NHCSXH Sóc Trăng tích cực thực hiện phòng, chống dịch COVID - 19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) tỉnh Sóc Trăng đã tăng cường các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 đảm bảo giao dịch an toàn, thông suốt.
Phiên giao dịch tại Điểm giao dịch xã của NHCSXH huyện Vĩnh Châu, Sóc Trăng. Ảnh: Trần Việt Phiên giao dịch tại Điểm giao dịch xã của NHCSXH huyện Vĩnh Châu, Sóc Trăng. Ảnh: Trần Việt

Trong công tác phòng chống dịch COVID – 19, NHCSXH tỉnh đã thường xuyên bám sát chỉ đạo của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID -19 của NHCSXH Trung ương và tỉnh Sóc trăng để chủ động triển khai thực hiện. Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 NHCSXH tỉnh được thành lập nhằm chỉ đạo công tác phòng chống dịch theo phương án được xây dựng ứng phó phù hợp với các mức độ tình hình dịch bệnh tại địa phương.

Chủ trương phòng dịch được triển khai sớm, từ xa đến gần. Từ khi chưa xuất hiện dịch tại tỉnh, NHCSXH tỉnh Sóc Trăng đã tích cực tham gia hỗ trợ kinh phí giúp đỡ các địa phương vùng tâm dịch tại Bắc Giang, Bắc Ninh và góp quỹ mua Vaccine. Tại tỉnh Sóc Trăng, NHCSXH tích cực hỗ trợ 03 bệnh viện tuyến đầu, động viên và tặng quà 58 chốt kiểm soát dịch COVID-19 và một số hộ nghèo tại tất cả các huyện, thị xã và thành phố.

NHCSXH Sóc Trăng tích cực thực hiện phòng, chống dịch COVID - 19 ảnh 1

NHCSXH đã lắp đặt hệ thống sát khuẩn tay tự động trước khi vào cơ quan.

Tại trụ sở cơ quan, đơn vị đã tổ chức nhân lực và bổ sung phương tiện, vật tư phục vụ công tác phòng dịch như đo thân nhiệt, hướng dẫn quét mã QR Code và ghi thông tin khách hàng, lắp vòi rửa tay cho khách hàng, lắp bình xịt cồn sát khuẩn. Tại tất cả các điểm giao dịch xã bố trí tấm kính chắn tại bàn quầy, nước sát khuẩn, khẩu trang, thực hiện phân luồng chia tốp khách hàng đảm bảo số lượng người giao dịch theo quy định, duy trì hoạt động an toàn.

Từ khi tại tỉnh Sóc Trăng có phát sinh dịch COVID– 19 và áp dụng thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg, NHCSXH tỉnh đã kịp thời chỉ đạo toàn bộ các đơn vị trực thuộc triển khai việc phân công làm việc tại nhà với số lượng cán bộ làm việc từ 30% - 50%. Các cán bộ nhà ở xa cơ quan được bố trí làm việc tại nhà hoặc sắp xếp ở tại cơ quan trong thời gian giãn cách. Bếp ăn tập thể được hỗ trợ bổ sung thêm chi phí tiền ăn cho cán bộ trong 14 ngày giãn cách nhằm đảm bảo vệ sinh an toàn và duy trì công tác chuyên môn.

Trong bối cảnh tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng đang tăng nhanh các ca nhiễm SARS-CoV-2 gây ảnh hưởng lớn đến mọi mặt đời sống nhân dân, đặc biệt đối với những hộ nghèo, hộ có lao động bị ngừng việc làm, Nghị quyết 68/NQ-CP của Chính phủ về chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID - 19 được ban hành là một quyết sách kịp thời, nhân văn, sẽ là động lực cho người nghèo vượt qua khó khăn trong thời dịch bệnh vốn đã nhiều thách thức.

NHCSXH Sóc Trăng tích cực thực hiện phòng, chống dịch COVID - 19 ảnh 2

Đại diện NHCSXH Sóc Trăng thăm hỏi, tặng quà các chốt kiểm soát dịch COVID-19 và bà con nghèo.

NHCSXH Sóc Trăng đã khẩn trương, tích cực tham mưu chính quyền chỉ đạo tổ chức triển khai nhằm đưa Nghị quyết vào cuộc sống. Ông Trần Văn Lâu - Chủ tịch UBND tỉnh kiêm Trưởng Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH tỉnh Sóc Trăng - đã nhanh chóng tổ chức hội nghị trực tuyến từ tỉnh đến các điểm cầu các huyện, thị xã, thành phố và cấp xã để chỉ đạo triển khai cho vay, giúp cho các doanh nghiệp trên toàn tỉnh nắm bắt, tiếp cận nguồn vốn vay, kịp thời tháo gỡ khó khăn cho các lao động bị ngừng việc và khôi phục sản xuất.

Với quyết tâm chính trị cao của những cán bộ, nhân viên trong công tác phòng chống dịch COVID – 19, NHCSXH tỉnh Sóc Trăng đang được đánh giá là một trong những đơn vị đứng đầu trong công tác phòng chống dịch của tỉnh.

Duy Đông
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Điều kiện để chuyên gia, người lao động vào Lâm Đồng

Hành khách làm thủ tục tại sân bay Liên Khương (Lâm Đồng).
(PLVN) -  Tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng COVID-19, có giấy xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2, tuân thủ quy định phòng chống dịch trong thời gian cư trú trên địa bàn…là những điều kiện cơ bản để chuyên gia, người lao động vào Lâm Đồng làm việc.

Sát cánh cùng nhân dân trên tuyến đầu chống dịch

Sát cánh cùng nhân dân trên tuyến đầu chống dịch
(PLVN) - Cùng với các lực lượng tuyến đầu Công an, Y tế…, quân đội luôn là lực lượng xung kích, đi đầu trên mặt trận chống dịch COVID-19. Không chỉ trực tiếp tham gia công tác phòng, chống dịch, mà còn tham gia nhiều hoạt động chăm lo an sinh xã hội cho người dân trên địa bàn.

Công an Bạc Liêu: “Lá chắn thép” nơi tuyến đầu chống dịch

Công an Bạc Liêu: “Lá chắn thép” nơi tuyến đầu chống dịch
(PLVN) - Trong cuộc chiến chống dịch COVID-19, cùng với các lực lượng Y tế, Quân sự, các Tổ COVID-19 cộng đồng,… thì Công an Bạc Liêu cũng là lực lượng tuyến đầu, không chỉ ngày đêm bám chốt, làm “lá chắn thép” phòng chống dịch bệnh, mà còn là “thanh bảo kiếm” giữ vững trận địa phòng chống tội phạm, bảo đảm ANTT trên địa bàn.

Dấu ấn trí thức trẻ tình nguyện tại các khu kinh tế quốc phòng

Đội viên trí thức trẻ tình nguyện xóa mù chữ cho bà con đồng bào trong vùng dự án.
(PLVN) - Sau thành công của Dự án “Tăng cường trí thức trẻ tình nguyện đến công tác tại các khu kinh tế quốc phòng giai đoạn 2010 - 2020” (Dự án 174), mới đây, Chính phủ đã ban hành Quyết định số 1529/QĐ-TTg phê duyệt nội dung thực hiện Dự án “Tăng cường trí thức trẻ tình nguyện đến công tác tại các khu kinh tế quốc phòng” đến hết năm 2030.

Cà Mau cơ bản đã kiểm soát được dịch bệnh COVID-19

Cà Mau cơ bản đã kiểm soát được dịch bệnh COVID-19
(PLVN) - “Tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh cơ bản đã được kiểm soát, trừ một số ổ dịch đã phát hiện, được khoanh vùng, phong toả, kiểm soát chặt” là nhận định của Uỷ viên BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Nguyễn Tiến Hải tại Hội nghị sơ kết Ban Chỉ đạo về công tác phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Cà Mau chiều 16/9.