Nhặt được ví tiền, CSGT Hà Nội nhanh chóng tìm người đánh rơi để trả lại

Đại uý Nguyễn Đức Thắng trao chiếc ví cho anh Điệp
Đại uý Nguyễn Đức Thắng trao chiếc ví cho anh Điệp
(PLVN) - Đội Quản lý xe ( Phòng CSGT, Công an TP Hà Nội), chiều 25/6, nhận được thư cảm ơn của anh Lưu Đình Điệp (SN 1981, trú tại Trại cá, Trương Định, Hoàng Mai, Hà Nội) bày tỏ lòng cảm kích trước hành động của các chiến sĩ CSGT Đội Quản lý xe.

Theo anh Điệp, khoảng 16h30 ngày 25/6,trong quá trình vào làm thủ tục đăng ký xe tại cơ sở đăng ký số 3- số 170 Đặng Phúc Thông, Gia Lâm, Hà Nội, do sơ xuất nên anh Điệp đánh rơi chiếc ví trong đó có nhiều giấy tờ quan trọng và hơn 18 triệu đồng tiền mặt. 

May mắn Đại uý Nguyễn Đức Thắng và Trung uý Nguyễn Thị Cẩm Trang, là cán bộ thuộc cơ sở đăng ký số 3, Đội Quản ký xe đang làm nhiệm vụ tại đây phát hiện, và liên hệ để trả lại

Tại cơ sở đăng ký số 3, anh Điệp vui mừng nhận lại chiếc ví bên trong có giấy tờ tuỳ thân, thẻ ATM... và hơn 18 triệu đồng.

Anh Điệp cho biết, khi đi làm về đã vô ý làm rơi chiếc ví. Trong lúc hoang mang lo lắng vì bên trong chiếc ví có nhiều giấy tờ quan trọng và tiền thì nhận được điện thoại của các chiến sỹ CSGT thông báo đã nhặt được chiếc ví và mời đến trụ sở công an nhận lại.

Cảm kích trước việc làm của chiến sĩ Đội Quản lý xe, anh Điệp gửi lời cảm ơn đến Đội Quản lý xe và Đại uý Nguyễn Đức Thắng và Trung uý Nguyễn Thị Cẩm Trang.

Đọc thêm

Trung tâm hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gái bị bạo lực: Nơi bình yên tìm về

Ngôi nhà Ánh Dương ở Thanh Hóa chính thức đi vào hoạt động từ tháng 1/2022. (Ảnh: HLHPNVN)
(PLVN) -  Với nạn nhân bị bạo lực giới nói chung và bạo lực gia đình nói riêng, để “bình yên tìm về” là cả một hành trình dài. Nhưng qua mô hình Trung tâm dịch vụ một cửa hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gái bị bạo lực - Ngôi nhà Ánh Dương, trong hành trình đó, họ không đơn độc. Với nhiều người, hạnh phúc, bình yên đã thực sự trở lại.

Ngăn chặn ma túy “núp bóng” thuốc lá điện tử

Hiện nay chỉ có một số ít cơ quan có năng lực xét nghiệm phát hiện ma túy tổng hợp được như: Viện Giám định Pháp y – Bộ Y tế, Viện Khoa học hình sự - Bộ Công an. (Nguồn ảnh: Thanh Loan)
(PLVN) -  Trong những năm gần đây, các sản phẩm thuốc lá thế hệ mới hay còn gọi là thuốc lá mới đã xuất hiện trên toàn thế giới với hai dòng sản phẩm chính là thuốc lá điện tử và thuốc lá làm nóng. Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn cho hay, khoảng từ năm 2015, các sản phẩm thuốc lá mới bắt đầu du nhập vào Việt Nam và nhanh chóng thu hút giới trẻ.

Thuốc lá điện tử gây ảo giác, loạn thần

4 trường hợp là học sinh nhập viện do ngộ độc sau khi hút thuốc lá điện tử. (Ảnh: Bệnh viện Bãi Cháy)
(PLVN) - Thời gian qua, tại một số bệnh viện đã tiếp nhận một số bệnh nhân đến điều trị có liên quan đến hút thuốc lá điện tử. Điều đáng lưu ý là hầu hết, bệnh nhân đến bệnh viện do có dấu hiệu đau đầu, lo âu, mất ngủ, rối loạn hoảng sợ, có một vài trường hợp có dấu hiệu loạn thần, ảo giác. Vấn đề này ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe tâm thần của người sử dụng.

Sôi nổi Hội thi “Nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh” tỉnh Bạc Liêu

Sôi nổi Hội thi “Nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh” tỉnh Bạc Liêu
(PLVN) - Hòa chung không khí thi đua sôi nổi của thiếu nhi cả nước, thiếu nhi Bạc Liêu đã và đang ra sức thi đua rèn luyện, học tập, thực hiện các công trình, phần việc Măng non lập thành tích chào mừng để kỷ niệm 82 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2023), làm quà nhân kỷ niệm 133 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2023).

Đừng coi thường say nóng, say nắng

Ảnh minh họa. (Nguồn: baochinhphu.vn)
(PLVN) -  Dù miền Bắc mới bước vào đợt nắng nóng gay gắt diện rộng thứ 2 kể từ đầu mùa nhưng nhiệt độ cao nhất ở nhiều nơi mấy ngày qua đều chạm hoặc vượt ngưỡng 40 độ C. Dự báo, thời gian tới sẽ xuất hiện nắng nóng nhiều hơn và gia tăng về cường độ trên phạm vi toàn quốc.