Nhật Kim Anh tiếp tục ra tòa để giành lại con

(PLVN) - Chồng cũ Nhật Kinh Anh đã có đơn kháng cáo đối với bản án sơ thẩm trước đó của TAND quận Ninh Kiều (TP Cần Thơ).

Ngày 26/6, TAND TP Cần Thơ mở phiên xét xử phúc thẩm vụ kiện “Tranh chấp về việc thay đổi người trực tiếp nuôi con sau ly hôn” giữa nguyên đơn Đỗ Thị Kim Huê (ca sĩ, diễn viên Nhật Kim Anh) và bị đơn Ngô Nguyễn Phúc Bửu Lộc.

 Nhật Kim Anh tiếp tục ra tòa để giành lại con ảnh 1
 Chồng cũ Nhật Kim Anh vắng mặt tại phiên tòa ngày 26/6.

Sau phiên sơ thẩm vào tháng 3 vừa qua, do không đồng ý với bản án đã tuyên, ông Lộc làm đơn kháng cáo, yêu cầu cấp phúc thẩm bác bỏ yêu cầu khởi kiện của nguyên đơn vì không có căn cứ. Đồng thời, VKSND quận Ninh Kiều cũng có kháng nghị đối với vụ án.

Tuy nhiên, tại phiên phúc thẩm, bị đơn đã vắng mặt, luật sư bảo vệ quyền và lợi ích của bị đơn có đơn xin hoãn phiên tòa. Sau khi hội ý, HĐXX quyết định hoãn phiên tòa.

Theo nội dung đơn kiện, quá trình chung sống, vợ chồng bà Huê có với nhau một con trai là bé L (5 tuổi). Năm 2018, cả hai quyết định ly hôn.

Ban đầu, bà Huê thống nhất để L được cha nuôi dưỡng. Tuy nhiên, do ông Lộc không tạo điều kiện cho bà thăm con và xây dựng hình ảnh không tốt về mẹ với bé L nên bà Huê gửi đơn yêu cầu thay đổi người trực tiếp nuôi con.

 Nhật Kim Anh tiếp tục ra tòa để giành lại con ảnh 2

HĐXX quyết định hoãn phiên tòa.

Theo đó, bà Huê cho rằng, chồng cũ đã hạn chế quyền thăm con của bà trong khi L vẫn còn nhỏ, rất cần sự chăm sóc, dạy dỗ của người mẹ. Hiện tại, bà Huê có đủ điều kiện chăm lo và nuôi dạy con mình.

Về phía bị đơn, ông Lộc phản bác những lí do vợ cũ đưa ra vì cho rằng không đúng sự thật. Bản thân ông và gia đình đã tạo điều kiện thuận lợi cho bà Huê về thăm, đi chơi và ngủ lại với con bình thường. Ngoài ra, ông Lộc cũng cho rằng từ lúc kết hôn đến khi ly hôn, không hề có chuyện ông ghen tuông, đánh đập vợ như bà Huê đã nói.

Ngày 23/3, TAND quận Ninh Kiều xử sơ thẩm đã quyết định chấp nhận yêu cầu khởi kiện của nguyên đơn về việc thay đổi người trực tiếp nuôi con sau khi ly hôn. Thay đổi người trực tiếp nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục bé L từ ông Lộc sang bà Huê.   

Đọc thêm

Thùy Tiên dịu dàng khác lạ đón Tết Quý Mão

Thùy Tiên dịu dàng khác lạ đón Tết Quý Mão
(PLVN) - Khán giả vẫn thường nhớ đến Thùy Tiên như một Hoa hậu trẻ trung, hiện đại và đầy quyến rũ. Dẫu vậy, cô vẫn đẹp một cách rất riêng khi khoác lên mình bộ áo truyền thống của Việt Nam. Đó cũng là lý do người đẹp chọn trang phục này xuất hiện trong bộ ảnh đón chào năm mới rực rỡ.

Loạt phim 'đổ bộ' phòng chiếu Tết Quý Mão 2023

Loạt phim 'đổ bộ' phòng chiếu Tết Quý Mão 2023
(PLVN) - 2023 là mùa phim Tết đầu tiên sau thời kỳ đại dịch, phòng vé phim Việt trở nên sôi động khi hàng loạt tựa phim "đổ bộ" phòng chiếu, giúp khán giả có nhiều lựa chọn để giải trí dịp đầu năm mới.

Xuân Quý Mão, tản mạn về Mèo

Xuân Quý Mão, tản mạn về Mèo
(PLVN) - Ở Việt Nam, mèo khá phong phú về chủng loại và được gọi bằng nhiều tên: mèo, miu, miêu, mão… Với mỗi loài, lại được mỗi địa phương, mỗi sắc dân dùng một vài tên gọi đặc trưng.