Nhiều câu đối hay, hình thức thể hiện độc đáo

(HPĐT)- Đó là đánh giá chủ yếu tại buổi tọa đàm bình câu đối Tết do Nhà văn hoá trung tâm thành phố phối hợp CLB Hán Nôm của Nhà văn hóa tổ chức sáng 22 - 2

Cuộc thi câu đối  được phát động tổ chức từ đầu tháng 1 năm 2010 và kết thúc vào cuối tháng 3, nhân dịp kỷ niệm ngày giải phóng Hải Phòng và các ngày lễ lớn trong năm 2010. Đến thời điểm này, Ban tổ chức nhận được hơn 40 câu đối của nhiều tác giả được thể hiện đa dạng về hình thức bằng chữ Hán, Nôm và chữ Việt viết phá cách. Nhiều câu đối có nội dung hay, ca ngợi về quê hương, đất nước đang vươn mình đổi mới.

Nhân dịp đầu Xuân mới Canh Dần, các hội viên CLB Hán Nôm Nhà văn hóa Trung tâm thành phố và một số hội viên CLB bạn ở trong và ngoài thành phố cùng tham dự bình câu đối hay. Nổi bật trong số các câu đối được trưng bày là câu đối nội dung bằng tiếng Việt nhưng tạo hình theo thể chữ thảo của chữ Hán, nhân diện hoa điểu (viết mỗi chữ câu đối bằng chữ Hán thành hình mặt người hoặc con vật) của các nhà thư pháp Hoàng Lại Tường và Lê Thiên Lý. Đặc biệt, một số người cao tuổi như như ông Phan Thanh Luận, Mạnh Thu, nghệ nhân Cao Hữu Nghị năm nay ở tuổi 80 - 90 cũng thể hiện nhiều câu đối mang tính nhân văn và triết lý sâu sắc.

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.