Nhiều bác sĩ, bệnh viện ở TP HCM bị xử phạt

 Bệnh viện Mắt Sài Gòn - Ngô Gia Tự không niêm yết giá dịch vụ rõ ràng. Ảnh: google map
Bệnh viện Mắt Sài Gòn - Ngô Gia Tự không niêm yết giá dịch vụ rõ ràng. Ảnh: google map
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Thanh tra Sở Y tế TP HCM vừa công bố danh sách xử phạt vi phạm hành chính bộ phận khám chữa bệnh từ ngày 10/3 đến 20/3.

Theo danh sách, Công ty TNHH JONGJIN Việt Nam (trụ sở tại đường Nguyễn Tư Giản, phường 12, quận Gò Vấp), có vi phạm tại địa điểm kinh doanh Viện thẩm mỹ Quốc tế JONGJIN (122 Bàn Cờ, phường 3, quận 3).

Cơ sở này bị phát hiện không có giấy phép hoạt động nhưng vẫn ngang nhiên thực hiện khám chữa bệnh và quảng cáo dịch vụ liên quan. Ngoài phạt 160 triệu đồng, cơ quan chức năng còn đình chỉ hoạt động của cơ sở 18 tháng, buộc tháo gỡ, xóa các quảng cáo sai phạm.

​​Y sĩ Y học cổ truyền Bùi Thị Thu Hằng (chủ hộ kinh doanh Đỗ Minh Đường, số 179 Nguyễn Văn Thương, phường 25, quận Bình Thạnh) bị xác định 4 lỗi vi phạm: Không niêm yết giá dịch vụ khám, chữa bệnh; Quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện; Cung cấp dịch vụ khám, chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động; Người hành nghề không đăng ký hành nghề khám bệnh, chữa bệnh theo quy định.

Ngoài bị phạt 73,5 triệu đồng, bà Bùi Thị Thu Hằng còn bị buộc tháo gỡ, xóa quảng cáo vi phạm. Đồng thời, tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động trong 3 tháng, tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề của người chịu trách nhiệm chuyên môn trong 2 tháng.

Cũng trong danh sách bị xử phạt, bác sĩ Phạm Trần Bảo Ngọc chuyên khoa chẩn đoán hình ảnh kiêm chủ hộ kinh doanh (số 18 Nơ Trang Long, phường 14, quận Bình Thạnh) bị xử phạt số tiền 77,5 triệu đồng và buộc tháo gỡ, xóa quảng cáo mà nội dung chưa được phê duyệt. Cơ sở này cũng bị đình chỉ hoạt động khám bệnh, chữa bệnh trong thời hạn 18 tháng.

Lý do bị xử phạt là cơ sở này đã vi phạm 6 nội dung: Không niêm yết giá dịch vụ khám, chữa bệnh; Không lập sổ khám chữa bệnh theo quy định; Người hành nghề không đăng ký hành nghề khám, chữa bệnh; Quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung; Cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động khám chữa bệnh; Hoạt động có biển hiệu không đủ thông tin cơ bản theo quy định của pháp luật.

Bác sĩ chuyên khoa thẩm mỹ Trần Ngọc Phương, kiêm chủ phòng khám thẩm mỹ DR.FACE (phường 12, quận 10) bị phát hiện niêm yết không đầy đủ giá dịch vụ khám chữa bệnh và ghi tên các khoa, phòng trong cơ sở sai với hồ sơ giấy phép hoạt động. Cơ sở này bị phạt 4 triệu đồng.

Bệnh viện Mắt Sài Gòn - Ngô Gia Tự (phường 2, quận 10) mắc lỗi không niêm yết giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh, bị xử phạt 4 triệu đồng.

Đọc thêm

Cơ hội nâng cao kiến thức chuyên sâu về ngoại khoa cho các cơ sở y tế

Các đại biểu tham dự hội nghị.
(PLVN) - Trong 2 ngày 18 - 19/7, Hội nghị khoa học kỹ thuật chuyên ngành ngoại khoa lần đầu tiên được tổ chức tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận, với sự có mặt của nhiều giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ, các thầy giáo, đội ngũ y bác sĩ đến từ các trường đại học, các bệnh viện lớn trong cả nước.

Tỷ lệ tiêm vaccine chưa đạt đúng tiến độ

Người dân đến CDC Cần Thơ tiêm vaccine ngừa bạch hầu.
(PLVN) - Bộ Y tế cho biết, trong 5 tháng đầu năm 2024, tỷ lệ tiêm chủng hầu hết các vaccine trong Chương trình Tiêm chủng mở rộng chưa đạt tiến độ, chỉ có vaccine phòng lao, vaccine sởi và vaccine DPT đạt tiến độ theo kế hoạch.

Nguy cơ bệnh bạch hầu lây thành dịch rộng ở mức thấp, không nên lạm dụng cách ly

Nguy cơ bệnh bạch hầu lây thành dịch rộng ở mức thấp, không nên lạm dụng cách ly
(PLVN) - TS Hoàng Minh Đức, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) đánh giá, tình hình bạch hầu năm 2024 đến nay chưa phải là vấn đề phức tạp, số mắc thấp, các ổ dịch nhỏ vẫn trong tầm kiểm soát, nguy cơ lây nhiễm thành dịch lớn là thấp. Các địa phương không nên lạm dụng việc cách ly diện rộng...

Thêm 1 ca nguy kịch vì món ăn quen thuộc

Bệnh nhân đang được điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương. Ảnh: Thanh Thanh
(PLVN) - Thông tin từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, Khoa Cấp cứu của bệnh viện vừa tiếp nhận bệnh nhân nam, 52 tuổi ở Thanh Hóa, với chẩn đoán nhiễm khuẩn huyết có sốc do liên cầu lợn, viêm phổi, theo dõi Xơ gan.

Phát hiện một ca nghi mắc bạch hầu ở Lào Cai

Ảnh minh họa
(PLVN) - Bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Đa khoa huyện Bảo Thắng. Các đơn vị y tế tiếp tục điều tra người tiếp xúc gần với người bệnh và đánh giá tình trạng nguy cơ với dịch bệnh bạch hầu...