Nhặt được ví tiền cán bộ văn hóa xã tìm người trả lại

Thượng úy Phạm Trung Kiên, cán bộ tăng cường xã biên giới (KO2) của Bộ Công an cùng anh Thanh (đứng bên phải) trao trả chiếc ví cùng số tiền cho anh Nguyễn Anh Tuấn.
Thượng úy Phạm Trung Kiên, cán bộ tăng cường xã biên giới (KO2) của Bộ Công an cùng anh Thanh (đứng bên phải) trao trả chiếc ví cùng số tiền cho anh Nguyễn Anh Tuấn.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Nhặt chiếc ví bên trong có số tiền lớn, anh cán bộ văn hóa xã tìm cách trả lại cho người mất. Hành động đẹp của anh là tấm gương cho nhiều người.

Sáng 11/10, Trung tá Ngô Văn Sử, Phó Trưởng Công an xã Thanh Hóa, huyện Tuyên Hóa, (Quảng Bình) cho biết, vừa tiến hành trao trả chiếc ví cùng giấy tờ quan trọng và 57,9 triệu đồng cho anh Nguyễn Anh Tuấn ở Hà Nội.

Sự việc diễn ra vào lúc 10h ngày 10/10/2022, anh Nguyễn Chí Thanh, cán bộ văn hóa xã Thanh Hoá, huyện Tuyên Hoá, phát hiện tại nhà dâng hương, Khu di tích lịch sử Hang Lèn Hà có 1 chiếc ví, bên trong có số tài sản trên.

Chiếc ví cùng nhiều giấy tờ quan trọng và số tiền lớn mà anh Thanh nhặt được đã được trả lại người đánh rơi.

Chiếc ví cùng nhiều giấy tờ quan trọng và số tiền lớn mà anh Thanh nhặt được đã được trả lại người đánh rơi.

Do không xác định được chủ nhân, anh Thanh mang đến giao nộp cho Công an xã Thanh Hoá với mong muốn sớm tìm được người đánh rơi để trả lại.

Quá trình xác minh, đến 14h30 cùng ngày, Công an xã Thanh Hoá đã tìm được chủ nhân là của anh Nguyễn Anh Tuấn, Giám đốc công ty TNHH tư vấn XD và thương mại ATT Việt Nam ở Hà Nội.

Anh Nguyễn Chí Thanh hiện đang là cán bộ văn hoá xã hội xã Thanh Hoá, huyện Tuyên Hóa, là Phó Ban thường trực khu tích lịch sử Hang Lèn Hà.

Đọc thêm

Trung tâm hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gái bị bạo lực: Nơi bình yên tìm về

Ngôi nhà Ánh Dương ở Thanh Hóa chính thức đi vào hoạt động từ tháng 1/2022. (Ảnh: HLHPNVN)
(PLVN) -  Với nạn nhân bị bạo lực giới nói chung và bạo lực gia đình nói riêng, để “bình yên tìm về” là cả một hành trình dài. Nhưng qua mô hình Trung tâm dịch vụ một cửa hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gái bị bạo lực - Ngôi nhà Ánh Dương, trong hành trình đó, họ không đơn độc. Với nhiều người, hạnh phúc, bình yên đã thực sự trở lại.

Ngăn chặn ma túy “núp bóng” thuốc lá điện tử

Hiện nay chỉ có một số ít cơ quan có năng lực xét nghiệm phát hiện ma túy tổng hợp được như: Viện Giám định Pháp y – Bộ Y tế, Viện Khoa học hình sự - Bộ Công an. (Nguồn ảnh: Thanh Loan)
(PLVN) -  Trong những năm gần đây, các sản phẩm thuốc lá thế hệ mới hay còn gọi là thuốc lá mới đã xuất hiện trên toàn thế giới với hai dòng sản phẩm chính là thuốc lá điện tử và thuốc lá làm nóng. Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn cho hay, khoảng từ năm 2015, các sản phẩm thuốc lá mới bắt đầu du nhập vào Việt Nam và nhanh chóng thu hút giới trẻ.

Thuốc lá điện tử gây ảo giác, loạn thần

4 trường hợp là học sinh nhập viện do ngộ độc sau khi hút thuốc lá điện tử. (Ảnh: Bệnh viện Bãi Cháy)
(PLVN) - Thời gian qua, tại một số bệnh viện đã tiếp nhận một số bệnh nhân đến điều trị có liên quan đến hút thuốc lá điện tử. Điều đáng lưu ý là hầu hết, bệnh nhân đến bệnh viện do có dấu hiệu đau đầu, lo âu, mất ngủ, rối loạn hoảng sợ, có một vài trường hợp có dấu hiệu loạn thần, ảo giác. Vấn đề này ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe tâm thần của người sử dụng.

Sôi nổi Hội thi “Nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh” tỉnh Bạc Liêu

Sôi nổi Hội thi “Nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh” tỉnh Bạc Liêu
(PLVN) - Hòa chung không khí thi đua sôi nổi của thiếu nhi cả nước, thiếu nhi Bạc Liêu đã và đang ra sức thi đua rèn luyện, học tập, thực hiện các công trình, phần việc Măng non lập thành tích chào mừng để kỷ niệm 82 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2023), làm quà nhân kỷ niệm 133 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2023).

Đừng coi thường say nóng, say nắng

Ảnh minh họa. (Nguồn: baochinhphu.vn)
(PLVN) -  Dù miền Bắc mới bước vào đợt nắng nóng gay gắt diện rộng thứ 2 kể từ đầu mùa nhưng nhiệt độ cao nhất ở nhiều nơi mấy ngày qua đều chạm hoặc vượt ngưỡng 40 độ C. Dự báo, thời gian tới sẽ xuất hiện nắng nóng nhiều hơn và gia tăng về cường độ trên phạm vi toàn quốc.