NHCSXH huyện Bố Trạch (Quảng Bình) kịp thời giải ngân cho bà con vùng lũ

(PLVN) - Ngay sau khi bão lũ vừa ngớt, Phòng giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội (PGD NHCSXH) huyện Bố Trạch (tỉnh Quảng Bình) đã kịp thời giải ngân tại điểm giao dịch xã với số tiền 2,5 tỷ đồng cho 57 hộ dân vùng lũ xã Phúc Trạch có nhu cầu vay vốn để bà con sớm khôi phục sản xuất.
NHCSXH huyện Bố Trạch đã kịp thời thực hiện đợt giao dịch xã để các hộ vay vốn sớm khôi phục sản xuất sau bão lũ. NHCSXH huyện Bố Trạch đã kịp thời thực hiện đợt giao dịch xã để các hộ vay vốn sớm khôi phục sản xuất sau bão lũ.

Trong những trận bão, lũ xảy ra liên tiếp trong thời gian tháng 10 và đến giữa tháng 11/2020 vừa qua, đặc biệt là các cơn bão số 10, 11, 12, 13 đã trực tiếp ảnh hưởng nặng nề đến tỉnh Quảng Bình nói chung và huyện Bố Trạch nói riêng.

Trong đó, các xã như Phúc Trạch, Xuân Trạch và thị trấn Phong Nha của huyện Bố Trạch đã bị nước lũ dâng lên ngập sâu, gây cô lập. Do vậy, hoạt động giao dịch xã của NHCSXH huyện không thể thực hiện được theo thời gian niêm yết và gây thiệt hại trực tiếp đến tài sản cũng như nguồn vốn vay từ PGD này.

Sau khi các trận bão lũ liên tiếp vừa ngớt, NHCSXH huyện Bố Trạch đã chủ động phối hợp với chính quyền địa phương, các hội đoàn thể cấp xã, tổ TK&VV để nắm tình hình về mức độ thiệt hại về vốn vay, tình hình thực tế tại các xã bị ảnh hưởng trực tiếp. Qua công tác nắm tình hình, đơn vị đã phối hợp lập hồ sơ đề nghị xử lý nợ rủi ro theo quy định 201 món vay với tổng số tiền 2,636 tỉ đồng. Cùng với đó, PGD này cũng nắm bắt nhu cầu vay vốn của các đối tượng đủ điều kiện vay để khôi phục sản xuất sau bão lũ thiệt hại nặng nề.

NHCSXH huyện Bố Trạch (Quảng Bình) kịp thời giải ngân cho bà con vùng lũ ảnh 1
Sau bão lũ, đông đảo người dân xã Phúc Trạch, huyện Bố Trạch đến điểm giao dịch xã để thực hiện vay vốn. 

Xuất phát từ nhu cầu vay vốn của các đối tượng đủ điều kiện được thụ hưởng các chương trình tín dụng chính sách, PGD NHCSXH huyện Bố Trạch đã chủ động báo cáo Trưởng ban Đại diện Hội đồng quản trị để kịp thời phân giao chỉ tiêu kế hoạch tín dụng từ nguồn vốn thu hồi của các xã chưa có nhu cầu vay vốn để bổ sung kịp thời cho các xã có nhu cầu; đồng thời hướng dẫn bà con lập hồ sơ đề nghị vay vốn để khôi phục sản xuất, phát triển chăn nuôi, trồng trọt.

Theo đó, ngày 19/11 vừa qua là ngày giao dịch xã theo thời gian quy định, NHCSXH huyện Bố Trạch đã kịp thời chuyển tải giải ngân cho các đối tượng đủ điều kiện thụ hưởng có nhu cầu vay vốn ngay tại điểm giao dịch xã Phúc Trạch với số tiền 2,5 tỷ đồng cho 57 hộ vay vốn.

Được biết, xã Phúc Trạch hiện có tổng dư nợ hơn 75 tỷ đồng, với số khách hàng vay vốn là trên 1.500 khách hàng. Đồng thời, Phúc Trạch cũng là xã có số dư nợ lớn nhất huyện Bố Trạch và toàn tỉnh Quảng Bình. Cụ thể, bình quân dư nợ 1 tổ TK&VV ở xã này đều đạt hơn 2 tỷ đồng.

Có thể nói rằng, hoạt động tín dụng chính sách ưu đãi của NHCSXH tỉnh Quảng Bình nói chung và PGD NHCSXH huyện Bố Trạch nói riêng trong đợt vừa qua đã đáp ứng kịp thời nhu cầu vay vốn cho các đối tượng đủ điều kiện thụ hưởng để giúp các hộ vay vốn nhanh chóng khôi phục hoạt động sản xuất, khắc phục những hậu quả nặng nề do bão, lũ liên tiếp và góp phần quan trọng trong việc thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo, giải quyết việc làm, xây dựng nông thôn mới.

Mai Ngọc Sơn
Cùng chuyên mục
Nghệ sĩ nhiếp ảnh Đoàn Hoài Trung tại triển lãm và trong chuyến công tác ra Trường Sa. Ảnh: Kiều Anh Dũng

Nhà báo có “mối duyên tình” 17 năm với Trường Sa

(PLVN) -  Làm báo mà để luôn sáng tạo không hề dễ dàng, nhất là trong sự cạnh tranh của nhiều loại hình báo chí hiện đại. Có một cựu nhà báo quân đội cũng là nghệ sĩ đa tài từ văn chương đến nhiếp ảnh, truyền hình đã chinh phục được công chúng theo cách riêng của mình. Đó là Đại tá – nghệ sĩ nhiếp ảnh (NSNA) Đoàn Hoài Trung.

Đọc thêm

Niềm vui từ những mái ấm thắm tình đồng đội

Niềm vui từ những mái ấm thắm tình đồng đội
(PLVN) -  Phát huy tinh thần “tương thân, tương ái”, đoàn kết giúp đỡ nhau trong cuộc sống, những ngôi nhà được xây tặng không chỉ mang lại niềm vui, giúp quân nhân có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện an cư, lạc nghiệp mà còn là tình đồng chí keo sơn, gắn bó.

Bổ nhiệm 3 Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội

3 tân Phó Giám đốc Công an thành phố Hà Nội được bổ nhiệm.
(PLVN) - Ngày 1/7, thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Trung tướng Nguyễn Hải Trung - Giám đốc Công an TP Hà Nội trao Quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an bổ nhiệm 3 Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội.