Nhảy xuống hồ nước cứu bạn, hai bé trai đều đuối nước

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Thấy bạn trượt chân ngã xuống hồ nước, bé trai 12 tuổi nhảy xuống cứu nhưng cả hai đều tử vong.
Hình minh họa. Hình minh họa.

Ông Nguyễn Hồng Minh - Trưởng phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Cư M’gar (Đắk Lắk) cho biết, sáng 9/6, em Y.N.Ê (SN 2011, ngụ buôn Ea Mấp, Thị trấn Ea Pốk, huyện Cư M’gar) theo bố mẹ đi cày ruộng. Tại đây, em Y.N.Ê cùng chơi, đùa giỡn với em Y.C.Ê (SN 2009, ngụ cùng buôn) cũng theo bố mẹ đi cày ruộng.

Trong lúc chơi, em Y.N.Ê không may bị trượt chân ngã xuống hồ nước gần đó. Thấy vậy em Y.C.Ê nhảy xuống cứu dẫn đến hai em đều bị đuối nước.

Đến khoảng 10h cùng ngày, gia đình không thấy các em nên đi tìm thì phát hiện các em đuối nước dưới hồ. Sau đó, hai em được đưa đi cấp cứu nhưng không kịp.

Hồ bơi nơi 2 nạn nhân gặp nạn là hồ nước nhỏ, được người dân đào để lấy nước tưới rẫy.

Cũng trong ngày 9/6, tại Thanh Hóa nhóm 5 em nhỏ đi tắm biển thuộc địa bàn thôn Thắng (xã Quảng Nham, huyện Quảng Xương).

Trong lúc tắm, nhóm em nhỏ này bất ngờ gặp nạn, 3 trong số 5 cháu bị sóng cuốn mất tích. Nhận được tin báo, lực lượng chức năng và chính quyền địa phương cùng người dân được huy động đến khu vực hiện trường để tìm kiếm.

Tính đến thời điểm 18h cùng ngày, thi thể 2 cháu bé đã được tìm thấy. Lực lượng chức năng vẫn đang nỗ lực tìm kiếm cháu bé còn lại.

Theo người dân địa phương các cháu ở độ tuổi 10-12 tuổi. Trong số 3 cháu gặp nạn thì có hai cháu là anh em trong một gia đình.

B.Hà (tổng hợp)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hỗ trợ để 'vũ phu' ngừng đánh vợ, tại sao không?

Hỗ trợ để 'vũ phu' ngừng đánh vợ, tại sao không?
(PLVN) - Để đi đến tận gốc rễ của vấn đề “vì sao đàn ông đánh vợ” có lẽ cần thiết phải tìm thấy câu trả lời cho những câu hỏi: Câu chuyện sau hành vi bạo lực của họ là gì? Niềm tin, quan điểm nào đang củng cố hành vi bạo lực của họ? Để thay đổi hành vi bạo lực họ cần gì và xã hội cần làm gì?...

Quấy rối tình dục trên môi trường số: Không thể bỏ qua và xem nhẹ

Ảnh minh họa
(PLVN) - Trong thời đại công nghệ 4.0, không thể phủ nhận rằng Internet đem đến cho con người vô số tiện ích như: cung cấp thông tin, chia sẻ, kết nối… Nhưng chính trên môi trường này lại tiềm tàng nhiều mối nguy hiểm, xuất hiện các dạng tội phạm mới, trong đó có quấy rối tình dục. Tiếc rằng, hiện nay, vì nhiều lý do, hành vi tình dục qua nền tảng trực tuyến ít bị coi là quấy rối tình dục.

Khi bạn tự xấu xí trong thế giới phẳng…

Việt Nam không thể tiếp tục “thăng hạng ở tốp đầu ứng xử trên mạng xã hội kém văn minh nhất thế giới (Google) (Ảnh minh họa).
(PLVN) - Những năm gần đây, cùng với sự phát triển thời 4.0, các trang mạng xã hội nói riêng đã và đang ảnh hưởng rất lớn đến mọi mặt đời sống. Khi mà con người đã coi mạng xã hội là “môi trường xã hội” thì văn hóa ứng xử ở đó không còn là câu chuyện trên không gian “ảo”…

Từ bình dân học vụ tới câu chuyện chuyển đổi số

 Ảnh tư liệu Bình dân học vụ. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Gần 77 năm trước, ngày 2/9/1945, Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc Tuyên ngôn độc lập khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. Ngay sau đó, Người đã lãnh đạo toàn dân ta, cấp bách đối phó với ba loại giặc: giặc đói, giặc dốt, giặc ngoại xâm. Bài học từ tư tưởng của Bác Hồ về bình dân học vụ để xóa mù chữ trước đây, có giá trị to lớn trong việc phổ cập chuyển đổi số hiện nay…

Bão đổ bộ đất liền Trung Quốc, nước ta ảnh hưởng thế nào?

Bão đổ bộ đất liền Trung Quốc, nước ta ảnh hưởng thế nào?
(PLVN) - Bão di chuyển chủ yếu theo hướng Bắc Tây Bắc và suy yếu dần, đến rạng sáng 4/7 thành áp thấp nhiệt đới trên khu vực phía Đông tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc). Do ảnh hưởng hoàn lưu bão, phía Đông Bắc Bộ nước ta có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông...

Bảo tồn rạn san hô rất cần những quyết sách dài hạn

Các rạn san hô ở quần đảo Cát Bà đang có dấu hiệu phục hồi tốt. Ảnh: VQG Cát Bà cung cấp.
(PLVN) -  Câu chuyện hệ sinh thái rạn san hô suy giảm nghiêm trọng ở quanh đảo Hòn Mun, vùng lõi Khu bảo tồn biển vịnh Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) đã gây nhiều nuối tiếc cho người yêu thiên nhiên. Không riêng vịnh Nha Trang, các rạn san hô ở khắp nơi trên cả nước đều đang đối mặt với nguy cơ suy thoái trầm trọng.