NHCSXH huyện Bố Trạch (Quảng Bình) kịp thời giải ngân cho bà con vùng lũ

NHCSXH huyện Bố Trạch đã kịp thời thực hiện đợt giao dịch xã để các hộ vay vốn sớm khôi phục sản xuất sau bão lũ.
NHCSXH huyện Bố Trạch đã kịp thời thực hiện đợt giao dịch xã để các hộ vay vốn sớm khôi phục sản xuất sau bão lũ.
(PLVN) - Ngay sau khi bão lũ vừa ngớt, Phòng giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội (PGD NHCSXH) huyện Bố Trạch (tỉnh Quảng Bình) đã kịp thời giải ngân tại điểm giao dịch xã với số tiền 2,5 tỷ đồng cho 57 hộ dân vùng lũ xã Phúc Trạch có nhu cầu vay vốn để bà con sớm khôi phục sản xuất.

Trong những trận bão, lũ xảy ra liên tiếp trong thời gian tháng 10 và đến giữa tháng 11/2020 vừa qua, đặc biệt là các cơn bão số 10, 11, 12, 13 đã trực tiếp ảnh hưởng nặng nề đến tỉnh Quảng Bình nói chung và huyện Bố Trạch nói riêng.

Trong đó, các xã như Phúc Trạch, Xuân Trạch và thị trấn Phong Nha của huyện Bố Trạch đã bị nước lũ dâng lên ngập sâu, gây cô lập. Do vậy, hoạt động giao dịch xã của NHCSXH huyện không thể thực hiện được theo thời gian niêm yết và gây thiệt hại trực tiếp đến tài sản cũng như nguồn vốn vay từ PGD này.

Sau khi các trận bão lũ liên tiếp vừa ngớt, NHCSXH huyện Bố Trạch đã chủ động phối hợp với chính quyền địa phương, các hội đoàn thể cấp xã, tổ TK&VV để nắm tình hình về mức độ thiệt hại về vốn vay, tình hình thực tế tại các xã bị ảnh hưởng trực tiếp. Qua công tác nắm tình hình, đơn vị đã phối hợp lập hồ sơ đề nghị xử lý nợ rủi ro theo quy định 201 món vay với tổng số tiền 2,636 tỉ đồng. Cùng với đó, PGD này cũng nắm bắt nhu cầu vay vốn của các đối tượng đủ điều kiện vay để khôi phục sản xuất sau bão lũ thiệt hại nặng nề.

Sau bão lũ, đông đảo người dân xã Phúc Trạch, huyện Bố Trạch đến điểm giao dịch xã để thực hiện vay vốn.
Sau bão lũ, đông đảo người dân xã Phúc Trạch, huyện Bố Trạch đến điểm giao dịch xã để thực hiện vay vốn. 

Xuất phát từ nhu cầu vay vốn của các đối tượng đủ điều kiện được thụ hưởng các chương trình tín dụng chính sách, PGD NHCSXH huyện Bố Trạch đã chủ động báo cáo Trưởng ban Đại diện Hội đồng quản trị để kịp thời phân giao chỉ tiêu kế hoạch tín dụng từ nguồn vốn thu hồi của các xã chưa có nhu cầu vay vốn để bổ sung kịp thời cho các xã có nhu cầu; đồng thời hướng dẫn bà con lập hồ sơ đề nghị vay vốn để khôi phục sản xuất, phát triển chăn nuôi, trồng trọt.

Theo đó, ngày 19/11 vừa qua là ngày giao dịch xã theo thời gian quy định, NHCSXH huyện Bố Trạch đã kịp thời chuyển tải giải ngân cho các đối tượng đủ điều kiện thụ hưởng có nhu cầu vay vốn ngay tại điểm giao dịch xã Phúc Trạch với số tiền 2,5 tỷ đồng cho 57 hộ vay vốn.

Được biết, xã Phúc Trạch hiện có tổng dư nợ hơn 75 tỷ đồng, với số khách hàng vay vốn là trên 1.500 khách hàng. Đồng thời, Phúc Trạch cũng là xã có số dư nợ lớn nhất huyện Bố Trạch và toàn tỉnh Quảng Bình. Cụ thể, bình quân dư nợ 1 tổ TK&VV ở xã này đều đạt hơn 2 tỷ đồng.

Có thể nói rằng, hoạt động tín dụng chính sách ưu đãi của NHCSXH tỉnh Quảng Bình nói chung và PGD NHCSXH huyện Bố Trạch nói riêng trong đợt vừa qua đã đáp ứng kịp thời nhu cầu vay vốn cho các đối tượng đủ điều kiện thụ hưởng để giúp các hộ vay vốn nhanh chóng khôi phục hoạt động sản xuất, khắc phục những hậu quả nặng nề do bão, lũ liên tiếp và góp phần quan trọng trong việc thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo, giải quyết việc làm, xây dựng nông thôn mới.

Tin cùng chuyên mục

Toàn cảnh Hội nghị

Lai Châu đề xuất xây dựng cảng hàng không

(PLVN) -   Tại Hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương và phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 6 năm 2022 về tình hình kinh tế - xã hội tháng 6, 6 tháng năm 2022 và triển khai các Nghị quyết của kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV, Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu Trần Tiến Dũng đã đề xuất với Bộ Giao thông Vận tải sớm đề xuất đầu tư cảng hàng không Lai Châu trình Thủ tướng Chính phủ.

Đọc thêm

Hà Giang: Khởi sắc trong phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội

Hà Giang: Khởi sắc trong phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội
(PLVN) - Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận, ủng hộ, chia sẻ, tin tưởng của cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân và sự chỉ đạo, điều hành quyết liệt, sâu sát, triển khai đồng bộ nhiều nhiệm vụ, giải pháp linh hoạt, hiệu quả của UBND tỉnh Hà Giang. Kinh tế – xã hội 6 tháng đầu năm 2022 đã có nhiều tín hiệu khởi sắc trên các lĩnh vực.

Lạng Giang (Bắc Giang): Điểm sáng trong “bức tranh” kinh tế - xã hội tỉnh Bắc Giang

Hệ thống cơ sở hạ tầng huyện Lạng Giang được đầu tư đồng bộ
(PLVN) -  Bằng sự quyết tâm, quyết liệt, linh hoạt, sáng tạo trong lãnh đạo, chỉ đạo cùng với sự chung sức, đồng lòng của cả hệ thống chính trị, 6 tháng đầu năm 2022, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Lạng Giang (tỉnh Bắc Giang) đã đoàn kết, đồng lòng thực hiện tốt “mục tiêu kép”; vừa triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch vừa phát triển kinh tế, nâng cao đời sống cho bà con nhân dân.

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc ra mắt Phòng họp không giấy E-cabinet

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc ra mắt Phòng họp không giấy E-cabinet
(PLVN) - Chuyển đổi số là một xu thế và yêu cầu tất yếu trong bối cảnh hiện nay, tác động ngày càng mạnh mẽ đến tất cả các lĩnh vực của đời sống kinh tế, xã hội, mở ra nhiều cơ hội, tạo điều kiện để các địa phương nắm bắt, bứt phá vươn lên.

Hoàn thành mô hình 3D Vườn Quốc gia Cúc Phương

Hoàn thành mô hình 3D Vườn Quốc gia Cúc Phương
(PLVN) - Ngày 5/7, tại Ninh Bình, Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) phối hợp cùng Vườn Quốc gia (VQG) Cúc Phương tổ chức Hội thảo Báo cáo kết quả tham vấn "Xây dựng mô hình 3D có sự tham gia của cộng đồng tại VQG Cúc Phương".

Khảo sát, thống nhất phương án hướng tuyến giao thông kết nối huyện Ba Bể sang huyện Na Hang

Quang cảnh buổi làm việc của Đoàn công tác tỉnh Bắc Kạn tại tỉnh Tuyên Quang
(PLVN) -  Ngày 3/7, đoàn công tác của tỉnh Tuyên Quang do ông Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã có buổi làm việc với đoàn công tác tỉnh Bắc Kạn để thống nhất phương án hướng tuyến giao thông kết nối huyện Na Hang (Tuyên Quang) sang huyện Ba Bể (Bắc Kạn).

Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu khen thưởng cho cá nhân đạt thành tích trong Hội thao PCCC

Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu khen thưởng cho cá nhân đạt thành tích trong Hội thao PCCC
(PLVN) -  Chiều ngày 4/7, Công an tỉnh Bạc Liêu tổ chức lễ công bố Quyết định khen thưởng đột xuất cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong Hội thi thể thao nghiệp vụ cứu nạn, cứu hộ toàn quốc lần thứ II, vòng loại năm 2022 tổ chức tại thành phố Cần Thơ. Đại tá Lê Thanh Hùng - Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và chủ trì lễ trao thưởng.