nghìn euro

Tranh 'Đôi bờ sông Hồng' kích thước 53,5x100,5 cm. Ảnh: Millon
(PLVN) - Tối 24/6, tác phẩm "Đôi bờ sông Hồng" của Lê Văn Đệ đạt mức 220.000 euro (5,4 tỷ đồng) ở phiên đấu giá của nhà Millon. Con số chưa bao gồm thuế phí giúp tác phẩm đạt giá cao nhất trong phiên Mỹ thuật Hiện đại Việt Nam - từ truyền thống đến hiện đại.

Đừng chà đạp hai từ 'nghệ sĩ'

Diễn viên hài Hữu Tín bị tạm giữ vì liên quan tới ma túy.
(PLVN) -  Thành công, sự nổi tiếng đến với người nghệ sĩ có thể không dễ dàng. Nhưng nhiều người đã “đốn củi ba năm đốt một giờ” vì sống sa ngã.

Công bố biểu trưng du lịch Quảng Ngãi

Bay dù lượn trên đảo Lý Sơn.
(PLVN) -  Tỉnh Quảng Ngãi vừa tổ chức công bố biểu trưng du lịch và đề án “Xây dựng chương trình định vị và phát triển thương hiệu du lịch Quảng Ngãi đến năm 2025, định hướng đến năm 2030".

Ngày hội thanh niên với văn hóa giao thông tại Nghệ An

Ngày hội thanh niên với văn hóa giao thông tại Nghệ An
(PLVN) - Ngày hội thanh niên với văn hóa giao thông diễn ra với nhiều hoạt động nâng cao kiến thức về an toàn giao thông dành cho đoàn viên, thanh niên. Đồng thời phát động Cuộc thi đề xuất các giải pháp “Ứng dụng công nghệ đảm bảo trật tự an toàn giao thông” năm 2022.