Nhiệt tình, trách nhiệm khi tham gia các phong trào thi đua

(PLVN) - Đây là yêu cầu của Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Khánh Ngọc tại Hội nghị phát động và ký kết giao ước thi đua năm 2019 của Cụm thi đua số III diễn ra chiều 5/4.
Nhiệt tình, trách nhiệm khi tham gia các phong trào thi đua

Tại Hội nghị, đại diện lãnh đạo Vụ Thi đua – khen thưởng đã công bố quyết định cử Cục trưởng Cục Trợ giúp pháp lý Nguyễn Thị Minh là Trưởng Cụm, Cục trưởng Cục Đăng ký quốc gia giao dịch bảo đảm Phạm Tuấn Ngọc là Phó trưởng Cụm thi đua số III năm 2019. Tiếp đó, Phó trưởng Cụm đã trình bày Dự thảo Kế hoạch phát động phong trào thi đua năm 2019 của Cụm thi đua số III.

Nhiệt tình, trách nhiệm khi tham gia các phong trào thi đua ảnh 1

Thực hiện kế hoạch công tác năm 2019, bám sát nhiệm vụ chính trị được giao, Cụm thi đua số III quyết tâm phấn đấu thi đua 100% các đơn vị hoàn thành và hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao. Trên cơ sở khẩu hiệu thi đua chung của toàn Ngành, Cụm thi đua số III đề ra chủ đề thi đua của Cụm trong năm 2019 là: “Kỷ cương, hành động, bứt phá, hiệu quả”.

Theo đó, các đơn vị tập trung thực hiện các nhiệm vụ gồm: triển khai tích cực Nghị quyết của Quốc hội về Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2019; siết chặt kỷ luật, kỷ cương hành chính, nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công tác xây dựng, thẩm định văn bản pháp luật, đảm bảo tính khả thi, ổn định. Thực hiện hiệu quả Đề án đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác tổ chức thi hành pháp luật; tăng cường chỉ đạo, phối hợp, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ thi hành án dân sự, theo dõi thi hành án hành chính; phát triển các tổ chức hành nghề trong lĩnh vực bổ trợ tư pháp theo hướng hài hòa giữa xã hội hóa và quản lý nhà nước…

Ngoài ra, các nhiệm vụ của Cụm còn gắn kết với các phong trào thi đua khác như: “Ngành Tư pháp chung sức góp phần xây dựng nông thôn mới”; “Cán bộ tư pháp đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; “Cả nước chung sức vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”; “Doanh  nghiệp Việt Nam hội nhập và phát triển”… cùng các phong trào thi đua theo đợt, chuyên đề khác do Bộ Tư pháp và Cụm phát động. 

Để việc thực hiện phong trào thi đua được sôi nổi, hiệu quả, Cụm thi đua số III chia hoạt động năm 2019 thành 2 đợt thi đua cao điểm: đợt 1 từ đầu năm đến 30/6/2019; đợt 2 từ ngày 1/7/2019 đến kết thúc năm. 

Với tinh thần xây dựng cao, các đại biểu đại diện cho các đơn vị thi đua trong Cụm số III đã sôi nổi tham gia góp ý đối với Dự thảo Kế hoạch phát động phong trào thi đua năm 2019 và nêu lên một số giải pháp triển khai hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm. Qua đó, mong muốn thúc đẩy phong trào thi đua của Cụm sẽ ngày càng thực chất và đạt kết quả cao.

Nhiệt tình, trách nhiệm khi tham gia các phong trào thi đua ảnh 2

Ghi nhận và biểu dương kết quả tích cực mà Cụm thi đua số III đã đạt được trong năm vừa qua, Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc nhận định năm 2019 đặt ra nhiều nhiệm vụ nặng nề đối với Bộ, ngành Tư pháp, trong đó có nhiều vấn đề tư pháp được dư luận quan tâm. Vì vậy, Thứ trưởng yêu cầu cần tăng cường quản lý nhà nước đối với các lĩnh vực tư pháp để tạo niềm tin cho người dân và xã hội. 

Để phong trào thi đua năm 2019 đạt hiệu quả hơn nữa, Thứ trưởng yêu cầu Thủ trưởng các đơn vị của Cụm số III cần chuyển tải kịp thời, đầy đủ nội dung, tinh thần của phong trào thi đua tới các cán bộ, công chức của đơn vị đồng thời có các biện pháp để thu hút, khơi gợi sự tham gia nhiệt tình của toàn tập thể. Đặc biệt, các hoạt động thi đua cần thực chất, hiệu quả, phù hợp với chức năng nhiệm vụ của từng đơn vị cũng như tinh thần chung của toàn Cụm.

Kim Quy
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đẩy nhanh tiến độ xây dựng Cơ sở dữ liệu hộ tịch điện tử

Khẩn trương xây dựng Cơ sở dữ liệu hộ tịch điện tử theo đúng quy định của Luật Hộ tịch. Ảnh minh họa
(PLVN) - Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Tư pháp chủ trì đẩy nhanh tiến độ xây dựng Cơ sở dữ liệu về hộ tịch, kết nối với Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư; chủ trì phối hợp với Bộ Công an, các bộ, địa phương trong tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc liên quan đến vấn đề về quốc tịch.

Đại học Luật Hà Nội tổ chức nhiều hoạt động thiết thực trong Tuần lễ nghiên cứu Khoa học năm 2021

Ra mắt Diễn đàn "Luật học và Phát triển".
(PLVN) - Ngày 15/6, Đại học Luật Hà Nội tổ chức Lễ khai mạc Tuần nghiên cứu khoa học năm 2021 và ra mắt Diễn đàn “Luật học và Phát triển”. Cùng ngày, Trường tổ chức Hội thảo “Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII và những vấn đề đặt ra cho việc xây dựng, hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam”.

Thi hành án Vĩnh Phúc quyết tâm vượt khó

Thi hành án Vĩnh Phúc quyết tâm vượt khó
(PLVN) -Với nhiều giải pháp quyết liệt trong công tác chỉ đạo, điều hành, các cơ quan Thi hành án dân sự Vĩnh Phúc đang nỗ lực vượt khó để hoàn thành tốt các chỉ tiêu đề ra.

Trường Đại học Luật Hà Nội: Nhiều hoạt động ý nghĩa trong Tuần lễ Nghiên cứu khoa học và diễn đàn luật học và phát triển 2021

Trường Đại học Luật Hà Nội: Nhiều hoạt động ý nghĩa trong Tuần lễ Nghiên cứu khoa học và diễn đàn luật học và phát triển 2021
(PLVN) -Từ ngày 14 đến ngày 18/6/2021, tại Trường Đại học Luật Hà Nội sẽ diễn ra Tuần lễ Nghiên cứu khoa học và Diễn đàn Luật học và Phát triển năm 2021 gồm nhiều hoạt động khoa học, trọng tâm là các hội thảo, toạ đàm về các vấn đề khoa học pháp lý và liên ngành, hướng tới nhiều đối tượng cán bộ, giảng viên, sinh viên…