Nhật - Hàn muốn Mỹ loại khỏi danh sách ngừng nhập khẩu dầu từ Iran

(PLO) - Ngày 27/4, Nhật Bản và Hàn Quốc đã tiến hành đàm phán với Mỹ về vấn đề giảm tác động bất lợi từ các lệnh trừng phạt Iran. 
Ảnh minh họa. Nguồn TTXVN Ảnh minh họa. Nguồn TTXVN

Theo Reuters, chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đang gia tăng áp lực lên các đồng minh, yêu cầu các nước chấm dứt nhập khẩu dầu của Iran bắt đầu từ tháng 11 tới đây và không có bắt cứ trường hợp ngoại lệ nào.

Được biết, Nhật Bản và Hàn Quốc nhập khẩu lượng lớn dầu mỏ Iran hàng năm và mong muốn Mỹ sẽ miễn trừ 2 nước ra khỏi danh sách lệnh cấm lần này.

Phía Nhật Bản nói rằng sẽ đàm phán với Mỹ. “Chúng tôi đang theo dõi mọi tác động bất lợi mà lệnh trừng phạt của Mỹ gây ra để các công ty Nhật không bị ảnh hưởng”, Chánh văn phòng Nội các Nhật Bản Yoshihide Suga nói. 

Một quan chức cấp cao của Bộ Năng lượng Hàn Quốc cũng cho biết Mỹ có cùng suy nghĩ với Nhật Bản. 

Mến Thương
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bạn đã biết gì về Tháng Tự hào LGBT?

Bạn đã biết gì về Tháng Tự hào LGBT?
(PLVN) -  Tháng Sáu được coi là Pride Month - Tháng Tự hào LGBT, là thời điểm mà cộng đồng LGBT trên khắp thế giới cùng tôn vinh sự tự do khi họ được làm chính mình. Họ đã phải đấu tranh trong nhiều thập kỷ để vượt qua định kiến và được chấp nhận bởi xã hội.

Tình trạng sản xuất, mua bán ma túy ở Đông Nam Á gia tăng bất chấp đại dịch COVID-19

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Cơ quan Phòng, chống Ma túy và Tội phạm của Liên hợp quốc khẳng định rằng thị trường ma túy tổng hợp ở khu vực Đông Á và Đông Nam Á vẫn không bị suy chuyển trước tác động của đại dịch COVID-19, tình trạng sản xuất và mua bán bất hợp pháp ma túy tổng hợp tiếp tục gia tăng đột biến trong năm 2020.

Mỹ gia hạn trừng phạt Belarus thêm một năm

Tổng thống Mỹ Joe Biden.
(PLVN) - Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ký sắc lệnh và thông báo cho Quốc hội Mỹ về việc gia hạn các biện pháp trừng phạt của Mỹ đối với các quan chức Belarus thêm một năm, hãng tin TASS ngày 9/6 dẫn thông báo của Nhà Trắng cho biết.

70% lao động trẻ em làm việc trong lĩnh vực nông nghiệp

Lao động trẻ em tăng đột biến vì đại dịch
(PLVN) - Lao động trẻ em trên toàn thế giới đã tăng lên 160 triệu, tăng thêm 8,4 triệu trẻ em trong vòng bốn năm qua, và hàng triệu trẻ em khác đang đứng trước nguy cơ trở thành lao động trẻ em do tác động của đại dịch COVID-19.

Mỹ sắp có Nữ thần Tự do thứ hai

Bức tượng đồng cao gần 10 feet sẽ được trưng bày trên Đảo Ellis (New York, Mỹ) vào Ngày Độc lập.
(PLVN) -  Trong Ngày Độc lập năm nay, người dân New York (Mỹ) có một món quà bất ngờ: đó là bức tượng Nữ thần Tự do thứ hai do nước Pháp gửi đến.