Nhiệt tình, trách nhiệm khi tham gia các phong trào thi đua

(PLVN) - Đây là yêu cầu của Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Khánh Ngọc tại Hội nghị phát động và ký kết giao ước thi đua năm 2019 của Cụm thi đua số III diễn ra chiều 5/4.
Nhiệt tình, trách nhiệm khi tham gia các phong trào thi đua

Tại Hội nghị, đại diện lãnh đạo Vụ Thi đua – khen thưởng đã công bố quyết định cử Cục trưởng Cục Trợ giúp pháp lý Nguyễn Thị Minh là Trưởng Cụm, Cục trưởng Cục Đăng ký quốc gia giao dịch bảo đảm Phạm Tuấn Ngọc là Phó trưởng Cụm thi đua số III năm 2019. Tiếp đó, Phó trưởng Cụm đã trình bày Dự thảo Kế hoạch phát động phong trào thi đua năm 2019 của Cụm thi đua số III.

Nhiệt tình, trách nhiệm khi tham gia các phong trào thi đua ảnh 1

Thực hiện kế hoạch công tác năm 2019, bám sát nhiệm vụ chính trị được giao, Cụm thi đua số III quyết tâm phấn đấu thi đua 100% các đơn vị hoàn thành và hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao. Trên cơ sở khẩu hiệu thi đua chung của toàn Ngành, Cụm thi đua số III đề ra chủ đề thi đua của Cụm trong năm 2019 là: “Kỷ cương, hành động, bứt phá, hiệu quả”.

Theo đó, các đơn vị tập trung thực hiện các nhiệm vụ gồm: triển khai tích cực Nghị quyết của Quốc hội về Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2019; siết chặt kỷ luật, kỷ cương hành chính, nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công tác xây dựng, thẩm định văn bản pháp luật, đảm bảo tính khả thi, ổn định. Thực hiện hiệu quả Đề án đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác tổ chức thi hành pháp luật; tăng cường chỉ đạo, phối hợp, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ thi hành án dân sự, theo dõi thi hành án hành chính; phát triển các tổ chức hành nghề trong lĩnh vực bổ trợ tư pháp theo hướng hài hòa giữa xã hội hóa và quản lý nhà nước…

Ngoài ra, các nhiệm vụ của Cụm còn gắn kết với các phong trào thi đua khác như: “Ngành Tư pháp chung sức góp phần xây dựng nông thôn mới”; “Cán bộ tư pháp đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; “Cả nước chung sức vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”; “Doanh  nghiệp Việt Nam hội nhập và phát triển”… cùng các phong trào thi đua theo đợt, chuyên đề khác do Bộ Tư pháp và Cụm phát động. 

Để việc thực hiện phong trào thi đua được sôi nổi, hiệu quả, Cụm thi đua số III chia hoạt động năm 2019 thành 2 đợt thi đua cao điểm: đợt 1 từ đầu năm đến 30/6/2019; đợt 2 từ ngày 1/7/2019 đến kết thúc năm. 

Với tinh thần xây dựng cao, các đại biểu đại diện cho các đơn vị thi đua trong Cụm số III đã sôi nổi tham gia góp ý đối với Dự thảo Kế hoạch phát động phong trào thi đua năm 2019 và nêu lên một số giải pháp triển khai hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm. Qua đó, mong muốn thúc đẩy phong trào thi đua của Cụm sẽ ngày càng thực chất và đạt kết quả cao.

Nhiệt tình, trách nhiệm khi tham gia các phong trào thi đua ảnh 2

Ghi nhận và biểu dương kết quả tích cực mà Cụm thi đua số III đã đạt được trong năm vừa qua, Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc nhận định năm 2019 đặt ra nhiều nhiệm vụ nặng nề đối với Bộ, ngành Tư pháp, trong đó có nhiều vấn đề tư pháp được dư luận quan tâm. Vì vậy, Thứ trưởng yêu cầu cần tăng cường quản lý nhà nước đối với các lĩnh vực tư pháp để tạo niềm tin cho người dân và xã hội. 

Để phong trào thi đua năm 2019 đạt hiệu quả hơn nữa, Thứ trưởng yêu cầu Thủ trưởng các đơn vị của Cụm số III cần chuyển tải kịp thời, đầy đủ nội dung, tinh thần của phong trào thi đua tới các cán bộ, công chức của đơn vị đồng thời có các biện pháp để thu hút, khơi gợi sự tham gia nhiệt tình của toàn tập thể. Đặc biệt, các hoạt động thi đua cần thực chất, hiệu quả, phù hợp với chức năng nhiệm vụ của từng đơn vị cũng như tinh thần chung của toàn Cụm.

Kim Quy
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đánh giá kết quả thực hiện Dự án Hỗ trợ Học viện Tư pháp Lào

Đánh giá kết quả thực hiện Dự án Hỗ trợ Học viện Tư pháp Lào
(PLVN) -Được sự đồng ý của Lãnh đạo hai Bộ Tư pháp Việt Nam và Lào, vừa qua, Ban Quản lý Dự án hai Bên đã tổ chức Hội nghị trực tuyến đánh giá kết quả thực hiện Kế hoạch hoạt động năm 2020 và 6 tháng đầu năm 2021, thống nhất triển khai kế hoạch hoạt động 6 tháng cuối năm.

Nâng cao kỷ luật, kỷ cương trong xây dựng pháp luật

Các đại biểu tại thảo luận của QH về dự kiến Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2022, điều chỉnh Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2021.
(PLVN) - Chiều 27/7, với 472/476 đại biểu Quốc hội tham gia biểu quyết tán thành, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết về Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2022, điều chỉnh Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2021.

Cần huy động các nguồn lực cho công tác trợ giúp pháp lý

Cần huy động các nguồn lực cho công tác trợ giúp pháp lý
(PLVN) -Từ năm 2018 đến nay, thực hiện Luật Trợ giúp pháp lý (TGPL), Chính phủ đã đưa TGPL lồng ghép vào các chương trình xóa đói giảm nghèo để ưu tiên huy động nguồn lực cho công tác này. Tuy nhiên, kinh phí dành cho hoạt động này vẫn còn thấp so với yêu cầu thực tiễn đặt ra.

Đề nghị có cơ chế thu hút, đãi ngộ phù hợp với đội ngũ pháp chế

Đại biểu Đồng Ngọc Ba phát biểu tại phiên họp. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Đây là ý kiến được đại biểu Quốc hội Đồng Ngọc Ba (đoàn Bình Định) đưa ra tại phiên họp của Quốc hội, thảo luận về đánh giá kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước 6 tháng đầu năm, các giải pháp thực hiện kế hoạch phát triển triển kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước 6 tháng cuối năm 2021 và Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2021-2025 ngày 25/7.