Nhật – Trung nối lại chương trình giao lưu quốc phòng

(PLO) - Chương trình giao lưu nhân sự quốc phòng giữa Trung Quốc và Nhật Bản đã được nối lại sau 6 năm gián đoạn.
Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe (trái) và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình (phải). Ảnh: Pinterest/VOV Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe (trái) và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình (phải). Ảnh: Pinterest/VOV

Theo đài NHK của Nhật, các sỹ quan cấp cao của Lực lượng phòng vệ Nhật Bản đã tiếp đón đoàn 25 sỹ quan của Quân giải phóng nhân dân Trung Quốc do Thiếu tướng Ci Guowei dẫn đầu. Phát biểu tại lễ đón ở Tokyo, Tướng Ci Guowei cho rằng chương trình giao lưu nhân sự quốc phòng là tài sản quý của 2 nước. Ông Ci cũng cho rằng quân đội 2 nước cần hợp tác để vượt qua những khó khăn và trở thành động lực thúc đẩy quan hệ song phương. 

Chương trình giao lưu nhân sự quốc phòng Nhật – Trung được tổ chức thường niên từ năm 2001 nhưng Trung Quốc đã quyết định dừng lại vào năm 2012 do những tranh chấp lãnh thổ giữa 2 nước.

Bảo An
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Pháp có nữ thủ tướng đầu tiên sau hơn ba thập kỷ

Thủ tướng Borne trong lễ bàn giao công việc ở Paris, Pháp, ngày 16/5.
(PLVN) - Tổng thống Pháp Emmanuel Macron ngày 16/5 (giờ địa phương) bổ nhiệm Bộ trưởng Lao động Elisabeth Borne làm Thủ tướng mới của nước này. Bà Elisabeth Borne trở thành người phụ nữ đầu tiên giữ chức vụ Thủ tướng Pháp sau hơn 30 năm.

Mỹ thay đổi một số chính sách với Cuba

Đại sứ quán Hoa Kỳ ở Havana, Cuba. Ảnh: Reuters (chụp ngày 30/10/2020)
(PLVN) - Bộ Ngoại giao Mỹ hôm 16/5 công bố một loạt biện pháp mà họ cho là nhằm hỗ trợ người dân Cuba, bao gồm khôi phục Chương trình đoàn tụ các gia đình Cuba, đồng thời tăng cường dịch vụ lãnh sự và xử lý thị thực.

Nhà Bộ trưởng bị nổ khí gas

Bộ trưởng Nội vụ Tunisia Taoufik Charfeddine tổ chức một cuộc họp báo vào ngày 3/1/2022 tại Tunis để giải thích nguyên nhân vụ bắt giữ cựu Bộ trưởng Tư pháp Noureddine Bhiri. Ảnh: AFP
(PLVN) - Một quan chức an ninh cho biết một vụ rò rỉ khí gas đã gây ra vụ nổ tại nhà riêng của Bộ trưởng Nội vụ Tunisia hôm thứ Hai, 16/5.

Hàn Quốc ký thỏa thuận mua 40 máy bay trực thăng của Mỹ

Máy bay trực thăng Bell 505.
(PLVN) - Cơ quan quản lý chương trình mua sắm quốc phòng Hàn Quốc (DAPA) cho biết nước này đã ký hợp đồng trị giá 170 tỷ won (132,8 triệu USD) với công ty hàng không vũ trụ Bell Textron Asia của Mỹ để mua khoảng 40 máy bay trực thăng huấn luyện vào trước năm 2025, Yonhap đưa tin ngày 16/5 .